Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Những quy định hành lý của Vietnam Airlines cần biết

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định hành lý trên chuyến bay của Vietnam Airlines
 2. Mua hành lý trả trước của Vietnam Airlines
 3. Mua thêm hành lý ở đâu?

Một vài quy định về hành lý của Vietnam Airlines sẽ giúp bạn chủ động hơn khi chuẩn bị hành lý cũng như có một hành trình trọn vẹn. Nếu như trước đây hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay thì từ ngày 01/8/2019, hành khách đi Vietnam Airlines đã được mang từ 12 - 18kg hành lý lên máy bay. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu cụ thể các quy định hành lý của hãng hàng không 4 sao này nhé!

Quy định hành lý trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay

Ngày 01/8/2019 vừa qua, Vietnam Airlines đã có một số quy định mới về hành lý xách tay đối với hạng thương gia và hàng phổ thông từ hệ cân sang hệ kiện cho tất cả các chặng bay của hãng. Cụ thể

 • Hạng Thương gia và hạng phổ thông đặc biệt: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, tổng trọng lượng không quá 18kg, kích thước của kiện hành lý chính <115cm.
 • Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 12 kg và có kích thước ba chiều không quá 115cm.

Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Quy định mới về hành lý xách tay của Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 01/8/2019. (Ảnh: VNA)

>>> Những điều bạn chưa biết về hành lý xách tay

Hành lý ký gửi

Chính sách hành lý xách tay mới của Vietnam Airlines thật sự mang đến nhiều thuận lợi cho hành khách khi đi máy bay. Vậy quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines có thay đổi hay không? Dưới đây là những quy định về hành lý tùy từng chuyến bay của Vietnam Airlines:

 • Hạng thương gia: Hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý ký gửi không quá 32kg đối với những chặng bay nội địa và Đông Nam Á; với những chặng bay Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Úc, nối chuyến đi Mỹ hành khách được mang 2 kiện hành lý không quá 32kg.
 • Hạng phổ thông đặc biệt: Hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý ký gửi không quá 32kg đối với những chặng bay nội địa và Đông Nam Á; chặng bay Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Úc, nối chuyến đi Mỹ hành khách được mang 2 kiện hành lý không quá 23kg.
 • Hạng phổ thông: Các chuyến bay nội địa, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Úc hành khách được mang 1 kiện hành lý ký gửi không quá 23kg, riêng chặng bay đến Nhật Bản, nối chuyến đi Mỹ được mang theo 2 kiện không quá 23kg.

Quy định hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Quy định hành lý ký gửi của Vietnam Airlines. (Ảnh: Internet)

​Những lưu ý quan trọng khác

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines như sau:

Hành trình bay châu Mỹ: Mỗi bé được miễn phí 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 23kg, tổng kích thước không quá 115cm và một xe đẩy có thể gấp lại cho gọn được.

Những chặng bay khác: miễn phí tối đa 10kg hành lý và một xe đẩy gập lại được.

Ngoài những tiêu chuẩn về hành lý ký gửi được miễn cước trên từng chặng bay, những hội viên Bông Sen Vàng của hãng còn được hưởng những ưu đãi về hành lý như sau:

 • Được gắn thẻ hành lý ưu tên SkyPriority
 • Hành lý miễn cước được cộng thêm tính theo số kg: Thẻ Titan 10 kg, thẻ vàng 15 kg và thẻ bạc 25 kg
 • Hành lý áp dụng theo kiện: Cả 3 loại thẻ trên đều được thêm 1 kiện hành lý.

Khi hành khách mang theo hành lý vượt quá trọng lượng cho phép, đừng lo lắng mà hãy yên tâm bạn vẫn có thể thực hiện hành trình bay của mình. Khi đó bạn chỉ việc mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines với giá cước áp dụng cho từng chặng đường bay. Để biết chi tiết giá cước hành lý Vietnam Airliens bạn nên liên hệ đại lý vé máy bay để nắm chi tiết và nên mua hành lý trả trước để tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay. Lưu ý là một kiện hành lý ngoài tiêu chuẩn miễn cước sẽ được tính vào hành lý quá cước. Vì vậy bạn nên chuẩn bị và chú ý số cân nặng và kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines.

>>> Xêm thêm: Làm cách nào để mang thú cưng lên máy bay

Vietnam Arilines

Chính sách hành lý mới của Vietnam Arilines mang đến nhiều tiện ích cho hành khách. (Ảnh: Internet)

Mua hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Theo quy định của Vietnam Airlines, tất cả các hành khách của Vietnam Airlines đều được mua hành lý trả trước (trừ trẻ nhỏ dưới 2 tuổi). Cụ thể, quy định hành lý trả trước của Vietnam Airlines như sau:

 • Thời gian mua hành lý trả trước phải trước giờ khởi hành ít nhất 6 tiếng
 • Áp dụng cho tất cả các chặng bay Vietnam Airlines khai thác
 • Hành lý trả trước sẽ được bán theo kiện, mỗi hành khách được mua thêm tối đa 10 kiện, mỗi kiện có trọng lượng không quá 23kg và kích thước 3 chiều < 158cm.

* Lưu ý: Hành lý trả trước không được chuyển nhượng, không được đổi sang bất kỳ dịch vụ nào khác.

hành lý trả trước Vietnam Airlines

Mỗi hành khách có thể mua thêm 10 kiện hành lý trả trước. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Một số quy định mới về hành lý trả trước Vietnam Airlines

Mua thêm hành lý ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines cũng như hành lý ký gửi, hành lý trả trước của hãng này tại các đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines. Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm và cũng là đại lý cấp 1 của hãng hàng không 4 sao và nhiều hãng hàng không khác, chính vì thế hành khách khi đến với Vietnam Booking không chỉ mua được vé máy bay giá tốt mà còn được hỗ trợ mua hành lý với giá ưu đãi nhất. Hãy gọi đến tổng đài 1900 4798, các booker sẽ hỗ trợ tận tình hành khách trong việc đặt vé và các thông tin về hành lý để hành khách có thể yên tâm cho một hành trình tiết kiệm cùng Vietnam Airlines.

>>> Cập nhật thêm: Mua hành lý xách tay ở đại lý bạn được gì?

1519 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên