Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định cụ thể về hành lý Vietjet Air | Hỗ trợ mua thêm hành lý giá rẻ

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ VIETJET AIR
 2. NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG LÊN MÁY BAY VIETJET AIR
 3. NHỮNG LƯU Ý VỀ HÀNH LÝ VIETJET AIR
 4. VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ ĐẶT VÉ GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG TỪ VIETJET AIR

Bạn chuẩn bị cho hành trình nay cùng hãng hàng không Vietjet Air, tuy nhiên hành khách lại chưa nắm rõ quy định hành lý Vietjet Air cập nhật mới nhất. Trong bài viết lần này, Vietnam Booking sẽ tư vấn chi tiết quy định hành lý của Vietjet Air, đồng thời hỗ trợ hành khách một số dịch vụ mua thêm hành lý với giá ưu đãi nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ VIETJET AIR

Hành lý xách tay Vietjet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 07 kg. Một kiện hành lý xách tay Vietjet Air có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm. Đối với hành lý nhỏ xách tay, yêu cầu kích thước tối đa cho phép là 40cm x 30cm x 10cm. Hành lý xách tay phải đảm bảo để vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hành khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành lý. Trường hợp các kiện hành lý được xác định là vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định sẽ phải chuyển qua dạng hành lý ký gửi hoặc Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển. Ngoài ra, các nhạc vụ vượt quá kích thước quy định của hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75kg có thể được phép mang lên khoang hành khách với điều kiện quý khách mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ và đã thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

  Quy định cụ thể về hành lý xách tay của Vietjet Air

  Quy định về kích thước hành lý xách tay hãng Vietjet Air (Ảnh: Internet)

  Một kiện hành ký xách tay nhỏ được phép mang những vật dụng sau:

  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.
  • 01 túi đựng áo khoác có kích thước khi mở ra tối đa 114cm x 60cm x 11cm.
  • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

  Hành lý ký gửi Vietjet Air

  Mỗi vé máy bay Vietjet Air hạng vé Eco chỉ bao gồm 07kg hành lý xách tay và hành khách sẽ phải mua thêm khi cần mang theo nhiều hành lý trên các chuyến bay cùng hãng hàng không. Tuy nhiên, với các hạng vé còn lại hành khách sẽ được Vietjet Air hỗ trợ hành lý ký gửi. Hãy nắm rõ quy định hành lý ký gửi Vietjet Air để có thể chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay cùng hãng.

  Hạng vé Eco Deluxe Skyboss
  Trọng lượng Mất phí 20kg 30kg
  Kích thước 119 x 119 x 91cm


  mua vé máy bay hãng vietjet air

  Quy định về kích thước của hành lý ký gửi hãng Vietjet Air (Ảnh: Internet)

  Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

  Đối với hành lý Vietjet Air quá khổ, vượt trọng lượng hành khách cần đăng ký mua thêm hành lý Vietjet Air cùng thời điểm đặt vé máy bay hoặc liên hệ với đại lý trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng để được hỗ trợ nhanh nhất. Theo đó, mỗi kiện hành lý quá khổ Vietjet Air không được vượt quá 32kg/kiện và nằm trong giới hạn 119 x 119 x 91cm.

  NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG LÊN MÁY BAY VIETJET AIR

  Đây là những vật dụng gây hại hoặc đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của hành khách và sự an toàn của chuyến bay. Vì thế, khi đặt vé máy bay của Vietjet Air bạn nên lưu ý và tuyệt đối không được phép mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào:

  Các chất gây nổ, vật liệu nổ như súng, bom, pháo,...; các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng và chất rắn dễ cháy; các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối); nguyên liệu phóng xạ, chất tẩy hữu cơ, chất ôxy hóa; cặp túi hoặc những đồ vật có thiết bị báo động; các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà hãng sẽ đến hoặc bay ngang qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa, hột quẹt diêm,...

  • Không được phép mang hài cốt lên máy bay
  • Động vật, thú cưng cũng không được mang lên
  • Những vật dụng dễ vỡ như các đồ thủy tinh, đồ bằng sứ… cũng không nằm ngoài danh sách những thứ không được mang lên máy bay Vietjet.

  đặt vé máy bay giá rẻ vietjet air

  Trước khi qua cửa an ninh sân bay, nhân viên an ninh có quyền kiểm tra, xét duyệt lại hành lý xách tay của bạn (Ảnh: Internet)

  • Đồ hải sản, tươi sống, sầu riêng, các loại mắm nếu được đóng gói kỹ càng và không có mùi sẽ được phép mang lên và ngược lại.
  • Nước khoáng được phép mang lên máy bay với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và đảm bảo yêu cầu.
  • Sữa tắm, dầu gội sẽ không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml. Bạn nên để ở dạng gói. Hoặc nếu không có thể chia nhỏ ra các chai, lọ dưới 100ml và tổng các chai này không quá 1 lít.

  NHỮNG LƯU Ý VỀ HÀNH LÝ VIETJET AIR

  Những rắc rối khi mua hành lý tại sân bay

  Hạng mức hành lý mua thêm hành lý Vietjet Air tại sân bay sẽ có giới hạn và hành khách khó có thể mua thêm ở mức tối đa 30kg;

  Cước phí mua thêm hành lý Vietjet Air tại sân bay khác đắt đỏ (có thể đắt hơn gấp đôi khi mua tại phòng vé/đại lý vé máy bay Vietjet Air) và hành khách cũng không chủ động trong việc chuẩn bị hành lý trước khi ra sân bay;

  Hành khách có thể mất nhiều thời gian khi phải xếp hàng dài ở sân bay để làm thủ tục và đăng ký mua thêm hành lý ký gửi. Trong trường hợp hành khách đến sân bay muộn có thể bỏ lỡ thời gian check in và lên máy bay.

  Có nên mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air từ đại lý?

  Để chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay cùng Vietjet Air, hành khách hãy chuẩn bị thật kỹ hành lý và đăng ký mua thêm hành lý trước ngày khởi hành. Việc mua trước hành lý giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay, hành khách có thể đăng ký mua thêm hành lý tại đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức trên toàn quốc. Vậy, việc mua thêm hành lý từ đại lý, hành khách có được ưu đãi hay lợi ích gì?

  Hành khách không mất nhiều thời gian hay gặp rắc rối trong việc check in hành lý Vietjet Air tại sân bay, đồng thời hành khách cũng dễ dàng chủ động chuẩn bị hành lý cho mọi hành trình trong và ngoài nước;

  Hành khách được ưu đãi mua thêm hành lý Vietjet Air với mức giá ưu đãi thấp nhất từ hãng hàng không và còn có cơ hội nhận thêm các chương trình ưu đãi từ hãng hàng không.

  VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ ĐẶT VÉ GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG TỪ VIETJET AIR

  Trên đây là những thông tin về quy định hành lý xách tay Vietjet. Rất mong các bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm tra chắc chắn trước khi ra sân bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và sức khỏe của mình cũng như các hành khách khác.

  Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay hãng Vietjet Air hoặc mua thêm hành lý ký gửi, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài đặt vé máy bay Vietjet Air  1900 4798​. Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay uy tín, chuyên nghiệp được chứng nhận IATA Hiệp hội hàng không quốc tế về đủ tiêu chuẩn bán vé máy bay đi khắp toàn cầu hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong các chặng bay nội địa và quốc tế. Ngoài đặt vé, Vietnam Booking còn hỗ trợ quý khách hoàn đổi vé, mua thêm hành lý ký gửi, lựa chọn chỗ ngồi, nâng cấp hạng vé... một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Đừng quên gọi ngay hotline: 1900 4798 ngay khi cần book vé nhé!

  Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay Vietjet Air uy tín nhất hiện nay!

  ☘ Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

  ☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

  ☘ Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

  ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ VIETJET AIR NGAY

  18389 lượt xem | Vietnam Booking
   
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp