Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Hành lý xách tay là gì? Vì sao giới hạn 7kg khi đi máy bay ?

Hành lý xách tay là gì? Vì sao giới hạn 7kg khi đi máy bay? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu đi máy bay. Việc quá cân sẽ dẫn đến mất nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng đến hành trình bay của bạn. Cùng Vietnam Booking giải đáp những câu hỏi trên nhé !

hành lý xách tay 7kg | Quy định hành lý khi đi máy bay

Hiểu được quy định của hãng về hành lý xách tay giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay của mình

Hành lý xách tay là gì? Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không

Hành lý xách tay là những kiện hàng, vali có đồ vật bạn được phép mang lên máy bay. Tùy từng hãng hàng không mà sẽ quy chuẩn riêng về kích thước, cân nặng… mà nên tìm hiểu trước khi bay. 

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 7kg, riêng với hạng Thương Gia là 2 kiện với quy định kích thước vali 3 chiều không vượt quá 115cm. Tuy nhiên từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không này sẽ ban hành chính sách hành lý hệ kiện thay vì tính kg như lúc trước trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Thêm vào đó, số kiện mà bạn được phép mang theo không đổi nhưng trọng lượng sẽ được tăng thêm áp dụng với hành lý xách tay. 

>>> Xem thêm: Quy định hành lý mới năm 2019 của Vietnam Airlines

Ngoài ra, ưu điểm của hãng hàng không này là bạn có 20kg hành lý ký gửi miễn phí do đó nếu thấy hành lý xách tay quá cân thì bạn có thể chuyển sang ký gửi, điều này đặc biệt phù hợp với những chiều về khi bạn muốn mua quà kỷ niệm cho người thân.

Kích thước mỗi kiện hành lý | Hành lý khi đi máy bay

Với hãng Vietjet Air, bạn được mang 2 kiện hành lý xách tay không quá 7kg dù bay chuyến nội địa hay quốc tế. Về kích cỡ, quy định của vali xách tay có kích thước là 56cm x 36cm x 11cm. Còn Jetstar Pacific, cũng tương tự như Vietjet Air là 2 kiện hành lý không quá 7kg tuy nhiên với các chuyến bay quốc tế bạn sẽ được mang tổng là 14kg. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hành lý trả trước Vietjet Air 

Vì sao giới hạn 7kg hành lý xách tay khi đi máy bay ?

Nếu như các hãng hàng không Châu Âu - Mỹ bạn có thể mang từ 5 - 10kg, 12 - 18kg, cá biệt có thể mang tới 23kg thì các hãng của Châu Á như Việt Nam, trọng lượng hành lý xách tay áp dụng là không quá 7kg. Lý do bị giới hạn 7kg khi đi máy bay việc quy định riêng như vậy để kiểm soát và bảo đảm an toàn theo tải chịu lực và kích thước của khoang hành lý xách tay. 7kg cũng là cân nặng lý tưởng cho việc vận chuyển, đưa lên hạ xuống… Còn dưới góc độ chi phí thì việc xách tay hàng lý càng nhiều và nặng sẽ mất thêm chi phí vận chuyển. 

Kinh nghiệm xử lý khi có hành lý xách tay quá cân

Nếu hành lý xách tay của bạn bị nhân viên an ninh phát hiện quá cân ngay tại sân bay thì bạn sẽ phải mất thêm cước phí cao. Tùy vào hãng bay, số cân hay chặng bay nội địa/quốc tế mà mức cước phí này khác nhau từ 500.000đ trở lên. Do đó, cách tốt nhất nếu cảm thấy mang quá cân hành lý thì bạn hãy gửi hành lý ký gửi với trọng lượng được mang thoải mái hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm xử lý hành lý quá cân | Hành lý khi đi máy bay

Bạn nên cân trước hành lý ở nhà để đảm bảo hành lý đủ ký theo quy định của hãng

Bên cạnh đó, nếu hành lý quá cân mà bạn không muốn ký gửi thì có thể nhờ người thân cầm hộ đồ để giảm thiểu cân nặng trong thường hợp số cân nặng của người đó không vượt quá 7kg. 

>> Xem thêm: Giá vé máy bay hành lý ký gửi Vietnam Airlines mới nhất

Đặt mua hành lý ký trả trước giá rẻ tại Vietnam Booking

Sau khi đã có kiến thức về hành lý xách tay, bạn đã có thể tự tin đặt mua vé máy bay một cách nhanh chóng. Vietnam Booking là một trong những sự lựa chọn hàng đầu ở Việt Nam khi khách hàng muốn mua hành lý ký trả trước giá rẻ. Không những có mức giá hợp lý, mua trước hành lý còn giúp bạn thuận tiện hơn trong suốt hành trình bay.

Đây cũng là Đại lý vé máy bay giá rẻ đã có mặt tại nhiều thành phố như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… giúp bạn dễ dàng đặt mua vé hơn. Bên cạnh đó, Vietnam Booking trong suốt 10 năm hoạt động đã đạt nhiều giải thưởng và chứng nhận uy tín. Gọi hotline 1900 4798 để nhận được thông tin ngay hôm nay. 

3346 lượt xem | Vệ Giang
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp