Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Trải nghiệm một ngày check in mỏi tay tại Núi Bà Đen cáp treo

Mục lục [Hiện]
 1. Giới thiệu về cáp treo núi Bà Đen
  1. 1.1 Thông tin về các tuyến núi Bà Đen cáp treo
  2. 1.2 Đường đi núi Bà Đen cáp treo
  3. 1.3 Tips đi núi Bà Đen cáp treo
 2. Ngắm trọn khung cảnh núi Bà Đen cáp treo
  1. 2.1 Check in nhà ga Bà Đen
  2. 2.2 Check in nhà ga Vân Sơn
  3. 2.3 Check in nhà ga Chùa Hang
  4. 2.4 Chiêm ngưỡng khu vực núi Bà Đen từ trên cao
  5. 2.5 Lạc vào tiên cảnh cõi Phật với các tượng Phật 
 3. Thông tin chi tiết về núi Bà Đen cáp treo 
  1. 3.1 Giá vé cáp treo Núi Bà Đen 2023
  2. 3.2 Cáp treo núi Bà Đen mấy giờ mở cửa
 4. Kinh nghiệm đi núi Bà Đen cáp treo

Bên cạnh du lịch tâm linh với các địa điểm nổi tiếng lâu đời tại tỉnh Tây Ninh - khu vực núi Bà Đen, người yêu du lịch còn mê mẩn với hoạt động săn mây, chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ” nơi núi rừng trùng điệp xanh ngát ở khu vực đỉnh núi. Không chỉ vậy, du khách đến Tây Ninh chắc chắn không thể bỏ qua núi Bà Đen cáp treo - nơi chỉ cần giơ máy ảnh lên là sẽ thu được cơ số hình “sống ảo” siêu đẹp. 

1. Giới thiệu về cáp treo núi Bà Đen

1.1 Thông tin về các tuyến núi Bà Đen cáp treo

Chỉ mới vài năm trước, du khách đến Tây Ninh để du lịch hành hương còn phải đối mặt với tình cảnh xếp hàng đông đúc thì nay hai tuyến núi Bà Đen cáp treo đã đưa du lịch Tây Ninh lên một tầm cao mới. Du khách có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh núi Bà Đen từ trên độ cao gần nghìn mét và chiêm ngưỡng kiến trúc mang đầy tính nghệ thuật của cả 3 nhà ga cáp treo. 

Núi Bà Đen cáp treo tọa lạc tại Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Chính xác hơn, từ trung tâm thành phố Tây Ninh, du khách đi về hướng Tây Bắc khoảng 11km là sẽ đến được khu vực núi Bà Đen và hệ thống cáp treo hiện đại tại đây. 

Cáp treo núi Bà Đen được đưa vào hoạt động năm 2020 giúp du khách đi từ chân núi lên đỉnh núi hoặc lên Chùa Hang ở lưng chừng núi - nơi được nhiều người đến chiêm bái, du lịch hành hương. Ngồi trên cáp treo, du khách chỉ mất không tới 10 phút để đến được địa điểm mình mong muốn thay vì phải tốn từ 4 - 5 tiếng như trước kia. 

Cáp treo không chỉ được đầu tư hiện đại về tuyến đường và nhà ga, mà còn được chăm chút ở khâu chọn cabin. Cabin núi Bà Đen cáp treo rộng rãi, có thể chứa được 8 - 10 người cùng lúc. Đây là một điểm cộng dành cho những ai đi du lịch cùng cả gia đình hoặc đi du lịch theo nhóm. Thật tuyệt nếu du khách có thể ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi Bà Đen Tây Ninh từ trên cao cùng nhau. 

Núi Bà Đen cáp treo - cáp treo

Núi Bà Đen cáp treo giúp du khách thuận lợi hơn trong việc di chuyển. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu từ lượng lớn khách du lịch, núi Bà Đen cáp treo được chia làm hai tuyến với ba nhà ga hiện đại:

Tuyến thứ nhất là tuyến Vân Sơn: tuyến cáp treo này sẽ đưa du khách đi từ chân núi lên đỉnh núi. Cáp treo núi Bà Đen dài bao nhiêu? Tuyến cáp này có chiều dài tổng cộng là 1847m và 113 cabin. Giúp du khách chinh phục “nóc nhà Nam Bộ” mà không phải mất nhiều thời gian cũng như sức để leo núi. Không chỉ vậy, với quãng đường di chuyển gần 2000m, du khách có thể tận hưởng khoảnh khắc ngắm cảnh núi Bà Đen. 

Tuyến thứ hai là tuyến Chùa Hang: tuyến cáp treo này sẽ đưa du khách đi từ chân núi lên thẳng Chùa Hang nằm ở lưng chừng núi. Với tổng chiều dài là 1210m và 78 cabin, du khách đi hành hương sẽ được đến quần thể chùa Bà, chùa Hang nhanh hơn, giữ sức cho việc chiêm bái. 

>> Xem thêm: Chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ – Núi Bà Đen Tây Ninh

1.2 Đường đi núi Bà Đen cáp treo

Núi Bà Đen nằm ở phía bắc của tỉnh Tây Ninh, do vậy du khách từ khắp các nơi trên tổ quốc có thể dễ dàng đến Tây Ninh theo nhiều cung đường khác nhau. 

Nếu du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh hoặc đến từ các tỉnh phía nam đi Tây Ninh ngang qua TP. Hồ Chí Minh, du khách có thể tiếp tục đi theo quốc lộ 22A đến Ngã ba Trảng Bàng và tiếp tục đến núi Bà Đen. 

Núi Bà Đen cáp treo - Xe máy

Du khách có thể chọn đi bằng xe máy đến núi Bà Đen. 

Nếu du khách đi từ phía miền Trung đến Tây Ninh thì có thể đi theo quốc lộ 14 rồi rẽ vào DT744 để đến tỉnh Tây Ninh và núi Bà Đen. 

1.3 Tips đi núi Bà Đen cáp treo

Nếu phải di chuyển một quãng đường xa để đến núi Bà Đen, du khách nên chọn xe khách hoặc ô tô là phương tiện di chuyển để tránh được mưa nắng, đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi. 

Nếu du tự lái xe máy đến Tây Ninh để khám phá núi Bà Đen cáp treo, nhất là các du khách đi du lịch Sài Gòn - Tây Ninh một ngày thì nên xuất phát từ sáng sớm. Mặc dù, đi từ sáng sớm cũng khá là khó khăn nhưng bù lại trên đường đi thời tiết mát mẻ, du khách không bị mất sức vì nắng mà còn được ngắm khung cảnh núi Bà Đen trong làn sương sớm cực đẹp. 

Du khách cũng nên chọn thời điểm thích hợp để có trải nghiệm tốt nhất tại núi Bà Đen cáp treo. Thời điểm tuyệt vời nhất là khi du khách chinh phục núi vào mùa khô, trời nắng đẹp, không mưa. Ngược lại, du khách nên tránh đi vào mùa mưa vì đường đi sẽ trơn trợt, ẩm ướt. 

enlightened Chinh phục núi Bà Đen:  Tour Sài Gòn Tây Ninh 1 Ngày

2. Ngắm trọn khung cảnh núi Bà Đen cáp treo

Không cần phải là một chuyến du lịch dài ngày, nếu du khách là người bận rộn thì chỉ cần một ngày là đủ để chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng cáp treo, và ngắm trọn khung cảnh núi rừng hùng vĩ nơi đây. 

Trường hợp du khách chọn tour đi Tây Ninh nhiều ngày hơn, du khách có thể kết hợp việc khám phá cáp treo núi Bà Đen cùng với trải nghiệm chinh phục đỉnh núi Bà Đen và du lịch hành hương chùa Bà Đen. 

Kể từ khi hai tuyến núi Bà Đen cáp treo bắt đầu hoạt động, du khách đến núi Bà Đen có thể chiêm ngưỡng, check in ở mọi góc. 

2.1 Check in nhà ga Bà Đen

Điều giúp núi Bà Đen cáp treo nổi bật hơn hẳn các hệ thống cáp treo khác là sở hữu phong cách thiết kế đặc biệt. Nhà ga Bà Đen là nhà ga chung phục vụ cả 2 tuyến núi Bà Đen cáp treo Vân Sơn và Chùa Hang. 

Nhìn từ bên ngoài, nhà ga Bà Đen đã gây ấn tượng với mái vòm được lấy cảm hứng thiết kế từ ba ngọn núi trong quần thể núi Bà Đen bao gồm núi Bà Đen, núi Heo, núi Phụng.

Núi Bà Đen cáp treo - Nhà ga Bà Đen

Nhà ga Bà Đen - nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới. 

Bên trong nhà ga cũng mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời khi toàn bộ phần mái được làm từ vật liệu chống nóng. Vậy nên dù cho có khách có đông đúc cỡ nào thì cũng sẽ không cảm thấy nóng. Đặc biệt, tại sảnh trung tâm của nhà ga Bà Đen còn có năm cột lớn mang ý nghĩa như năm cây cổ thụ được che chở bởi núi Mẹ và tượng trưng cho năm bó lúa của người dân địa phương với mong muốn về một vụ mùa bội thu. 

Không chỉ vậy, nhà ga Bà Đen là nhà ga cáp treo lớn nhất trên thế giới đã được kỷ lục Guiness thế giới công nhận. Nhà ga Bà Đen có sức chứa lên đến hơn 8800 người mỗi giờ nhờ vào diện tích siêu rộng 10959m2. 

2.2 Check in nhà ga Vân Sơn

Tuy không phải nhà ga lớn nhất thế giới, nhưng nhà ga núi Bà Đen cáp treo Vân Sơn lại vô cùng thu hút du khách đến đây chiêm ngưỡng, cũng như chụp ảnh bởi nơi đây sở hữu kiến trúc nội thất mang đầy tính nghệ thuật. 

Du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng khi bước chân vào nhà ga Vân Sơn. Nhà ga này là nhà ga phục vụ tuyến cáp treo Vân Sơn - tuyến cáp treo dành cho các du khách muốn chinh phục đỉnh núi Bà Đen. 

Nếu du khách đã từng ấn tượng với các thiết kế của kiến trúc sư Tây Ban Nha Gaudi hay chưa, thì từng đường nét của nội thất nhà ga Vân Sơn vẫn sẽ làm du khách ngạc nhiên vì sự độc đáo của nó. Sự phối màu rực rỡ và không theo những nguyên tắc quen thuộc khiến màu sắc trên mái vòm uốn cong nơi đây trở nên vô cùng ấn tượng.

Núi Bà Đen cáp treo - Nhà ga Vân Sơn

Nhà ga Vân Sơn với thiết kế vô cùng ấn tượng. 

Đặc biệt, trên gần được gắn kính và các cửa kính được đặt xung quanh để đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian nhà ga. Đây là một trong những yếu tố giúp những bức ảnh check in của du khách có được ánh sáng đẹp nhất, tôn những đường nét rõ ràng hơn. 

Bên cạnh đó, khu vực nhà ga Vân Sơn được lát đá sandstone giúp không gian ở đây nên sang trọng và quyến rũ hơn. Mặt khác, các bức tranh được thiết kế trên tường là những bức tranh lập thể đa sắc được lấy cảm hứng từ Tòa Thánh Tây Ninh nổi tiếng của đạo Cao Đài. Tất cả những điều này đều khiến nhà ga Vân Sơn trở nên nghệ thuật hơn bao giờ hết. 

Do vậy mà có thể nói dù du khách có chụp ảnh với bất kỳ góc nào trong nhà ga này thì cũng đều thu được những bức ảnh tuyệt vời. Du khách đến Tây Ninh một ngày ghé qua nhà ga này tưởng như đang ở một công trình Châu Âu cổ điển nào đó. 

>> Xem thêm: [Update] Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh chi tiết nhất năm 2023

 2.3 Check in nhà ga Chùa Hang

Không kém cạnh nhà ga Bà Đen - nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới hay nhà ga Vân Sơn như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nhà ga Chùa Hang cũng gây ấn tượng du khách với thiết kế tương tự như một ngôi chùa. 

Núi Bà Đen cáp treo - Nhà ga Chùa Hang

Nhà ga Chùa Hang trông như một ngôi chùa. 

Góc mái vòm của nhà ga Chùa Hang với thiết kế như các mũi đao cong vút. Không chỉ nổi bật với tông vàng ấm mang đậm màu sắc Phật Giáo mà nhà ga Chùa Hang còn nổi bật với hình ảnh ngồi thiền của Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là ga nha phục vụ cho tuyến cáp treo đi từ chân núi lên quần thể chùa ở núi Bà Đen. Do vậy mà kiến trúc núi Bà Đen cáp treo ga Chùa Hang cũng đầy dấu ấn chùa chiền.   

2.4 Chiêm ngưỡng khu vực núi Bà Đen từ trên cao

Ngồi trên cáp treo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh khu vực núi Bà Đen cáp treo. Càng lên cao thì khung cảnh trước mắt du khách hiện ra càng hùng vĩ. 

Lên đến gần đỉnh, du khách còn có thể nhìn thấy thành phố Tây Ninh đang phát triển từ phía xa. Du khách có thể chụp ảnh check in cùng với cảnh núi Bà Đen trong cabin cáp treo để lưu niệm về chuyến đi khám phá núi Bà Đen cáp treo và chinh phục nóc nhà Nam Bộ. 

Núi Bà Đen cáp treo - Núi Bà Đen nhìn từ cắp treo

Khung cảnh núi Bà Đen tuyệt đẹp khi ngắm từ cáp treo. 

Như đã nêu ở các phần trên, du khách chinh phục đỉnh núi Bà Đen nên đi tuyến cáp treo Vân Sơn. Bước ra khỏi cáp treo, du khách sẽ đến được ban công đỉnh núi - nơi có độ cao 986m - cao nhất khu vực miền Nam nước ta. 

Ban công đỉnh núi có hình tròn như chiếc mâm bao quanh cột mốc cao độ. Du khách sẽ tưởng như đang ở vườn hoa Đà Lạt khi trên ban công đỉnh núi ngập tràn các loài hoa như cẩm tú cầu, hoa sao nhái,... 

Đây được xem là nơi săn mây và đón bình minh tuyệt vời nhất khu vực Đông Nam Bộ nói chung và miền Nam nói riêng. Du khách có thể nhìn ngắm những áng mây bay ngang tầm mắt mình đầy thơ mộng. 

 2.5 Lạc vào tiên cảnh cõi Phật với các tượng Phật 

Không chỉ check in “nóc nhà Nam Bộ”, núi Bà Đen cáp treo còn giúp du khách du lịch hành hương lên điểm đến chỉ trong vòng 8 phút mà không phải xếp hàng chen lấn như xưa. Du khách đi núi Bà Đen cáp treo để chiêm bái nên chọn tuyến cáp treo chùa Hang đi từ chân núi lên thẳng các chùa ở lưng chừng núi. 

Tại đây, ngoài chiêm bái, cầu bình an và may mắn ở các chùa như chùa Bà Đen, chùa Hang,... Du khách còn có thể chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72m. Tượng Phật Bà được đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ và được lấy cảm hứng từ tượng Phật Bà của thời Lê. Tượng Phật Bà cùng với hình đám mây và ba giọt nước thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòa của người dân địa phương. 

Núi Bà Đen cáp treo - Tượng Phật Bằng Đồng

Đây cũng là tượng Phật giữ kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á nằm trên đỉnh núi”. 

>> Xem thêm: Tưng bừng chuẩn bị cho Lễ hội Núi Bà Đen ở Tây Ninh

3. Thông tin chi tiết về núi Bà Đen cáp treo 

3.1 Giá vé cáp treo Núi Bà Đen 2023

Giá vé cáp treo núi Bà Tây Ninh 2023 được cập nhất mới nhất, có hiệu lực từ ngày 1/ 6 đến ngày 31/12/2023 sẽ là: 

 • Vé dành cho người dân trong tỉnh Tây Ninh

 • Vé cáp treo tuyến đỉnh Vân Sơn (2 chiều): 300.000 đồng/người lớn; 200.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé cáp treo tuyến chùa Hang (2 chiều): 200.000 đồng/người lớn; 120.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé dành cho người dân ngoại tỉnh 

 • Vé cáp treo tuyến đỉnh Vân Sơn (2 chiều): 350.000 đồng/người lớn; 250.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé cáp treo tuyến chùa Hang (2 chiều): 250.000 đồng/người lớn; 150.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé cáp treo tuyến chùa Hang (1 chiều): 150.000 đồng/người lớn; 100.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé combo

 • Vé combo 2 tuyến cáp Vân Sơn - Chùa Hang: 500.000 đồng/người lớn; 350.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé combo tuyến cáp Vân Sơn - Buffet trưa: 500.000 đồng/người lớn; 350.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

 • Vé combo 2 tuyến cáp + Buffet trưa: 600.000 đồng/người lớn; 450.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,4m.

Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí giá vé cáp treo núi Bà Đen. Bên cạnh đó, du khu dịch núi Bà Đen cáp treo còn có các loại vé khác để phục vụ du khách như vé Buffet tại nhà hàng Vân Sơn và vé VIP của từng tuyến. 

enlightened Chinh phục núi Bà Đen:  Tour du lịch Tây Ninh 2 ngày 1 đêm

3.2 Cáp treo núi Bà Đen mấy giờ mở cửa

Tuyến cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen Vân Sơn và tuyến cáp treo Chùa Hang sẽ có giờ hoạt động thay đổi tùy vào từng thời điểm. 

 • Các ngày trong tuần (Thứ 2 đến thứ 6): 

 • Tuyến cáp Vân Sơn: 7:00 - 17:30

 • Tuyến cáp Chùa Hang: 6:00 - 17:30

 • Ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật):

 • Tuyến cáp Vân Sơn: 6:00 - 18:00

 • Tuyến cáp Chùa Hang:  6:00 - 18:00

4. Kinh nghiệm đi núi Bà Đen cáp treo

Để tối ưu hành trình đi núi Bà Đen cáp treo, trước tiên, du khách nên chọn đi tuyến cáp treo Vân Sơn để lên tham quan đỉnh núi Bà Đen. Sau khi đã tham quan và chụp ảnh ở khu vực núi Bà Đen, du khách có thể đi bộ xuống chùa Hang để vãng cảnh chùa, cầu bình an. Tiếp đến là là đi cáp treo từ ga Chùa Hang xuống ga Bà Đen. Như vậy, du khách có thể trải nghiệm được cả 2 tuyến cáp treo, vừa có nhiều thời gian để tham quan 2 địa điểm là đỉnh núi và quần thể chùa ở núi Bà Đen. 

Núi Bà Đen cáp treo - Lưu ý khi đi núi bà đen

Du khách nên lưu ý khi đi núi Bà Đen cáp treo. 

Thêm vào đó, du khách sẽ không thể mang đồ ăn từ nơi khác hoặc đồ ăn tự chuẩn bị vào khu du lịch. Để tiết kiệm chi phí, tránh bị chặt chém, du khách nên mua vé combo, buffet bao gồm giá vé các tuyến cáp treo và vé thức ăn. 

Không chỉ vậy, giá vé combo thường sẽ rẻ hơn so với mua vé lẻ từng tuyến. Do vậy, du khách nên mua loại vé combo để tối ưu về cả chi phí lẫn trải nghiệm khi đi núi Bà Đen cáp treo. Vé combo sẽ không có quy định cụ thể, du khách có thể đi vào thời điểm tùy thích. Hệ thống núi Bà Đen cáp treo đang dần hiện đại hóa khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, đưa trải nghiệm du lịch của du khách lên một tầm cao mới hoàn toàn khác biệt. Ngoài ra, du khách còn có thể liên hệ số điện thoại cáp treo núi Bà Tây Ninh để đặt vé trực tiếp.

Không chỉ vậy, để trải nghiệm các tuyến cáp treo tại núi Bà Đen, du khách có thể liên hệ ngay với tư vấn viên của Vietnam Booking 1900 3398 để được tư vấn đặt tour ngay.

Tư vấn tour núi Bà Đen Tây Ninh miễn phí

285 lượt xem | khanhvan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp