Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện đi du lịch Hội An

Nếu du khách đang có dự định đến với du lịch Hội An nhưng chưa biết di chuyển bằng phương tiện gì để nhanh chóng và thuận tiện thì mời bạn xem những gợi ý trong bài viết sau đây của chúng tôi. Với những kinh nghiệm của việc đi du lịch Hội An tự túc thì những thông tin cần thiết trong việc tìm kiếm phương tiện đi lại khi du lịch phố Hội sẽ giải đáp thắc mắc của du khách.

Các phương tiện di chuyển khi đi du lịch Hội An

Hiện nay, ở Hội An vẫn chưa có sân bay, bến xe hay nhà ga nên việc du lịch Hội An bằng máy bay hay du lịch Hội An bằng tàu lửa đều không khả thi và chính vì vậy, việc lựa chọn phương tiện di chuyển đến Hội An luôn khiến cho nhiều du khách băn khoăn.

Phương tiện đi đến Hội An

Hội An là một địa điểm du lịch nổi bật trong con đường du lịch miền Trung, được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Ngoài ra, Hội An được biết đến là nơi được tô vẽ bằng những nét mộc mạc và giản dị, hấp dẫn du khách du ở trong bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, hiện nay để đến được phố cổ Hội An du khách phải đi bằng máy bay đến thành phố Đà Nẵng và tiếp tục di chuyển đến Hội An bằng các phương tiện như:

Du lịch Hội An bằng taxi: Hội An là một địa danh du lịch nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km nên từ Đà Nẵng du khách có thể sử dụng phương tiện taxi để di chuyển đến Hội An một cách nhanh chóng và thoải mái. Khi sử dụng taxi để đến Hội An du khách sẽ phải mất khoảng từ 45 đến 55 phút với giá cả khá cao từ 350 đến 450.000 đồng/ chiều.

du lịch hội an bằng máy bay

Xe bus di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An - Ảnh sưu tầm

Du lịch Hội An bằng xe bus: Nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch Đà Nẵng Hội An thì các tuyến xe bus xuất phát từ Đà Nẵng đi Hội An đã được đưa vào sử dụng. Đây là phương tiện di chuyển công cộng phù hợp cho những du khách mong muốn có một chuyến du lịch giá rẻ đến Hội An.

Du lịch Hội An bằng xe máy: Đây có lẽ là hình thức được nhiều du khách lựa chọn cho hành trình du lịch Hội An từ tour du lịch trong nước. Sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng du khách có thể thuê xe máy từ khách sạn hoặc các cửa hàng trong địa bàn thành phố. Sau đó, du khách đã có thể tự do vi vu khám phá Hội An và ngắm cảnh thiên nhiên trên đường đi. Nếu chưa biết đường du khách có thể hỏi thăm người dân địa phương hoặc mua cho mình một tấm bản đồ du lịch Hội An nhé.

du lịch hội an bằng xe máy

Xích lô ở Hội an - Ảnh: Internet

Thuê xe du lịch: Nếu du khách đi du lịch Hội An theo nhóm hoặc đi gia đình đông người thì có thể thuê xe du lịch đi Hội An từ Đà Nẵng. Đi du lịch Hội An bằng ô tô du khách sẽ có được vài phút nghỉ ngơi thư giãn trên xe để chuẩn bị cho chuyến khám phá Hội An đầy thú vị.

Phương tiện đi lại tham quan Hội An

Đến Hội An du khách có thể lựa chọn cho mình nhiều hình thức để khám phá khu đô thị cổ kính tuyệt đẹp này. Trong đó, được nhiều du khách lựa chọn nhất vẫn là đi bộ hoặc nếu muốn đến những địa danh du lịch xa hơn thì có thể sử dụng các phương tiện như:

Xe đạp: Một hình thức di chuyển phổ biến nhất ở Hội An. Du khách có thể đạp xe dạo quanh những con đường bên trong phố cổ hay đi dọc dòng sông Hoài xanh trong mát rượi và tham quan những di tích nổi tiếng. Để thuê xe đạp du khách chỉ cần liên hệ tại nơi lưu trí của mình hoặc tại những địa chỉ uy tín trên phố với giá khoảng 30.000 đồng/ ngày.

du lịch hội an bằng xe đạp

Du lịch Hội an bằng xe đạp - Ảnh minh họa

Xe ôm: Ngoài xe đạp, du khách có thể di chuyển đến những địa điểm du lịch ở xa  bằng xe ôm truyền thống, những bác xe ôm ở phố cổ vô cùng thoải mái và thân thiện. Bạn có thể tìm thấy xe ôm tại những ngã ba, ngã tư ven đường.

Xích lô: Là phương tiện đem đến cảm giác tò mò thích thú cho những du khách nước ngoài khi lần đầu đến với Hội An. Giá của một chuyến xích lô đi dạo phố cổ trong vòng 1 giờ khoảng từ 150.000 trở lên. Là một phương tiện truyền thống rất dễ tìm thấy ở phố cổ và rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong phố.

du lịch hội an bằng tàu hỏa

Thuyền du lịch Hội An trên sông Hoài - Ảnh: Internet

Di chuyển bằng tàu, chuyền: Là một phương tiện đặc trưng của phố cổ Hội An, tàu, thuyền vừa là phương tiện sinh sống của ngư dân phố Hội vừa là phương tiện di chuyển của du khách khi muốn đến thăm Cù Lao Chàm hay đi dọc sông Thu Bồn để ngắm nhìn phố cổ Hội an từ dưới sông. Du khách có thể mua vé để du lịch Hội An bằng thuyền tại khu vực chùa Cầu hoặc đến cảng Cửa Đại để mua vé tàu đi Cù Lao Chàm.

10 lượt xem | 25-10-2017, Vietnam Booking