Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Điểm danh những kiến trúc cổ hấp dẫn du lịch ở Hội An

Là một điểm du lịch trong nước đặc biệt cuốn hút với vẻ đẹp cổ kính, trầm lắng, Hội An mang đến cho du khách thập phương những cái nhìn lãng mạn về một quốc gia châu Á quật cường mang tên Việt Nam. Hội An cũng là một trong những điểm đến quốc tế phổ biến, phục vụ du khách với tất cả những gì mà nó sở hữu. Thị trấn cổ kính này là một ứng cử viên hoàn hảo của du lịch Việt Nam trên đà phát triển vươn đến với thế giới. Cùng Vietnam Booking điểm danh những vẻ đẹp cổ đang cư ngụ tại phố cổ này nhé!

1.Nhà cổ Phùng Hưng

Có tuổi thọ hơn 100 năm, căn nhà cổ kính này mang đậm nét đẹp kiến trúc của thời kỳ hưng thịnh nhất ở Hội An. Nhà cổ Phùng Hưng thuộc sở hữu của một thương nhân ở thế kỷ 19. Tên gọi này mang ý nghĩa là mong cho công việc buôn bán được hưng thịnh, phát đạt. Trong quá khứ, căn nhà này được xây dựng nhằm thuận tiện cho việc buôn bán các mặt hàng như: muối, quê, tơ tằm, đồ sứ, đồ thủy tinh…

Du lịch Hội An

Nhà Cổ Phùng Hưng Hội an - Ảnh: Sưu tầm

Kiến trúc của căn nhà cổ này được tổng hợp từ những chuẩn mực thẩm mỹ của người Việt, người Nhật và người Trung Hoa. Cụ thể, hệ thống các cửa và phần ban công thể hiện phong cách của người Trung Hoa. Phần mái nhà thì được xây dựng theo cấu trúc của người Nhật. Các khung sườn nhà, xà ngang, sự phân chia tách bạch giữa gian trước và gian sau thì lại mang đậm nét kiến trúc Việt Nam truyền thống.

2.Nhà cổ Tấn Ký

Đây được cho là điểm dừng chân thú vị của phố cổ Hội An. Căn nhà này đã được xây dựng cách đây hơn 200 năm. Tuy nhiên, cho đến nay, nó vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn của một cấu trúc đặc sắc như ngày đầu mới xây dựng.

Du lịch Hội An giá rẻ

Nhà Cổ Tấn Ký Hội An - Ảnh: Sưu tầm

Với sự độc đáo từ phong cách thiết kế cho đến cách bày trí nội thất bên trong, căn nhà này thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của kiến trúc cổ Nhật Bản – Trung Quốc và Việt Nam. Điểm đến này sẽ mang lại cho du khách rất nhiều bài học thú vị về trong hành trình khám phá nét đẹp cổ huyền thoại của Hội An xa xưa.

3.Nhà cổ Đức An

Nhà cổ Đức An nằm ở địa chỉ số 129, đường Trần Phú, Hội An. Ngôi nhà này đã có hơn 180 tuổi. Với nét đẹp cổ kính, trầm mặc, Nhà cổ Đức An thể hiện cho du khách thấy sự gần gũi của đời sống qua từng đồ vật được trang trí rất đỗi giản dị. Cảm nhận về ngôi nhà này rõ ràng hơn qua nghệ thuật bày trí, lấy truyền thống làm trọng tâm, đậm đà bản sắc Việt.

Tour Du lịch Hội An

Nhà Cổ Đức An Hội An - Ảnh: sưu tầm

Nhà cổ Đức An sử dụng gỗ kiềng kiềng làm vật liệu chính yếu – một loại gỗ quý chỉ có ở vùng đất Quảng Nam, có ưu điểm chống nóng ẩm cao. Mặc dù trải qua nhiều chặng thời gian khác nhau, nhưng vẻ đẹp thuần túy củ căn nhà vẫn được lưu giữ kỹ lưỡng. Nhà cổ Đức An đưuọc ví như một ‘nhân chứng sống về lịch sử’, nơi cất giữ nhiều giá trị văn hóa đặc biệt của ông cha ta.

4.Chùa Cầu

Chùa Cầu – Một công trình cổ đặc biệt về tâm linh và kiến trúc, đồng thời cũng là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Ngôi chùa này cũng đã được chính thức chọn làm biểu tượng của các tour du lịch Hội An. Đây là công trình kiến trúc lạ mắt, do chính các thương gia Nhật Bản xây dựng khi đến Hội An và tham gia vào hoạt động buôn bán nơi đây từ giữa thế kỷ 16.

Du lịch trong nước

Độc đáo với chùa Cầu Hội An - ảnh: Sưu tầm

Sau những quá trình trùng tu, Chùa Cầu dần dần mất đi vẻ đẹp trong phong cách kiến trúc Nhật Bản. Tuy nhiên, thay vào đó, ngôi chùa này trở nên hấp dẫn hơn khi mang đậm nét đẹp truyền thống Việt – Trung. Ngày nay, nơi đây trở không chỉ trở thành công trình cổ đặc biệt mà còn là điểm đến tâm linh cuốn hút của du lịch Hội An.

Xem thêm chi tiết: >>>>> Các địa điểm du lịch Hội An đầy đủ nhất

538 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp