Khám phá 3 làng nghề truyền thống tạo nên nét hấp dẫn cho du lịch Hội An

Từ lâu, các làng nghề truyền thống ở Hội An đã tạo được một ấn tượng khó phai trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Hầu hết du khách đến với du lịch Hội An đều mong muốn có cơ hội khám phá và trải nghiệm tại các làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm truyền thống đặc trưng và vẻ đẹp nên thơ, yên bình hiếm có không phải địa phương nào cũng có được.

3 làng nghề truyền thống tạo nên tên tuổi cho du lịch Hội An

Hội An được biết đến là một vùng đất có lịch sử phát triển lâu dài và để phục vụ đời sống của mình những người dân ở Hội An từ xa xưa đã hình thành, phát triển một số ngành nghề đa dạng như nghề mộc, nghề làm gốm, trồng rau, nghề làm lồng đèn…

bí quyết du lịch Hội An

Có thể nói những làng nghề ở Hội An đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên kho tàng di sản văn hóa của Hội An. Sự xuất hiện những làng nghề truyền thống ở Hội An được xem là sự kết tinh của quá trình lao động đầy sáng tạo, được kế thừa từ đời này sang đời khác. Và ngày nay, với sự phát triển của ngành du lịch thì một số làng nghề nổi tiếng ở Hội An cũng đã nắm bắt và tham gia vào phát triển du lịch giá rẻ, trong đó phải kể đến:

Làng rau Trà Quế

Là một địa điểm du lịch làng nghề nằm cách khu phố cổ Hội An khoảng 2 km về phía Đông Bắc, làng rau Trà Quế là một làng nghề chuyên trồng rau có từ rất lâu ở Hội An và là điểm tham quan du lịch làng nghề lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Đến với Trà Quế, một làng rau có hơn 500 năm tuổi nổi tiếng với nhiều sản phẩm rau được trồng trên đất đai màu mỡ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quy trình trồng rau đúng tiêu chuẩn “ xanh – sạch – đẹp”, đáp ứng được các nhu cầu về chất lượng cây trồng của người tiêu dùng.

hướng dẫn du lịch hội an

Đến với làng rau Trà Quế du khách sẽ được người nông dân hướng dẫn trải nghiệm cách trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch rau và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể trở thành một người nông dân thực thụ rồi đấy. Và bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu về cách trồng thì du khách còn được thưởng thức những món ăn được ăn kèm với các loại rau đặc trưng của Trà Quế như húng, é, tía tô… và cưỡi trâu tham quan quanh làng.

Làng gốm Thanh Hà

Đến với du lịch làng nghề Hội An du khách sẽ chẳng thể nào bỏ qua được làng gốm Thanh Hà, một địa điểm du lịch có khung cảnh bình yên của làng quê với không gian xanh mướt của những hàng cau thẳng tắp lối đi, màu vàng đất đẹp mắt của những sản phẩm gốm đang nằm phơi nắng hay màu đỏ gạch của những mái ngói làm bằng đất nung.

du lịch làng nghề hội an

Làng gốm Thanh Hà nằm ngay bên sông Thu Buồn cách phố cổ 2km về hướng Tây trong những năm thế kỷ 16, 17 là một nơi nổi tiếng khắp các tỉnh miền Trung với các mặt hàng gốm, đất nung tinh sảo, đặc sắc.

Các sản phẩm chủ yếu của làng gốm Thanh Hà là các đồ dùng phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngày như: chén, bát, chum, chậu...với nhiều kiểu dáng màu sắc phong phú và đặc biệt là các sản phẩm của Thanh Hà lại nhẹ hơn so với sản phẩm của địa phương khác.

đi du lịch hội an trong ngày

Đến với du lịch làng nghê Thanh Hà, du khách ngoài việc được chứng kiến sự tài hoa trong nghệ thuật chế tác của nghệ nhân thì còn được hướng dẫn tận tình để có thể tự tay làm ra các sản phẩm thủ công truyền thống tại đây.

Làng mộc Kim Bồng

Làng mộc Kin Bồng một làng nghề truyền thống ở Hội An đã có lịch sử trên 600 năm và là một cái tên đã từng nổi tiếng dưới thời vua Nguyễn với những tác phẩm mộc đầy tinh xảo còn được lưu giữ đến ngày nay. Và đặc biệt hơn hết là hầu như khá nhiều ngôi chùa, ngôi nhà cổ ở Hội An đều có những sản phẩm được thiết kế bởi bàn tay của người thợ mộc Kim Bồng.

du lịch thành phố Hội An

Để đến được làng mộc, du khách chỉ cần đi thuyền từ phố cổ khoảng 10 phút là đã có thể tham quan, trải nghiệm tại địa điểm du lịch trong nước đầy hấp dẫn này rồi đấy. Các sản phẩm mộc thủ công mỹ nghệ tại làng nghề được đánh giá là khác nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng cũng chẳng kém phần tinh xảo. Tại đây, du khách có thể tìm mua cho mình những bức tượng gỗ, hoàng phi, ghế ngồi hay những món đồ chơi nhỏ độc đáo mà chẳng nơi nào có được.

7 lượt xem | 20-10-2017, Vietnam Booking