Khám phá 3 chợ hoa nổi tiếng nhất Sài Gòn

Tết đến xuân về, bạn đang băn khoăn không biết nên mua hoa ở đâu? Hoa ở đâu đẹp? Hoa ở đâu độc và lạ? Hoa ở đâu giá rẻ? Hãy cùng tin tức Việt Nam Booking khám phá 3 chợ hoa nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Đây là những chợ hoa chuyên bán sỉ lẻ các loại hoa khắp các vùng miền và những loại hoa nhập khẩu độc đáo. Đến đây bạn không chỉ có vô vàn lựa chọn với hàng ngàn loại hoa mà giá cả còn khá rẻ so với những nơi khác.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ đầu mối hoa lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. Chợ nằm trên đường Hồ Thị Kỷ quận 10, với hàng ngàn chủng loại hoa khác nhau vô cùng đa dạng và phong phú về màu sắc để bạn lựa chọn. Đến đây bạn có thể mua những loại hoa quen thuộc như: hoa hồng, lyly, salem, mimosa, hoa lan, hải đường, hoa sen, hoa cúc, hoa hướng dương… đến các loại hoa độc đáo như: chuối rừng, chuối pháo, chuối lửa… rất lạ mắt. Hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ có xuất xứ từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây và cả hoa nhập khẩu từ Nhật, Thái Lan, Trung Quốc…

Mặc dù là chợ đầu mối nhưng bạn vẫn có thể mua hoa lẻ tại đây, người bán hàng rất thân thiện và nhiệt tình. Giá bán ở đây cũng khá rẻ ví dụ hoa hồng có giá từ 30.000–35.000 đ/chục, hoa cúc 5.000đ/bó, hoa đồng tiền 40.000 đ/bó, hoa ly từ 90.000 đ/bó… Đặc biệt trong các dịp lễ tết chợ hoa Hồ Thị Kỷ lại càng phong phú, tất nập. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ dịp tết có bán các loại hoa đặc trưng như: Hoa đào Trung Quốc, hoa đào Nhật Tân, hoa mai vàng… Chợ hoa này mở cửa 24 giờ đông đúc nhất là vào lúc sáng sớm khi các thương lái tấp nập đến lấy hàng và người mua lẻ ghé mua hoa. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để khám phá nét đẹp du lịch Sài Gòn.

cho hoa sai gon

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ hoa Đầm Sen nằm trên đường Nguyễn Văn Phú, quận 11 gần công viên giải trí Đầm Sen. Chợ mới thành lập vào năm 2000 rất hiện đại với khu nhà lồng mái cao, rộng lớn được chia làm 2 dãy với lối đi ở giữa vô cùng thuận tiện cho người đến mua hóa. Có đến hơn 60 sạp hoa trong nhà lồng và hàng trăm cửa hàng hoa xung quanh nhà lồng để bạn thỏa thích lựa chọn. Các loại hoa ở đây vô cùng đa dạng, với hàng trăm chủng loại được nhập từ Đà Lạt, miền tây và cả nước ngoài. Có các loài hoa lạ, quý từ phương tây như: hoa tu líp, hoa lan, cẩm tú cầu…

Chợ mua Đầm Sen chỉ hợp từ 0h đến 6h sáng, đặc biệt vào các dịp lễ tết chợ hoa càng đông đúc và tấp nập với nhiều loại hoa mùa xuân đặc trưng như: Đào, mai, cúc…Điều đặc biệt là chợ hoa này có giá khá bình ổn và bạn rất yên tâm khi mua hoa tại đây vì các tiểu thương thường không nói thách.

cho hoa sai gon

Chợ hoa Hậu Giang

Chợ hoa Hậu Giang mới được thành lập vào năm 2005, là chợ đầu mối chuyên cung cấp hoa có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây và Đà Lạt. Chợ nằm dưới chân cầu Hậu Giang quận 6, họp từ 0h đến rạng sáng. So với 2 chợ hoa Hồ Thị Kỷ và Đầm Sen, chợ hoa Hậu Giang có phần nhở hơn và kém đa dạng về loại hoa hơn. Tuy nhiên khách mua lẻ lại có thể mua hoa giá rẻ vào ban ngày tại các cửa tiệm hoa xung quanh chợ. Giá cả hoa tại các cửa hàng tại chợ hoa Hậu Giang này khá thống nhất rẻ nên bạn không cần phải trả giá khi mua. Bên cạnh đó người bán hàng lại khá nhiệt tình và dễ chịu, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

3 lượt xem | 19-01-2017, Vietnam Booking