Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những bản săc đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố cảng được xem là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra, Hải Phòng còn là một trong những thành phố du lịch có nhiều tiềm năng về cảnh đẹp thiên nhiên, điểm đến văn hóa lịch sử và kiến trúc mang đặc trưng của một khu đô thị phố cảng đang ngày càng thu hút được sự chú ý của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Độc đáo những kiến trúc cổ ở Hải Phòng

Đến với du lịch Hải Phòng, du khách ngoài cơ hội tiếp cận với những địa danh nổi tiếng thì còn có thể trải nghiệm những điều độc đáo, mới mẻ được ẩn giấu sâu bên trong sự nhộn nhịp thường nhật mà ít ai có thể biết được.

du lich khoi hanh tu hai phong

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ ở Hải Phòng đều được xây dựng theo phong cách kiến trúc của người Pháp, có pha trộn xen lẫn với kiến trúc của văn hóa Việt Nam. Chính những công trình này đã tạo nên một vẻ đẹp cổ kính, khác biệt cho diện mạo của khu đô thị Hải Phòng.

Những công trình tiêu biểu của thành phố Hải Phòng

Ngày nay, khi đến với du lịch Hải Phòng du khách có thể chiêm ngưỡng được nét đẹp cổ kính pha lẫn với hiện đại vừa thanh lịch lại vừa mạnh mẽ qua hệ thống những công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố.

Điển hình cho nét đẹp cổ kính là những công trình kiến trúc được xây dựng từ trăm năm trước như: nhà hát lớn thành phố, một công trình được Pháp xây dựng vào những năm đầu thế kỉ 20, quán Hoa Hải Phòng với những nét kiến trúc mái đình, làng cổ được xây dựng cách điệu để phù hợp với lối kiến trúc thời bấy giờ, bảo tàng Hải Phòng, nơi được xây dựng theo kiến trúc gothic (vòm nhọn) từ cuối những năm 1910, trưng bày các hiện vật và thông tin về lịch sử thành phố từ xưa đến nay, công trình bưu điện thành phố; ngân hàng nhà nước…

du lich vinh bao hai phong

Ngoài ra, Hải Phòng còn tạo được những dấu ấn đặc sắc với những công trình mang đậm nét hiện đại, tươi mới đánh dấu những chặng đường phát triển của thành phố như: cung văn hoá hữu nghị Việt - Tiệp, cung thiếu nhi, thanh niên, trung tâm hội chợ, triển lãm quốc tế Hải Phòng…

Một mặt khác, Hải Phòng còn là vùng đất của nhiều lễ hội đền, chùa, đình với nhiều phong tục văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh được thể hiện qua những công trình mang đậm nét văn hóa, tín ngưỡng đem lại niềm tự hào về những năm tháng lịch sử, những nếp sinh hoạt truyền thống cho người dân Hải Phòng như  Chùa Hàng, Đình Kênh, tượng đài nữ tướng Lê Chân, khu đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu tưởng niệm Vương triều, khu đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn …

du lich hai phong tuyen dung

Để đào sâu tìm hiểu về thành phố cảng Hải Phòng trong nếp ăn ở sinh hoạt của người dân nơi đây thì khi đi tour du lịch giá rẻ đến tham quan Hải Phòng, du khách nên dành thời gian để đến thăm những khu phố cổ còn mang đậm nét lối kiến trúc đô thị của Hải Phòng xưa. Những khu phố cổ ở Hải Phòng ngày nay vẫn còn giữ được khá nguyên vẹn những đường nét kiến trúc từ thời Pháp thuộc. Khu phố cổ của người dân Hải Phòng mang nét đặc trưng với những khu biệt thự cũ kĩ do người Pháp xây dựng, nay được giữ nguyên hiện trạng và tái sử dụng thành các cơ quan hành chính quan trong của thành phố, khu phố Tàu ngày xưa được đổi tên thành phố Lý Thường Kiệt nằm gần chợ Sắt,  phố Phan Bội Châu và phố Trung Quốc nay là ở quận Hồng Bàng… Đặc biệt, con phố Tam Bạc là một trong những con phố cổ ở Hải Phòng được nhiều du khách ghé thăm. Phố cổ Tam Bạc nằm ngay bên con sông Tam Bạc thơ mộng, với khung cảnh mộc mạc trên bến dưới thuyền, từng là đề tài sáng tác cho nhiều họa sĩ, thi sĩ.

cho thue xe du lich o hai phong

Trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi của lịch sử, kiến trúc đô thi của Hải Phòng ngày cũng được phát triển theo hướng hiện đại khi mà những tuyến đường, công trình tiện lợi mới nối tiếp nhau mọc lên nằm xen kẽ với những đường nét cổ kính, in hằn màu của thời gian. Trong đó, một công trình đánh dấu được bước phát triển vượt bậc của Hải Phòng đó chính là cầu Bính, một cây cầu nằm bắc qua sông Cấm nối liền thành phố Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên và tỉnh Quảng Ninh, là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á góp phần thúc đẩy cho thành phố Hải Phòng phát triển.

>>Danh sách các khách sạn ở Hải Phòng giá rẻ 

4061 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp