Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đến Hải Phòng check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu

Trong thời gian gần đây những du khách yêu thích du lịch tự do đang truyền tai nhau về một địa điểm du lịch mới ở Hải Phòng đang được nhiều người yêu thích. Hồ nước xanh Hải Phòng là một địa điểm nằm  lọt thỏm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn, thuộc huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Với diện tích rộng khoảng 20 ha nhưng đây lai là địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và check in với làn nước xanh trong tự nhiên và khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp không khác gì với màu nước của Cửu Trại Câu – Trung Quốc.

Làm sao để đến được hồ nước xanh

Được xem là một địa điểm đang hot trong cộng đồng các điểm du lịch giá rẻ nên hằng ngày có khá nhiều du khách ghé đến tham quan hồ nước xanh, một địa điểm du lịch mới ở Hải Phòng. Nếu du khách đang có cơ hội đi Hải Phòng muốn đến tham quan hồ nước xanh thì có thể tham khảo đường đi như sau:

diem du lich moi o hai phong

Với xuất phát điểm từ thành phố Hải Phòng du khách có thể đi qua cầu Bính tiếp tục đi thẳng theo hướng TL 352 qua Thủy Sơn, Mỹ Đồng rồi tiếp tục di chuyển để đến với du lịch Hải Phòng. Du khách có thể kết hợp tham quan hồ đá xanh và các địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến ở huyện Thủy Nguyên Hải Phòng như làng ca trù Đông Môn, đền An Lư, đền Quảng Cư, chùa Kiền Bái, du lịch bắc sông Cấm…

Khám phá vẻ đẹp của hồ nước xanh Hải Phòng

Điều đặc biệt để làm nên sức hấp dẫn cho địa điểm hồ đá xanh Hải Phòng đó là màu nước xanh lam, trong vắt cực hiếm thấy nổi bật lên trên màu nâu vàng của những dãy núi đá vôi nằm xung quanh. Theo như nhiều khách du lịch đã đến đây thì màu xanh của nước có thể thay đổi từ đậm sang nhạt một cách lạ lùng.

du lich thuy nguyen hai phong

Theo như lời của những người dân địa phương sống xung quanh khu vực hồ đá, sở dĩ nước trong hồ có màu xanh lạ mắt như vậy là do hồ có độ sâu từ 30 đến 40m do quá trình cho nổ mìn để khai thác đá, nền đất ở khu vực này được bao phủ bởi một số lượng lớn nước gồm nước khoáng và nước mưa đọng nên rất trong, đủ để tạo nên sắc xanh dương vô cùng quyến rũ. Còn về việc nước đổi màu từ đậm sang nhạt  là do tuỳ thuộc vào ánh nắng phản chiếu trong ngày, do đó nhiều người lầm tưởng hồ nước có thể tự đổi màu một cách kỳ diệu.

bai viet ve du lich hai phong

Được biết, khu vực xung quanh hồ đá xanh Thủy Nguyên được du khách biết đến là một khu di tích lịch sử có từ thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, với các địa điểm như hang cụ Đề Tín, nơi sinh sống của một người con yêu nước quyết tâm chống giặc, giữ nước hay hang Hòm, nơi từng là vị trí cất giữ vũ khí, lương thực của quân và dân ta trong những năm kháng chiến.

du lich 1 ngay gan hai phong

Ngoài ra, quanh khu vực hồ đá xanh còn có dãy núi đá vôi bao quanh hồ, quanh năm in bóng xuống mặt nước xanh biên biếc tạo ra một phong cảnh nên thơ, hữu tình. Đi vào trong khu vực dãy núi đá vôi, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp nhiều ngọn núi, hang đá hùng vĩ mà càng vào sâu càng đẹp. Trong đó, nổi tiếng nhất là hang Vua với hình dáng như một con rồng, đầu rồng hướng về phía chùa Kim Liên, đuôi rồng vắt sang núi Hòn Ngọc.

Do là một địa điểm du lịch mới được phát hiện ở Hải Phòng, nên hồ nước xanh hiện vẫn chưa có được một tên gọi chính thức để giới thiệu với du khách nên nhiều du khách chủ yếu là du khách trẻ đã gọi nơi này bằng một cái tên khá thú vị là Tuyệt Tình Cốc của Hải Phòng.

Nếu Trung Quốc có thắng cảnh Cửu Trại Câu làm mưa làm gió với những cảnh quan tựa thiên đường thì Hải Phòng một thành phố du lịch trong nước cũng có Tuyệt Tình Cốc với màu nước xanh biên biếc. Vậy còn đợi gì nữa mà không đến Hải Phòng ngay để chiêm ngưỡng cảnh đẹp này ngay thôi.

>>Tổng hợp các khách sạn Hải Phòng đáng lưu trú nhất

1331 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp