Visa quá cảnh Úc

Visa quá cảnh Úc là loại visa ngắn hạn, có hiệu lực 72 tiếng khi bạn xuống sân bay tại Úc. Visa quá cảnh được cấp cho những người quá cảnh tại nước Úc trong hành trình tới một quốc gia thứ 3 khác hoặc đến Úc với mục đích thủy thủy hoặc phi hành đoàn. Vậy để được cấp visa Úc quá cảnh, bạn cần những loại giấy tờ gì và thủ tục xin visa gồm các bước nào? Cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa Úc quá cảnh

visa quá cảnh úcHoàng hôn rực rỡ tại nhà hát con sò Sydney - Ảnh: Sưu tầm

STT

Giấy tờ xin visa quá cảnh tại Úc 

1

01 mẫu đơn thị thực quá cảnh tại Úc. Tờ khai yêu cầu điền đầy đủ, rõ ràng các mục bằng tiếng Anh và kí tên.
Tờ khai chi tiết thân nhân.

2

Thông tin về nhận dạng của đương đơn:

  • 02 ảnh màu chuẩn quốc tế có kích thước 5cm x 5cm, nền trắng và không viền khung. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
  • Hộ chiếu bản sao, in đầy đủ các trang. Lưu ý, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng, có trang trống để dán visa và đã được ký tên. Có thể sẽ được yêu cầu nộp bản gốc nếu cần xác minh thêm thông tin.
  • 01 bản sao chứng minh nhân dân.
  • 01 bản sao hộ khẩu có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/ chồng của đương đơn và người bảo lãnh.

3

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép của trường.
  • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

4

Trường hợp quá cảnh tại Úc để đến một quốc gia khác:

  • 01 bản sao lịch trình nêu rõ ngày giờ vào Úc đã được xác nhận cùng với hành trình nối tiếp đến một nước thứ 3 ngoài nước Úc.
  • 01 bản sao vé máy bay hoặc giấy tờ hoặc cả hai loại trên chỉ rõ vé điện từ vào Úc và tiếp nối đến nước thứ 3 trong vòng 72 tiếng sau khi vào Úc. Lưu ý: phần vé máy bay phải in luôn phần thanh toán hoặc các bằng chứng chứng minh đã thanh toán vé như sao kê hoặc tin nhắn xác nhận ngân hàng đã trừ tiền tài khoản cảu bạn.
  • Các loại giấy tờ hợp lệ khác, như visa để quá cảnh vào nước thứ ba sau khi rời khỏi Úc
  • Trường hợp là thủy thủ đoàn:
  • Hợp đồng lao động hiện tại tới tư cách thuyền viên vfa có chữ ký của thuyền trưởng trên tàu.

5

Bảo hiểm bắt buộc theo quy định, đảm bảo sẽ đài thọ toàn bộ chi phí hồi hương về Việt Nam trong những trường hợp khẩn cấp, veiejn phí bệnh veienj, chi phí cấp cứu, khám bệnh khác,…

Những điều cần biết về visa quá cảnh Úc

Đối với những người xin visa quá cảnh lần đầu thì những giấy tờ chuẩn bị hay thời gian quá cảnh tại Úc luôn gây tâm lí hoang mang cho họ? Liệu mình có bị nhỡ chuyến bay không? Thủ tục quá cảnh như thế nào? Làm gì trong lúc đợi quá cảnh? Để giúp bạn bình tĩnh và có được khoảng thời gian quá cảnh dễ chịu, không lo lắng áp lực, dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ đưa ra một vào chỉ dẫn hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

dịch vụ làm visa quá cảnh úc

Một góc thành phố Sydney xinh đẹp - Ảnh: Internet

  • Về hồ sơ xin visa quá cảnh Úc: bạn phải nộp hồ sơ ít nhất là 04 tuần trước ngày khởi hành dự định. Mẫu đơn phải đảm bảo điền đầy đủ thông tin và hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp, vì khi đã nộp rồi, bạn không thể bổ sung thêm giấy tờ, trừ khi có yêu cầu của bộ phận tiếp nhận hồ sơ.
  • Giấy tờ được nộp phải được đính kém một bản dịch tiếng Anh có công chứng, trừ một số loại giấy tờ được chấp nhận dùng bản tiếng Việt có trong danh mục.
  • Khi đến Úc, bạn phải xuất trình vé cho hành trình bay kế tiếp đến nước thứ 03 trong vòng 08 tiếng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Úc.
  • Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng cần để nhập cảnh vào nước thứ 03 và cất chúng ở chỗ dễ lấy trong trường hợp được yêu cầu. Đồng thời, luôn theo dõi bảng thông tin điện tử để nắm rõ về hành trình chuyến bay kế tiếp của mình, tránh chậm giờ, nhỡ chuyến.
  • Bạn không được rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay, trừ khi di chuyển đển khi vực làm thủ tục chuyến bay kế tiếp. Bạn cũng nên chú ý, một số sân bay như Sydney hay Cairns sẽ không cho phép hành khách qua đêm tại sân bây, nên bạn cần có thị thực phù hợp để rời khỏi sân bay và đi tìm chỗ ở qua đêm.
12 lượt xem | 25-10-2017, Vietnam Booking