Visa đi Ý thăm thân

Visa đi Ý thăm thân sẽ giúp bạn có cơ hội được đoàn tụ với bạn bè, người thân bên Ý, đồng thời có cơ hội dạo chơi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ý và tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Vậy làm visa đi Ý thăm thân có khó không và cần những giấy tờ gì? Đừng lo lắng, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ thăm thân tại Ý dưới đây để hoàn thiện bộ hồ sơ của chính bạn nhé.

visa đi ý thăm thân

Hồ sơ visa đi Ý thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Ý thăm thân

1

Tờ khai xin visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Khai thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng, thấy rõ mặt cùng 2 vành tai và ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc, được cấp không quá 10 năm và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, chứng nhân độc thân hoặc ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, số thẻ hưu trí, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000$, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Thư mời đến Ý thăm thân của người nhà, người bảo lãnh bên Ý.

11

Giấy bảo lãnh của người mời bên Ý.

12

Giấy lý do mời- bắt buộc phải có. Mục ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và có đóng dấu xác nhận.

13

Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Ý, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

14

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình chụp chung, bản kê khai chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế giữa hai bên,…

15

Lịch trình, kế hoạch chi tiết chuyến đi tại Ý thăm thân. Yêu cầu ghi rõ lịch trình của từng ngày trong thời gian thăm thân tại đây: đi đâu? Làm gì? Khi nào? Gặp gỡ ai?

16

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Ý. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay. Những giấy tờ đặt vé sơ sài, chỉ có mã code sẽ không được chấp nhận.

17

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Ý, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Ý, địa chỉ người mời sang Ý thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Ý của người mời tại Ý).

18

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR (khoang 850 triệu VNĐ) . Bảo hiểm này đã bao gồm chi phí y tế, nằm việc, các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do y tế trong thời gian lưu trú tại Ý.

Làm visa đi Ý thăm thân ở đâu?

Bạn đã lên kế hoạch thăm thân và háo hức lên đường sang nước Ý xinh đẹp nhưng vẫn còn gặp nhiều băn khoăn và khúc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và quy trình nộp hồ sơ. Bạn không muốn những lo lắng đó làm đám mây đen che mất niềm vui của chuyến đi Ý sắp tới. Hãy liên hệ ngay tới Vietnam Boong để nhận được dịch vụ làm visa thăm thân đi Ý trong thời gian sớm nhất với kết quả như ý muốn. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ làm visa xuất, nhập cảnh, Vietnam Booking đảm bảo sẽ luôn đem tới chất lượng dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có thâm niên trong nghề.

25 lượt xem | 11-10-2017, Vietnam Booking