Visa đi Úc khám chữa bệnh

Úc là quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới với các bệnh viện, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất cùng các bác sĩ hàng đầu. Visa đi Úc khám chữa bệnh sẽ giúp bạn được tiếp cận với các phương pháp khám chữa bệnh mới nhất và có hội bình phục, cải thiện sức khỏe tốt nhất. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn về các loại giấy tờ, thủ tục xin visa khám chữa bệnh để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Hồ sơ xin visa đi Úc khám chữa bệnh

visa đi úc khám chữa bệnh

Thời tiết ấm áp ở Úc rất có ảnh hưởng tốt đối với sự hồi phục của bệnh nhân - Ảnh: Visit Victoria

STT Giấy tờ xin visa đi Úc chữa bệnh
1 Tờ khai xin cấp visa Úc khảm bệnh theo mẫu quy định (forrm 48ME). Yêu cầu tờ khai phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.
2 02 ảnh màu cỡ hộ chiếu (kích thước 4cm x 6cm), nền trắng đối với đương đơn có tuổi dưới 70, và 04 ảnh tương tự đối với đương đơn trên 70 tuổi. Yêu cầu phải là ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ đã ký tên. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng trước thời hạn bạn định lưu trú tại Úc. Hộ chiếu hết hạn hoặc không được ký tên sẽ không được nhận.
4 01 mẫu tờ khai chi tiết về thân nhân.
5 Bản sao tất cả các trang của hộ khẩu, kể cả trang trống có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
6 Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao có công chứng.
7 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
Riêng với đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì sơ yếu lí lịch phải do cơ quan nhà nước xác nhận, thời hạn không quá 6 tháng.
8 01 bản sao giấy khai sinh công chứng.
9 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/ chồng có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
10 Đối với công dân dưới 18 tuổi, cần:
Bản gốc thư đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cho đi Úc khám bệnh tại Úc.
Thư nêu rõ tên, địa chỉ của đương đơn xin visa, bố/mẹ hoặc người giám hộ pháp.
11 Chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả cho các khoản chi phí chữa bệnh và ăn ở của đương đơn và người nhà trong thời gian chữa bệnh tại Úc: bản sao công chứng sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương 03 tháng gần nhất,…
12 Chứng minh công việc: chức danh trong công ty, quyết định tuyển dụng, tăng lương, bổ nhiệm chức vụ, địa chỉ, số điện thoại nơi làm việc, đơn xin nghỉ phép đi chữa bệnh có xác nhận của cơ quan chủ quản.
13

Thông tin đến việc khám chữa bệnh:

  • Tên và địa chỉ cơ quan đề nghị đương đơn đi khám bệnh tại Úc.
  • Tên và địa chỉ của bác sĩ hoặc cơ sở y tế có liên quan bên Úc.
  • Thư xác nhận đồng ý khám chữa bệnh, nêu rõ loại hình, thời gian điều trị, đại điểm và ngày giờ bắt đầu chữa trị.
14
  • Nếu khám bệnh tại phòng khám tư: yêu cầu nộp thư của bệnh việc, phòng khám hoặc bác sĩ khám bệnh đó, nêu rõ cam kết chữ bệnh cho người điều trị, từ sắp xếp thanh toán các khoản phí liên quan hoặc quyết định khám bệnh miên phí.
  • Nếu khám bệnh tại phòng khám công: yêu cầu cũng nộp thư của cơ quan đó. Thư phải nêu rõ cam kết điều trị, đảm bảo không có công dân Usc nào ảnh hương bất lợi bởi việc điều trị và tiếp nhận của đương đơn, ngoài ra họ cũng sẽ tự phải sắp xếp thanh toán các chi phí liên quan tới quá trình khám bệnh.
15 Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lư trú khác nếu có.
16 Vé máy bay khứ hồi và lịch tình bay dự kiến,
17 Bảo hiểm bắt buộc theo quy định trong suốt hành trình chuyến đi.

Nộp hồ sơ xin visa đi Úc khám chữa bệnh

Chuẩn bị xong hồ sơ xin visa đi Úc khám bệnh là bước đầu tiên trong quá trình xin visa của bạn. Các giấy tờ sau khi chuẩn bị đầy đủ cần được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận và khoa học đúng trình tự trước khi đem nộp. Về địa chỉ nộp hồ sơ, bạn có thể đến một trong hai địa chỉ dưới đây. Chú ý, Đại sứ quán tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của đương đơn có hộ khảu từ Huế trở ra bắc, còn Tổng Lãnh sự quán Úc ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận hồ sơ từ đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ vào nam.

dịch vụ làm visa đi úc khám chữa bệnh

Những khu nghỉ dưỡng ở Melbourne, Úc -  Ảnh: Weekend Notes

Đại sứ quán Úc ở Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Úc ở thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 20, tòa nhà Vincom 47 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Nói chung, visa đi Úc rất khó xin và visa đi Úc khám chữa bệnh cũng không phải là ngoại lệ. Các hạng mục giấy tờ rắc rối và thủ tục làm visa sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng rối trí và mệt nhọc. Để giảm bớt gánh nặng về các thủ tục làm visa đi Úc khám chữa bệnh, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Vietnam Booking 14:32 25/03/2019 | 752 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp