Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn xin visa công tác Úc

Bạn nhận được thư mời của đối tác bên Úc mời sang với mục đích ký kết hợp đồng thương mại, tìm hiểu môi trường đầu tư hay tham gia các buổi hội nghị, hội thảo chuyên đề,… Visa đi Úc công tác sẽ là ưu tiên hàng đầu để bạn có thể sang nước bạn đi công tác. Vậy để xin visa đi Úc cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì và trải qua những thủ tục nào? Để nắm rõ hơn thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu và áp dụng đúng vào trường hợp của mình.

Hồ sơ xin visa đi Úc công tác

visa đi úc công tác

Cầu cảng Harbour- một trong hai biểu tượng nổi tiếng nhất thành phố Sydney - Ảnh: Travel HD Wallpapers

STT

Giấy tờ xin visa đi Úc công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

 • 01 tờ khai xin visa Úc công tác. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
 • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh phải là ảnh mới chụp, thời gian không quá 6 tháng, phông nền trắng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
 • Bản soa công chứng hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức có thời hạn ít nhất 06 tháng sau khi nhập cảnh vào Úc và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo 01 bản sao.
 • Hộ khẩu gia đình bản sao có đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng tại địa phương nơi cư trú.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương.
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,… có xác nhận bởi các cơ quan có chức năng tại địa phương nơi cư trú.

2

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
 • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

 • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 500 triệu VNĐ.
 • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Phía công ty Úc:

 • Thư mời từ công ty tại Úc, trong đó nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa, mục đích, địa điểm cũng như thời gian lưu trú cụ thể tại Úc.
 • Chương trình hội nghị, hội thảo và bằng chứng chi  tiết đăng ký thăm gia hội thảo đó..
 • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
 • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Phía công ty Việt Nam:

 • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
 • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng với thời gian, mục đích chuyến công tác.
 • Lịch trình làm việc chi tiết chuyến công tác tại Úc.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Úc như hợp đồng mua bán, giao dịch kinh doanh giữa hai công ty, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, các loại giấy tờ nhập khẩu hàng hóa giữa hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Úc. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Úc hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí về nước khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những bí quyết khi đi phỏng vấn xin visa đi Úc công tác

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước tiền đề quan trọng trong quá tình xin visa đi Úc công tác. Nhưng buổi phỏng vấn lại đóng vai trò quyết định liệu bạn có đậu visa hay không. Phỏng vấn visa có vai trò quan trọng như vậy, tuy nhiên nhiều đương đơn lại mắc phải những sai lầm đáng tiếc và cuối cùng không nhận được visa đi Úc. Nếu bạn vẫn chưa tự tin về các kỹ năng phỏng vấn visa, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mà dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking đã đúc kết dưới đây.

dịch vụ làm visa đi úc công tác

Thành phố Melbourne xinh đẹp - Ảnh: Turismo da Austrália

Trang phục

Tránh những trang phục hở hang hay không được lịch sự là điều bắt buộc. Tuy nhiên, để gây ấn tượng tốt đối với nhân viên Đại sứ quán, nhất là khi bạn xin visa công tác, thì những trang phục lịch thiệp, đứng đắn như quần tây, áo sơ mi, áo vest sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn so với những trang phục thoải mái khác như quần jean, áo phông,…

Thời gian

Bạn nên đến sớm hơn so với giờ hẹn phỏng vấn. Thứ nhất tránh trường hợp đến muộn do tắc đường, kẹt xe. Tiếp đó, bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và giữ được tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào vòng cuối cùng trong quy trình xin visa đi Úc này.

Phỏng vấn

Bạn không nên quá lo lắng và bộc lộ nó trước sự có mặt của nhân viên Đại sứ quán. Khi bình tĩnh, bạn sẽ trả lời lưu loát, đúng trọng tâm câu hỏi và đưa ra những thông tin chính xác, trùng khớp với thông tin trong hồ sơ. Để có thể lấy được tự tin, bạn có thể chào người phỏng vấn của mình với nụ cười tươi tắn, rạng rỡ nhất. Khi trả lười câu hỏi, bạn cũng nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện và tuyệt đối không đưa ra những câu hỏi không cần thiết cho người phỏng vấn. Sử dụng tiếng Anh cũng tạo cho bạn nhiều lợi thế hơn khi sử dụng phiên dịch viên.

73 lượt xem | 25-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp