Visa đi New Zealand thăm thân

New Zealand là một vùng đất bình yên và đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy có rất nhiều người từ khắp mọi nơi trên thế giới chọn đây là ngôi nhà thứ hai của mình, trong đó có Việt Nam. Để được đoàn tụ với gia đình, bạn bè của mình tại New Zealand, bạn cần có visa đi New Zealand thăm thân. Dưới đây là một số thông tin cần thiết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân.

Hồ sơ xin visa đi New Zealand thăm thân

Visa đi New Zealand thăm thân

Toàn cảnh thành phố Auckland xinh đẹp - Ảnh: greenlanemanor.co.nz

STT

Giấy tờ xin visa đi New Zealand thăm thân

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa New Zealand công tác. Tờ khai bắt buộc phải khai đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh hộ chiếu màu, có kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp trong thời gian không quá 6 tháng, phông nền trắng, chụp đầy đủ gương mặt đương đơn.
  • Bản sao công chứng hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức có thời hạn ít nhất 06 tháng sau khi nhập cảnh vào New Zealand và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu bản gốc kèm theo bản sao có đầy đủ các trang.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao có đầy đủ các trang, bao gồm cả trang trắng và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, photo cả 2 mặt.
  • 01 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng,… có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/doanh nghiệp, giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế thu nhập của công ty trong 2 năm gần nhất,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với học sinh: thẻ học sinh/ sinh viên, giấy xác nhận nghỉ phép có xác nhận của trường.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng mới nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với mức tối thiểu là 5,000 USD.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
  • Trường hợp được đài thọ: bằng chứng về tình hình tài chính của bên đài thọ và tờ tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi New Zealand của bạn.

4

Giấy tờ người thân bên New Zealand được yêu cầu:

  • Thư mời sang New Zealand nêu rõ họ tên, địa chỉ liên lạc,...
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên New Zealand.
  • Bản sao hộ chiếu, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại New Zealand.
  • Nếu người thân bên New Zealand chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh công việc, tài chính,...
  • Chứng minh chỗ ở nhằm đảm bảo nơi lưu trú cho người được mời.

5

Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời với người được mời:

  • Giấy khai sinh: bố/ mẹ/con ruột
  • Sổ hộ khẩu: anh/chị/em
  • Giấy đăng kí kết hôn: vợ/chồng
  • Giấy tờ hợp pháp xác nhận cho/nhận con nuôi: bố/mẹ/con nuôi.

6

Các giấy tờ thể hiện được sự ràng buộc về tài chính, xã hội, gia đình khiến bạn phải trở về nước sau khi kết thNew Zealand thời gian thăm thân tại New Zealand.

7

Giấy nghỉ phép đi thăm thân tại New Zealand có chữ ký của người chủ/cơ quan chủ quản.

8

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng:

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy cam kết đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
  • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
  • Bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú.
  • Quyết định của toàn án tại Việt Nam cho phép đưa trẻ xuất cảnh khỏi Việt Nam.

9

Lịch trình chi tiết trong thời gian thăm thân tại New Zealand.

10

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không và lịch trình dự kiến bay đi New Zealand.

11

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại New Zealand hoặc địa chỉ người thân tại New Zealand (kèm theo thẻ cư trú hợp New Zealand của người mời tại New Zealand).

12

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ hành trình. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Dịch vụ làm visa đi New Zealand thăm thân của Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa đi New Zealand thăm thânHiện tượng cầu vồng đôi ở Milford Sound, New Zealand - Ảnh: Backpacker Guide NZ

Vietnam Booking là công ty làm visa uy tín- địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng muốn tiếp cận với dịch vụ visa chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với kết quả vừa ý trong thời gian sớm nhất. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ qua website chính thức của Vietnam Booking hoặc qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn.

26 lượt xem | 26-10-2017, Vietnam Booking