Visa đi Angola lao động

Angola từ lâu đã trở thành “miền đất hứa” cho nhiều lao động Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội phát triển hay thậm chí là “đổi đời”. Muốn vậy, trước tiên bạn cần phải có visa đi Angola lao động. Nắm rõ các thông tin về visa lao động cũng như các thủ tục, giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị sẽ giúp việc xin visa đi Angola của bạn đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Angola

Hiện nay, Angola ưu tiên tiếp nhận 2 nhóm lao động nước ngoài vào làm việc.

  • Nhóm 1: là các chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp và lao động kỹ thuật cao.
  • Nhóm 2: là những người vào làm cho chủ đầu tư dự án tại Angola có vốn trên 1 triệu USD.

dịch vụ làm visa đi angola

Thủ đô Luanda sôi động, nhộn nhịp về đêm - Ảnh: ST

Ngoài hai nhóm lao động nói trên, Angola cũng cho phép các doanh nghiệp nhận lao động nước ngoài đến làm việc với visa đi Angola lao động. Nhóm lao động này sẽ có làm việc theo diện hợp đồng 2 năm tại thị trường lao động Angola. Sau khi kết thúc hợp đồng, có thể xin gia hạn thêm.

Điều kiện để được tham gia đi xuất khẩu lao động tại Angola

Người lao động phải đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây nếu muốn đến Angola làm việc với visa lao động

Visa đi Angola

Một người nông dân Angola trên cánh đồng ngô tươi tốt- Ảnh: ST

  • Độ tuổi: nam, nữ từ 18 đến 45 tuổi.
  • Trình độ: yêu cầu tốt nghiệp phổ thông cơ sở trở nên.
  • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, viêm gan B… Người lao động sau khi trúng tuyển sẽ được khám sức khỏe tổng quát 01 lần nữa trước khi xuất cảnh.
  • Tư cách công dân tốt, không có tiền án, tiền sự, chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh trước đây.
  • Ngoại ngữ: giao tiếp tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Anh cơ bản. Những lao động trúng tuyển chưa đủ trình độ ngoại ngữ sẽ được bồi dưỡng học tiếng trong thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu.
  • Ưu tiên đối với những lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại ngành nghề đăng ký và từng làm việc tại nước ngoài.

Hồ sơ xin visa đi Angola lao động

STT

Giấy tờ xin visa đi Angola lao động

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 02 mẫu tờ khai xin visa Angola lao động, khai đầy đủ thông tin.
  • 02 ảnh hộ chiếu, kích thước hộ chiếu, phông nền trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng, chụp chính diện khuôn mặt, mắt nhìn thẳng. Ghi rõ tên người xin visa ở mặt sau của ảnh.
  • 01 bản gốc và bản sao công chứng hộ chiếu. Thời hạn trên hộ chiếu tối thiểu phải trên 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Angola. Nộp bản gốc và bản sao của hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 01 bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng đủ tất cả các trang, bao gồm cả trang trắng.
  • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
  • 01 bản gốc sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Chứng minh về tình trạng dân sự hiện tại: giấy tờ xác nhận độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa cấp bởi cơ quan chức năng địa phương nơi cư trú.

2

Chứng minh tình hình tài chính:

  • Bảng lương mới nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng mới nhất với mức dư tối thiểu là 300,00 USD.
  • Bản sao sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng như thẻ VISA, MasterCard.
  • Giấy tờ xác nhận sở hữu quyền sử dụng đất do người xin visa đứng tên.

3

Phía công ty sử dụng lao động Việt Nam:

  • Thư mời và giấy bảo lãnh từ phía công ty tại Angola.
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ hay vị trí tuyển dụng đối với người lao động.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, đăng kí thuế,...

4

Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học cùng các giấy tờ bằng cấp liên quan khác.

5

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

6

Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế theo yêu cầu quy định: tiêm phòng sốt vàng da và chứng nhận không nhiễm HIV/AIDS.

7

Giấy xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay dự kiến đi Angola có xác nhận của hãng hàng không.

8

Giấy xác nhận nơi lưu trú: giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có hiệu lực trong suốt thời gian thời gian lao động/làm việc tại Angola.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Angola lao động

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Angola lao động, bạn có thể đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Angola theo địa chỉ:

visa đi angola

Angola là quốc gia có nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú - Ảnh: Sưu tầm

Đại sứ quán Angola tại Việt Nam

Địa chỉ: Số A19-21, D5 Vườn Đào, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Riêng những bạn ở xa thủ đô Hà Nội hay có công việc bận rộn, không thể đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Angola, bạn có thể nhờ đến các địa chỉ làm visa chuyên nghiệp để được tư vấn, giúp đỡ. Liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking qua số điện thoại đường dây nóng 1900 636 167, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn visa của chúng tôi hướng dẫn tận tình, chi tiết để đảm bảo thời gian nhận visa đúng với lịch trình chuyến đi.

237 lượt xem | 03-01-2018, Vietnam Booking