Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa Nhật Bản tham dự hội chợ doanh nghiệp

Nhật Bản vốn là thị trường kinh doanh và lao động đầy hứa hẹn cho lao động, các nhà đầu tư các nước trên khắp thế giới với nền kinh tế phát triển và thường xuyên có các chương trình, hội nghị và hội chợ doanh nghiệp để tìm đối tác hợp tác kinh doanh. Nếu bạn có ý định xin cấp visa Nhật Bản tham dự hội chợ doanh nghiệp để tìm kiếm những cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hướng dẫn thủ tục cần thiết.

Bạn được miễn visa trong những trường hợp nào?

Những người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hoặc có thẻ Apec mà trên thẻ ghi rõ được đến Nhật Bản thì không phải xin visa vào Nhật Bản. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

visa di nhat ban

Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia khác với những mục đích nêu trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh tại nước kia và được lưu trú tại đây với thời hạn không quá 90 ngày. Việc miễn thị thực được nêu tại điểm 2 không áp dụng đối với công dân các nước này dự định nhập cảnh nước kia để tìm việc làm, hành nghề chuyên môn, xin thường trú, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng có thu nhập.

Giấy tờ xin visa Nhật Bản tham dự hội chợ doanh nghiệp

Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin quan trọng để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiết kiệm được thời gian khi xin cấp visa vào Nhật Bản tham dự hội chợ triển lãm theo các chương trình của Cục Xúc tiến thương mại:

-  Hộ chiếu gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên

-  Form xin visa với các thông tin chính xác và chữ ký của bản thân

-  Ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chính diện được chụp trong 6 tháng trở lại).

- Thư mời của phía đối tác tại Nhật Bản và các tài liệu giới thiệu về đối tác Nhật Bản (tên công ty/cơ quan/tổ chức, địa chỉ, ngành kinh doanh, lý do mời, hoạt động cụ thể trong hội chợ lần này…).

- Vé máy bay khứ hồi

- Công văn thông báo kết quả xét chọn và hướng dẫn tham dự hội chợ/triển lãm của Cục Xúc tiến thương mại.

- Tài liệu giới thiệu tóm tắt về hội chợ triển lãm và chương trình làm việc tại Nhật Bản

- Quyết định cử nhân sự đi Nhật Bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt của công ty bên Việt Nam.

- Giấy đăng ký kinh doanh của công ty bản tiếng Việt và bản tiếng Anh có công chứng của nhà nước.

visa di nhat ban

Thời gian xét cấp visa đi Nhật Bản

Thời gian xét duyệt cấp visa Nhật Bản tham dự hội chợ doanh nghiệp sẽ được diễn ra trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin (không kể nhứng ngày cuối tuần và những ngày nghỉ lễ - tết. Thời gian xem xét có thể sẽ kéo dài hơn hơn 05 ngày tùy từng trường hợp.   Để biết chính xác và chi tiết, bạn nên liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của đại lý Vietnam Booking để được tư vấn, hoặc truy cập website www.vietnambooking.com tìm kiếm các thông tin hữu ích để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất và nhanh chóng sở hữu tấm visa ưng ý.

74 lượt xem | 17-04-2017, Vietnam Booking