Mục lục [Hiện]
 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nga
 2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga
 3. Phỏng vấn xin visa du lịch Nga
 4. Nhận kết quả xin visa du lịch Nga
 5. Làm visa du lịch Nga uy tín, trọn gói tại Vietnam Booking

Xin visa du lịch Nga chỉ với 4 bước đơn giản

Liên bang Nga vốn là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn với vô vàn danh lam thắng cảnh và địa danh lịch sử nổi tiếng… Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Nga lại luôn là nỗi ám ảnh với bất kì ai có ý định đặt chân đến quốc gia này. Chính bởi lý do này, trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về cách xin thị thực Nga chỉ với 4 bước đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nga

Bước đầu tiên để xin visa đi Nga chính là chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Hồ sơ xin visa đi Nga gồm có:

Nhận tư vấn miễn phí

Giấy tờ về nhân thân: 

 • Hộ chiếu chính thức còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến lúc kết thúc thời hạn visa Nga.
 • 01 ảnh chân dung kích thước 3,5x4,5 cm. Yêu cầu ảnh rõ mặt, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

Xin visa du lịch Nga

"Sống lại vàng son" tại xứ sở bạch dương cùng visa du lịch Nga - Ảnh: Internet

  Bản khai điện tử xin visa đi Nga. Với tờ khai này, bạn truy cập vào địa chỉ: https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx để khai form. Lưu ý, bạn phải điền form này bằng tiếng Anh/tiếng Nga và đem in hai mặt theo đúng tiêu chuẩn. 

  Bản gốc thư mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh). Thư mời đi Nga là giấy tờ quan trọng bắt buộc bạn phải có nếu muốn xin thành công thị thực Nga. Nếu không có thư mời, quý khách có thể liên hệ dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ hoặc mua thư mời qua các dịch vụ cung cấp chỗ lưu trú tại Nga. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm khoản chi phí vận chuyển thư mời từ Liên bang Nga về Việt Nam. 

  Lưu ý: Thư mời cần cung cấp đầy đủ thông tin người mời, người được mời; mục đích mời; địa chỉ lưu trú của người được mời sau khi đến Nga và thời gian đi Nga/trở về nước cụ thể của người được mời,... Bên cạnh đó, mỗi thông tin trong vào thư mời phải trùng khớp với đơn xin visa và lịch trình chuyến đi.

  Giấy tờ về chứng minh tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng (bản sao kèm bản gốc) hoặc thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

  Giấy từ về chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ công ty: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Nga (có xác nhận của công ty).
  • Nếu bạn là sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường (thẻ học sinh/sinh viên), giấy xin nghỉ phép đi Nga du lịch có đóng mộc của nhà trường.
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, tiền lương hưu có đóng mộc của chính quyền địa phương.

  Nhận tư vấn miễn phí

  >>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi Nga

  Về lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch Nga chi tiết (điểm tham quan dự định, chơi gì, gặp ai, khi nào về,…)
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Nga.
  • Thông tin người bảo lãnh lưu trú (nếu có).

  Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga

  Làm visa du lịch Nga

  Ngoài cơ quan lãnh sự Nga, hiện nay bạn có thể đến các Trung tâm visa VFS Global để nộp hồ sơ xin visa Nga - Ảnh: Internet

  Sau khi đã hoàn tất checklist tài liệu như trên, bạn mang giấy tờ đến một trong các địa chỉ sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga:

  Địa chỉ Đại sứ quán Nga Lãnh sự quán Nga Trung tâm visa VFS Global
  Hà Nội  Số 191 Đường La Thành, Quận Ba Đình - Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
  Đà Nẵng - Số 22 Đường Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu Tầng 5, tòa nhà ACB, số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu
  Hồ Chí Minh - Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3 Tầng 4 tòa nhà Resco, số 94-96 phố Nguyễn Du, Quận 

  Phỏng vấn xin visa du lịch Nga

  Sau khi đã nộp hồ sơ xin visa Nga, bạn phải đặt lịch hẹn thông qua số điện thoại: 38336575 để phỏng vấn trực tiếp. Lưu ý rằng lịch hẹn phải đặt trước ngày phỏng vấn ít nhất 01 tuần.

  Nhận tư vấn miễn phí

  Các câu hỏi phỏng vấn thường tập trung vào việc xác nhận tính xác thực trong hồ sơ xin visa của bạn. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi như sau:

  • Bạn đã từng đi Nga chưa?
  • Bạn được công ty nào mời?
  • Bạn dự định tham quan ở đâu?
  • Bạn sẽ ngủ lại ở địa điểm nào? 

  Để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn nên đọc thật kĩ hồ sơ xin visa Nga đã chuẩn bị trước đó để tránh có sự mâu thuẫn về đáp án. Phỏng vấn visa Nga là bước quan trọng quyết định bạn có đậu thị thực hay không, vì thế hãy bình tĩnh và trả lời thật tốt các câu hỏi từ phía chuyên viên lãnh sự đưa ra nhé.

  Nhận kết quả xin visa du lịch Nga

  Bước cuối cùng trong việc xin visa Nga không gì khác ngoài chờ đợi đến ngày hẹn và lấy kết quả visa du lịch Nga từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự cũng như các trung tâm visa khác.

  Dịch vụ làm visa đi Nga uy tín

  Phỏng vấn là bước quyết định việc bạn có xin được visa đi Nga hay không - Ảnh: Internet

  Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nga kéo dài khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể trả thêm một khoản phí 40$ nếu bạn muốn lấy kết quả nhanh (từ 1 đến 4 ngày).

  Làm visa du lịch Nga uy tín, trọn gói tại Vietnam Booking

  Đi du lịch Nga để chứng kiến những công trình kiến trúc kỳ vĩ là khát khao của nhiều người. Tuy nhiên, việc xin visa Nga luôn ám ảnh công dân Việt bời quy trình, thủ tục phức tạp. Để tránh khỏi những phiền hà đó thì đăng ký dịch vụ visa đi Nga trọn gói là giải pháp duy nhất. 

  Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Nga trọn gói, uy tín luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất bằng những giải đáp, hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và hết sức cụ thể về thủ tục xin visa du lịch Nga. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ xin visa đi Nga nhanh nhất và chi phí cực kỳ tiết kiệm.

  Minh Nhẫn 16:54 17/07/2019 | 47 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp