Mục lục [Hiện]
 1. THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO TRẺ EM
 2. THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO TRẺ EM
 3.  LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH CHO TRẺ EM
 4. XIN VISA DU LỊCH MỸ NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Cách xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em

Theo luật di trú của Mỹ thì trẻ em nếu muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ vẫn phải làm thị thực như bình thường. Vậy thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây của Vietnam Booking nhé!

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO TRẺ EM

Như đã đề cập ở trên, trẻ em đi cùng cha mẹ đến Mỹ để du lịch, thăm thân, chữa bệnh,… (không nhằm mục đích định cư) thì bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa như người lớn và cần có hộ chiếu riêng. Người bảo hộ (bố mẹ) có thể hỗ trợ con em chuẩn bị các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa DS-160 (cần phải được điền đầy đủ và nộp online trước khi phỏng vấn). Bạn có thể download mẫu tờ khai này tại đây: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp
 • Hộ chiếu cho trẻ còn thời hạn ít nhất 6 tháng (lưu ý, trẻ sẽ không được phỏng vấn nếu không có hộ chiếu riêng).
 • 2 ảnh chân dung kích thước 5x5cm, không đội mũ, đeo kính, chụp không quá 6 tháng. Thẻ ảnh phải là thẻ màu, không chấp nhận thẻ đen trắng.
 • Bản gốc giấy khai sinh có công chứng xác thực
 • Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương xác nhận
 • Trong trường hợp được bảo lãnh, cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh ở Mỹ

2

Chứng minh tài chính:

 • Xin visa Mỹ cho trẻ em thì chứng minh tài chính là điều kiện không thể thiếu. Cụ thể cần có:
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (nếu cha mẹ là người trả tiền cho chuyến đi): đơn chấp nhận bảo trợ tài chính, bảng lương của cha/mẹ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng,…
 • Nếu trẻ được người thân ở Mỹ bảo lãnh và chi trả cho toàn bộ chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

3

Chứng minh nghề nghiệp:

Sổ học bạ, thẻ học sinh, đơn xin phép nghỉ học được nhà trường đồng ý,… (nếu trẻ đã đến tuổi đi học). 

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại Mỹ
 • Kế hoạch du lịch tại Mỹ
 • Thư mời sang Mỹ nếu đi theo diện thăm thân

*Lưu ý: Hồ sơ xin visa Mỹ ngoài bản photo cần mang theo bản gốc để Cơ quan lãnh sự đối chứng. Một số giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO TRẺ EM

Visa đi Mỹ cho trẻ em

Visa du lịch Mỹ cho trẻ em. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em cũng tương tự như người lớn và có các bước cơ bản sau:

👉 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: Đương đơn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo như hướng dẫn ở phần 1 của bài viết.

👉 Bước 2: Đặt lịch hẹn: Dù đương đơn là trẻ em thì vẫn cần phải tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ như người lớn. 

Đầu tiên, cần đăng nhập vào: https://www.ustraveldocs.com, hoàn thành mẫu tờ khai thị thực DS-160 và lấy mã vạch. Sau đó, bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn trực tuyến. Lưu ý, số mã vạch trên tờ khai DS-160 phải trùng với số mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn và mỗi người sẽ chỉ có một lịch hẹn duy nhất.

👉 Bước 3: Thanh toán lệ phí visa, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Khi xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em, đương đơn là trẻ em đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ để tiến hành nộp hồ sơ, phỏng vấn giống như người lớn. Khi xin visa đi Mỹ cho trẻ em, đương đơn cần lưu ý một số điểm sau:

🔹 Trẻ em dưới 14 tuổi không cần lấy dấu vân tay khi xin visa.

🔹 Trẻ em dưới 17 tuổi cần phải đi cùng với bố mẹ hoặc người giám hộ khi phỏng vấn. Khi đi, bố mẹ/người giám hộ phải mang theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh của trẻ hoặc giấy giám hộ hợp pháp.

🔹 Nếu trẻ từ 17 đến 18 tuổi thì cha mẹ có thể đi phỏng vấn cùng hoặc không

visa du lịch mỹ cho trẻ em

Thủ tục xin visa cho trẻ em tương tự như người lớn. (Ảnh: Internet)

 LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH CHO TRẺ EM

Theo quy định của chính phủ Mỹ thì trẻ em cũng phải đóng lệ phí xin visa như người lớn. Khoản chi phí cụ thể như sau:

Loại Thị Thực Mô tả Lệ phí (USD)
B1/B2 Công tác/ Du lịch/ Thăm thân $160

*Lưu ý: Bạn phải đến Bưu điện Việt Nam để thanh toán phí thị thực. Số tiền này được nộp bằng tiền VND (tùy thuộc vào tỷ giá USD/ VND tại thời điểm thanh toán lệ phí). Bất kể đương đơn có được cấp thị thực du lịch Mỹ hay không thì lệ phí xin visa cũng sẽ không được hoàn trả lại.

XIN VISA DU LỊCH MỸ NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Mỹ là điểm du lịch đáng mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Hoa Kỳ chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn không đến Mỹ một mình mà đi cùng với trẻ em thì sẽ càng có nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị hơn.

Để đơn giản hóa mọi quy trình và tiết kiệm thời gian, công sức cho bản thân, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ của Vietnam Booking để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục xin thị thực nhanh chóng. Với kinh nghiệm và uy tín trên 12 năm,Vietnam Booking cam kết sẽ giúp bạn xin thành công visa đi Mỹ dễ dàng. Mọi thắc mắc liên quan đến xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em, vui lòng liên hệ qua hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin trong bảng bên dưới, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ CHO TRẺ EM NGAY!

Tú Anh 13:26 17/02/2022 | 1340 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp