Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU
  1. 1.1 1. Xác định rõ loại visa Mỹ cần xin
  2. 1.2 2.Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
  3. 1.3 3. Điền tờ khai và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
 2. LÝ DO KHIẾN VISA DU LỊCH MỸ BỊ TỪ CHỐI
  1. 2.1 1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng
  2. 2.2 2. Lịch sử du lịch yếu
  3. 2.3 3. Tài chính yếu hoặc tài chính không minh bạch
 3. KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU
 4. DỊCH VỤ XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU

Cách xin visa du lịch Mỹ cho người tài chính yếu

Tài chính yếu liệu có phải là nguyên nhân khiến bạn mất đi cơ hội xin visa du lịch Mỹ thành công? Và có phải chỉ cần tài chính mạnh thì bạn sẽ chắc chắn đậu visa nhập cảnh xứ sở cờ hoa? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người và mong muốn có được câu trả lời chính xác nhất. Vì thế, bài viết dưới đây, Vietnam Booking xin gửi đến các bạn những thông tin xác thực nhất về cách xin visa Mỹ cho người có tài chính yếu.

XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU

Vietnam Booking sẽ lần lượt hướng dẫn quý khách cách chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ để có thể đạt được tấm visa Mỹ dù cho bạn có tài chính yếu.

1. Xác định rõ loại visa Mỹ cần xin

Visa Mỹ được phân thành 2 loại chính là visa định cư ((Immigrant Visa) và visa Không định cư (Non-Immigrant Visa). Nếu bạn xin visa đi Mỹ du lịch, công tác hoặc thăm người thân, bạn sẽ cần làm visa Mỹ dạng thứ 2 - visa không định cư Mỹ (kí hiệu B1/B2).

Xin visa du lịch Mỹ cho người tài chính yếu

New York hội tụ nhiều điểm vui chơi, giải trí hàng đầu ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

2.Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Để có một bộ hồ sơ đầy đủ với các minh chứng tốt nhất cho hoàn cảnh của bản thân, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, cụ thể gồm 4 hạng mục dưới đây. Xem chi tiết giấy tờ cần thiết cho từng hạng mục hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tại đây.

✔️ Chứng minh nhân thân

✔️ Chứng minh công việc

✔️ Chứng minh tài chính

✔️ Lịch trình chuyến đi

3. Điền tờ khai và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

🔰 Điền tờ khai DS-160

Đơn xin visa đi Mỹ không định cư (B1/B2) là một dạng đơn được điền hoàn toàn trực tuyến với tên gọi DS-160. Nếu có trình độ tiếng Anh tốt và tự tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình điền thông tin vào tờ khai tại địa chỉ: [https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx].

*Lưu ý: Tờ khai xin visa Mỹ với hơn 70 câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và mục đích chuyến đi của bạn. DS-160 không phải là một tờ khai dễ dàng với nhiều đương đơn, để điền được form này, bạn cần lưu ý các chi tiết quan trọng sau:

Phải có tiếng anh rất tốt. Vì 100% câu hỏi và câu trả lời phải được viết bằng tiếng anh và ký tự latin (trừ tên của bạn).

Phải có đầy đủ các thông tin về số chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, lịch trình chuyến đi, hợp đồng lao động để điền nhanh. Bởi cứ sau 2 phút nếu bạn không thao tác trên trang, bạn sẽ bị tự động out ra và nếu bạn chưa lưu thì bạn sẽ phải điền lại từ đầu.

Những thông tin khai trong đơn phải chính xác và trả lời chính xác vào trọng tâm câu hỏi đã đề cập để tránh gây cảm giác khó chịu cho các Viên chức lãnh sự Mỹ.

🔰 Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Sau khi đã có mã code tờ khai DS-160 hoặc tờ xác nhận đơn Ds-160, bạn có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tại trang web sau: https://sforce.co/2svCvHy.

>>> Xem thêm: 👉 Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Mỹ

visa du lịch mỹ

Những góc phố xinh đẹp tại New York, Mỹ. (Ảnh: Internet)

LÝ DO KHIẾN VISA DU LỊCH MỸ BỊ TỪ CHỐI

Có nhiều nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn bị từ chối. Trong đó, phổ biến thường gặp là một trong những nguyên nhân dưới đây:

1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ không cấp visa du lịch Mỹ cho một đường đơn không trình bày được một cách rõ ràng và chi tiết mục họ sang Mỹ để làm gì? Vì họ cho rằng bạn đang cố tình xin visa du lịch cho một mục đích khác.

2. Lịch sử du lịch yếu

Nếu bạn khai rằng tôi không hề có người thân hay bạn bè tại Mỹ và chỉ muốn một mình sang xứ sở cờ hoa để du lịch, trong khi những nước sát bên Việt Nam như Campuchia, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản lại chưa từng đi nước nào thì chắc chắn rồi điều này thật phi lý. Họ sẽ không tin bạn đâu.

3. Tài chính yếu hoặc tài chính không minh bạch

Một chuyến du lịch sang Mỹ sẽ tiêu tốn của bạn hàng nghìn đô la Mỹ. Chính vì vậy nếu bạn là một người muốn đi du lịch sang tận Mỹ để có thể chiêm ngưỡng được đất nước phát triển nhất nhì thế giới thì bạn phải là một người có tài chính mạnh. Tài chính yếu tại sao lại là nguyên nhân khiến cơ quan thẩm quyền nghi ngờ tính trung thực về hồ sơ xin visa của bạn:

Quý khách phải hiểu rằng, hiện nay tại Việt Nam cụm từ “giấc mơ Mỹ” không còn xa lạ, có thể không phải là bạn nhưng ngoài kia luôn có rất nhiều người sẵn sàng bán đất đai nhà cửa để trốn sang Mỹ lao động và ở lại. Và thực tế cho thấy tỷ lệ sinh viên Việt Nam du học và ở lại sau chương trình ở mức cực cao, tỷ lệ khách du lịch trốn lại sau khi được cấp visa du lịch 1 năm cũng không phải ở mức thấp.

Chính vì thế, tài sản và tài chính là một phần quan trọng để Viên chức lãnh sự có thể đánh giá bạn là ai? Địa vị bạn như thế nào trong xã hội? Xác suất để bạn trốn ở lại Mỹ là cao hay thấp? Hiểu được điều này chúng ta sẽ biết được tại sao tài chính lại nắm một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ.

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Mỹ

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi xin visa đi Mỹ. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU

Nếu bạn là một người không quá dư giả với những khối tài sản lớn như bất động sản, xe hơi, chứng khoán... hoặc không có số tiền nhiều trong sổ tiết kiệm thì Vietnam Booking xin gửi đến bạn những lời khuyên chân tình sau:

Hãy cho lãnh sự biết được một cách rõ ràng nhất mục đích du lịch của bạn là gì? Đó không phải là một chuyến nghỉ dưỡng siêu sang sẵn sàng ngốn một mớ tiền của bạn. Đó đơn giản chỉ là một chuyến tham quan những địa điểm công cộng nổi tiếng chứ không trải nghiệm nước Mỹ trên những du thuyền sang trọng hay khách sạn 5 sao.

➤ Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị cực kỳ chi tiết cho chuyến đi này. Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi trong 6 tháng trước đó và đã để dành cho mình một khoản tiền nho nhỏ tại ngân hàng vừa dư ra một chút so với bảng liệt kê các chi phí dự kiến phát sinh trong chuyến du lịch này tại Mỹ, chắc chắn đây sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn.

➤ Hãy cho lãnh sự thấy được bạn là ai. Đừng bắt chước phong thái của một vị giám đốc khi đi phỏng vấn với trang phục lịch lãm, cử chỉ sang trọng; hay của một nhân viên văn phòng chính hiệu với quần tây áo Sơ mi chỉnh chu trên đôi giày tây bóng lóa. Bạn hãy là chính bạn. Nếu là một youtuber, hãy diện một bộ đồ y như những lần lên sóng của bạn để đi phỏng vấn (nhưng phải đảm bảo lịch sự nhé) điều này mới cho lãnh sự hiểu bạn là ai? Bạn cần gì? Và chắc chắn rồi bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ các viên chức lãnh sự đấy.

visa du lịch mỹ

Làm visa đi Mỹ là thế mạnh của Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA DU LỊCH MỸ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH YẾU

Đọc qua những thông tin trên, nếu không thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn hãy đăng ký dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Mỹ hoặc dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking. Khi sử dụng gói dịch vụ visa Mỹ trọn gói, quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tư vấn miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.

 Nêu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

 Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.

 Hỗ trợ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, bảng lương, các tài sản khác...)

 Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.

 Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.

 Hỗ trợ xin thư mời.

 Hỗ trợ lịch trình chuyến, đặt phòng khách sạn, vé máy bay.

 Hỗ trợ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.

 Tư vấn, tập luyện trả lời phỏng vấn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức.

 Hỗ trợ tư vấn những điều không nên khi du lịch Mỹ để tránh những phiền phức không đáng có.

 Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin visa trong lần tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách xin visa du lịch Mỹ cho người có tài chính yếu. Đừng quên Vietnam Booking luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm visa đi nước ngoài đơn giản, nhanh chóng với tỷ lệ đậu cao nhất. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ NGAY!

Tú Anh 14:49 15/04/2022 | 183 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp