Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ XIN VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN
 2. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI NEW ZEALAND
 3. THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND THĂM THÂN
 4. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN NEW ZEALAND
 5. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN
 6. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN TRỌN GÓI

Xin visa đi New Zealand thăm thân

Bạn đã mất nhiều thời gian mà vẫn chưa xin được visa đi New Zealand thăm thân, hãy để dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking giúp bạn. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực khi bạn xin visa thăm thân tại quốc gia xinh đẹp này.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN

Công tác chuẩn bị giấy tờ xin visa đi New Zealand sẽ quyết định bạn có được cấp hồ sơ hay không. Đương đơn xin visa thăm thân New Zealand đảm bảo:

STT

Giấy tờ xin visa đi New Zealand thăm thân

1

Đơn xin visa đi New Zealand theo mẫu quy định, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

2

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

3

Ảnh thẻ xin visa đi New Zealand kích cỡ 4x6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt.

4

Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng

5

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

8

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi đang cư trú

9

Giấy khám sức khỏe gần đây nhất (không quá 6 tháng)

10

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
 • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
 • Đối với người đã về hưu: Thẻ/ sổ hưu trí/ sổ lương hưu

11

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

 • Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025), hoặc
 • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (Lưu ý: Phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
 • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
 • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
 • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

12

Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…):

 • Bản sao hộ chiếu của người ở New Zealand
 • Thư mời của người ở New Zealand, trong đó cần nêu rõ lý do mời, thời gian của chuyến đi và giải thích mối quan hệ với người mời.
 • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
 • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

13

Lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày tại New Zealand.

14

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

15

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại New Zealand, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác như lưu trú tại nhà người thân tại xứ sở kiwi (thông tin người thân, địa chỉ lưu trú).

16

Bảo hiểm du lịch, bao gồm cả việc chi trả ốm đau, nhập viện, hồi hương. Bảo hiểm có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại New Zealand.

*Lưu ý: Hãy rà soát cẩn thận các giấy tờ xin visa New Zealand trước khi bạn gửi hồ sơ lên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand - VFS Global. Một số giấy tờ bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI NEW ZEALAND

VFS Global là Trung tâm được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand. Theo đó, khi đến lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp tại VFS Global ở Tp Hồ Chí Minh hoặc Lãnh sự quán New Zealand khu vực phía Nam theo địa chỉ.

🔹 Trung tâm VFS Global New Zealand: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96, Nguyễn Du, Quận 1

🔹 Tổng lãnh sự quán New Zealand: Suite 909, Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1

Mặc dù, hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand được tiếp nhận tại văn phòng Tổng lãnh sứ quán Việt Nam nhưng để tăng tỷ lệ xét duyệt thành công, bạn hãy nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (VFS). VFS Global cũng là nơi để bạn hoàn thành các bước lấy sinh trắc học, đóng chi phí xin visa, phí chuyển trả hộ chiếu trong và ngoài thành.

visa đi new zealand thăm thân

Để tăng tỉ lệ đậu visa thì hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND THĂM THÂN

Trung bình thời gian xét duyệt visa thăm thân New Zealand sẽ kéo dài khoảng 25 ngày với hồ sơ điện tử, và khoảng 20 ngày với visa dán. Tuy nhiên, thời gian nêu trên sẽ không cố định mà phụ thuộc vào mức độ hoàn chỉnh của hồ sơ, thời điểm nộp cũng như mục đích của chuyến đi.

Để thời gian xét duyệt nhanh chóng bạn có thể lựa chọn chuyển khoản tiền lệ phí visa New Zealand vào tài khoản của Đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ. Và nộp hồ sơ trước ngày dự kiến đi từ 3 - 4 tuần. Bạn lưu ý, hồ sơ xin visa New Zealand sẽ không được hoàn trả dù cho hồ sơ của bạn bị từ chối.

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN NEW ZEALAND

🔹 Đương đơn xin visa đi New Zealand cần có mặt tại Cơ quan lãnh sự để làm thủ tục lấy sinh trắc học theo yêu cầu.

🔹 Ngoài các giấy tờ xin visa bản photo, bạn cần mang theo bản gốc để đối chiếu khi cần.

🔹 Tùy từng trường hợp và đối tượng mà cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ ngoài những giấy tờ đã hướng dẫn ở trên. 

🔹 Mỗi cá nhân xin visa đi New Zealand là một trường hợp riêng biệt nên hồ sơ yêu cầu có thể khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác bản thân cần chuẩn bị những giấy tờ gì, bạn hãy liên hệ dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN

Vietnam Booking nhận thấy, đương đơn xin visa đi New Zealand thường có nhiều băn khoăn liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ. Trong đó, phổ biến nhất là những vấn đề dưới đây:

1. Có cần chứng minh quan hệ thân nhân khi xin visa New Zealand thăm thân?

Khi xin visa đi New Zealand thăm thân, ngoài các giấy tờ thông thường như chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, tài chính, bạn cần chứng minh mối quan hệ thân nhân với người mời/ người bảo lãnh. Đó có thể là bố/ mẹ, anh chị em hoặc bạn bè, họ hàng,... Nếu đương đơn có bố mẹ hoặc anh chị em ở New Zealand thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

2. Có phải chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân New Zealand?

Có. Về chứng minh tài chính, đây là điều kiện bắt buộc, bạn cần phải chứng minh bản thân có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi New Zealand. Tài sản bạn chứng minh càng nhiều, càng logic, minh bạch thì khả năng đậu visa càng cao.

Mặt khác, nếu người bảo lãnh chi trả tài chính cho đương đơn thì bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người mời/ người bảo lãnh tại New Zealand. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố ràng buộc, chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.

3. Có phải phỏng vấn khi xin visa đi New Zealand thăm thân?

Có thể, tùy vào từng trường hợp mà Cơ quan lãnh sự New Zealand có thể yêu cầu bạn phỏng vấn để làm rõ một số thông tin. Thời gian cho một cuộc phỏng vấn không dài, các câu hỏi thường xoay quanh những vấn đề mà bạn đã khai trong hồ sơ. Việc của đương đơn là trả lời các câu hỏi trùng khớp với nội dung mà bạn đã điền trong tờ khai xin visa.

Visa đi New Zealand

Visa đi New Zealand được xét duyệt nghiêm ngặt hơn so với trước. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NEW ZEALAND THĂM THÂN TRỌN GÓI

Thực tế, hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand không quá phức tạp nhưng nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không chu đáo và cẩn thận thì tỉ lệ trượt visa là rất cao. Nếu bạn cần một giải pháp toàn diện để tăng tỉ lệ thành công thị thực thì dịch vụ làm visa New Zealand là lựa chọn tối ưu.

Vietnam Booking là đơn vị dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh. Khi đăng ký dịch vụ visa của chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ hiệu quả từ A-Z, giúp cho quy trình làm visa New Zealand diễn ra suôn sẻ và thuận tiện. Quan trọng hơn cả là giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nâng tỉ lệ đậu visa đi New Zealand thăm thân lên mức cao nhất. Liên hệ với Vietnam Booking ngay từ bây giờ qua đường dây nóng hotline: 1900 3498, hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ khi gặp khó khăn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NEW ZEALAND NGAY!

Vietnam Booking 14:39 01/07/2022 | 201 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp