Mục lục [Hiện]
 1. KHI NÀO CẦN XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC?
 2. HỒ SƠ XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC CẦN CÓ
  1. 2.1 1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc
  2. 2.2 2. Thanh toán lệ phí xin visa quá cảnh Trung Quốc
 3. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC
  1. 2.1 1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc
  2. 2.2 2. Thanh toán lệ phí xin visa quá cảnh Trung Quốc
 4. LƯU Ý KHI XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC
 5. XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC ĐƠN GIẢN TẠI VIETNAM BOOKING

Visa quá cảnh Trung Quốc xin nhanh trong 2 ngày

Trung Quốc rộng lớn với nhiều sân bay quốc tế là điểm quá cảnh quen thuộc đối với hành khách trên những chuyến bay dài khởi hành từ Việt Nam. Nếu bạn không có quỹ thời gian rộng để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Trung Quốc, nhưng lại muốn tận dụng thời gian nán lại đất nước này trên đường bay quốc tế thì visa quá cảnh Trung Quốc sẽ là một lựa chọn phù hợp. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu xem làm thế nào để có thể "nếm chút mùi vị" Trung Hoa với tấm visa quá cảnh này nhé. 

KHI NÀO CẦN XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC?

Hành khách trên các chuyến bay đường dài cần transit tại Trung Quốc không cần phải xin visa quá cảnh Trung Quốc nếu không có ý định rời khỏi sân bay, và chỉ đợi chuyến bay tiếp theo trong vòng 24 tiếng.

Tuy nhiên, nếu công dân Việt Nam quá cảnh tại sân bay Trung Quốc gặp phải các trường hợp như có chuyến bay tiếp theo ở một sân bay khác, phải chờ tới hơn 24 tiếng. Hoặc đơn giản chỉ muốn hít hà không khí bên ngoài sân bay thay vì ngồi đợi ở sân bay sẽ cần phải đăng ký xin visa quá cảnh Trung Quốc trước khi bắt đầu chuyến bay tiếp theo.

visa quá cảnh Trung Quốc

Nếu chỉ trong phạm vi của sân bay Trung Quốc thì không cần xin visa quá cảnh. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC CẦN CÓ

Visa quá cảnh Trung Quốc là visa loại G. Khách du lịch Việt có thể xin visa này với thời hạn 24 tiếng, 72 tiếng và 144 tiếng. Do đặc tính thời hạn ngắn nên hồ sơ và thủ tục yêu cầu dành cho visa quá cảnh cũng không quá rắc rối và cầu kì. Những tài liệu cơ bản mà quý khách cần phải chuẩn bị bao gồm:

🔹 Đơn xin visa quá cảnh Trung Quốc đã được điền đầy đủ và trung thực mọi thông tin.

🔹 Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng.

🔹 02 ảnh thẻ, kích cỡ 3.6x4.5cm chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

🔹 Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

🔹 Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu xin visa cho trẻ em đi kèm).

🔹 Visa hoặc thẻ tạm trú còn hiệu lực của nước là điểm đến tiếp theo.

🔹 Vé máy bay tới điểm đến tiếp theo.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC

1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như yêu cầu, quý khách tiến hành nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc, tuỳ theo khu vực đã đăng ký hộ khẩu.

🔹 Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy

🔹 Tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

🔹 Tại TP HCM: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

2. Thanh toán lệ phí xin visa quá cảnh Trung Quốc

Nộp xong hồ sơ làm visa quá cảnh Trung Quốc, đương đơn sẽ nhận được một tờ giấy thông báo thanh toán lệ phí thị thực quá cảnh, trong phiếu này có ghi rõ địa chỉ nhận lệ phí thị thực được chỉ định. Thông thường, bạn sẽ nộp phí xin visa quá cảnh Trung Quốc tại ngân hàng Công thương Trung Quốc tại một trong 2 địa chỉ sau:

🔹 Hà Nội: Daeha Business Center: 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

🔹 TP Hồ Chí Minh: Toà nha Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung QuốcXin visa quá cảnh Trung Quốc

Visa quá cảnh Trung Quốc loại có thời hạn 144 tiếng. (Ảnh: Internet)

Lệ phí dành cho hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc là 80 USD. Cơ quan lãnh sự Trung Quốc chỉ nhận thanh toán phí visa bằng đồng USD, không nhận tiền Việt Nam đồng. 

Thông thường, thời gian chờ nhận kết quả visa quá cảnh Trung Quốc là 7 ngày. Lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả dù quý khách có được cấp visa hay không. 

LƯU Ý KHI XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC

Visa quá cảnh Trung Quốc là loại visa ngắn hạn với các hạn mức khác nhau là 24 tiếng, 72 tiếng và nhiều nhất là 144 tiếng. 

Để tận dụng visa quá cảnh 72 tiếng và 144 tiếng, quý khách cần phải đi qua các sân bay nhất định tại những thành phố sau ở Trung Quốc: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Nam Kinh,  Thiên Tân, Hà Bắc, Hạ Môn, Liêu Ninh, Côn Minh, Thành Đô, Vũ Hán, Thanh Đảo, Quảng Châu, Trùng Khánh, Tây An, Cáp Nhĩ Tân, Trường Sa, và Quế Lâm. 

Visa quá cảnh Trung Quốc sẽ giới hạn di chuyển của người cầm visa tuỳ theo cổng nhập cảnh như sau: 

Cổng nhập cảnh  Giới hạn di chuyển
Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc Chỉ được di chuyển tự do trong 3 vùng này 
Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang Di chuyển tự do trong 3 tỉnh này 
Quảng Châu  Di chuyển giới hạn trong tỉnh Quảng Đông 
Côn Minh, Thành Đô, Vũ Hán, Tây An, Trùng Khánh, Trường Sa, Hạ Môn, Quế Lâm, Cáp Nhĩ Tân, Thanh Đảo Di chuyển giới hạn trong mỗi thành phố này

Quý khách có thể di chuyển ra ngoài khu vực giới hạn, nhưng có thể sẽ bị trục xuất nếu muốn nghỉ lại tại khách sạn hoặc bị kiểm tra bất ngờ.

Visa chỉ được cấp khi địa điểm xuất phát và địa điểm đến của quý khách khác nhau (ví dụ: không thể mua vé khứ hồi đi Trung Quốc về Việt Nam và xin visa quá cảnh Trung Quốc).

Quý khách muốn xin visa quá cảnh buộc phải có chuyến bay tiếp theo là chuyến bay quốc tế, không được phép ở lại Trung Quốc sau khi visa quá cảnh hết hạn. 

Thời hạn của visa quá cảnh Trung Quốc bắt đầu được tính từ nửa đêm sau khi quý khách đặt chân tới sân bay (ví dụ: nếu máy bay hạ cánh lúc 8 giờ sáng thứ hai, visa quá cảnh của quý khách sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 12 giờ đêm ngày thứ ba).

Trong trường hợp quý khách không thể rời Trung Quốc sau khi thời hạn visa đã kết thúc, bạn sẽ buộc phải xin một tấm visa toàn diện mới tại Văn phòng xuất nhập cảnh.

XIN VISA QUÁ CẢNH TRUNG QUỐC ĐƠN GIẢN TẠI VIETNAM BOOKING

Thủ tục làm visa quá cảnh Trung Quốc tuy đơn giản về mặt giấy tờ, nhưng có thể trở nên phức tạp nếu bạn tự túc làm việc với Cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Thêm vào đó, visa quá cảnh chỉ là một phần trong kế hoạch chuẩn bị đi tới một địa điểm thứ ba của quý khách. Vì thế, để nhanh chóng sở hữu loại thị thực này, tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp của công ty dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín.

Vietnam Booking - Công ty dịch vụ làm visa trọn gói có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin visa uy tín đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với đội ngũ chuyên viên đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking đã giúp hàng triệu khách hàng xin thành công visa trong suốt 13 năm qua. Đến với Vietnam Booking, xin visa quá cảnh Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại website www.vietnambooking.com, hoặc liên hệ với chúng tôi qua số  hotline: 1900 3498 để biết thêm thông tin chi tiết. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

 

Tú Anh 12:05 14/11/2022 | 2904 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp