Mục lục [Hiện]
  1. VISA ON ARRIVAL THÁI LAN ÁP DỤNG CHO CÔNG DÂN NƯỚC NÀO?
  2. NHỮNG GIẤY TỜ XIN VISA ON ARRIVAL THÁI LAN
  3. VISA ON ARRVAL THÁI LAN CHI PHÍ BAO NHIÊU?
  4. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ VISA ON ARRIVAL THÁI LAN

Visa On Arrival Thái Lan cho khách quốc tịch nước ngoài

Công dân mang quốc tịch nước ngoài thường gặp khó khăn khi nhập cảnh vào Thái Lan. Trong đó, không ít người gặp trở ngại khi điền tờ khai xin visa on arrival Thái Lan. Đó là lý do mà Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa lý tưởng, giúp bạn hoàn thành toàn bộ quy trình này một cách dễ dàng.

VISA ON ARRIVAL THÁI LAN ÁP DỤNG CHO CÔNG DÂN NƯỚC NÀO?

Đến Thái Lan đồng nghĩa với việc bạn cần phải xin visa, nhưng trong trường hợp quốc tịch của bạn đủ điều kiện để được cấp visa khi đến (visa on arrival) thì bạn có thể nộp đơn trực tuyến.

Hiện tại, công dân những quốc gia này được áp dụng visa on airrival khi đến Thái Lan, bao gồm: Andorra, Bhutan, Bulgaria, China, Xyprus, Ethiopia, Fiji, Ấn Độ, Kazakhstan, Latvia, Lithuania, Maldives, Malta, Mauritius, Papua New Guinea, Romania, San Marino, Ả Rập Saudi, Đài Loan, Ukraine, Uzbekistan.

Visa on arrival là một chương trình cho phép công dân đến từ 28 quốc gia có visa khi họ nhập cảnh vào Thái Lan. Visa đi Thái Lan này được cung cấp thông qua một trạm kiểm soát nhập cư.

>>> Xem thêm: Visa công tác Thái Lan

visa on arrival thái lan

Visa On Arrival Thái Lan là hình thức xin thị thực được ưa chuộng. (Ảnh: Internet)

NHỮNG GIẤY TỜ XIN VISA ON ARRIVAL THÁI LAN

Thủ tục xin visa on airrval Thái Lan đơn giản hơn nhiều so với việc xin visa tại Đại sứ quán. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp đơn:

Ảnh thẻ kích thước tiêu chuẩn;

♦ Bản chụp các trang hộ chiếu cá nhân;

♦ Xác nhận đặt tour du lịch;

♦ Bằng chứng về chỗ ở/ khách sạn lưu trú;

♦ Sao kê ngân hàng trong những tháng gần đây;

♦ Bảo hiểm Covid-19 còn giá trị;

♦ Trang chụp thông tin cá nhân trên hộ chiếu;

♦ ID của máy chủ (nếu có);

♦ Bằng chứng việc làm (nếu có);

Ngoài ra, khi đến sân bay quốc tế ở Thái Lan, bạn cũng cần cung cấp các tài liệu sau:

♦ Bản in tài liệu đăng ký trước;

♦ Thẻ xuất nhập cảnh (đến và đi);

♦ Tiền mặt để thanh toán phí đóng dấu thị thực khi đến.

VISA ON ARRVAL THÁI LAN CHI PHÍ BAO NHIÊU?

Tùy vào từng loại visa bạn xin mà chi phí thanh toán sẽ khác nhau. Dưới đây là phí các loại visa Thái Lan phổ biến:

🔹 Tiêu chuẩn: Đây là lựa chọn được sử dụng nhiều nhất vì chi phí thấp, chỉ 85 USD và đơn của bạn sẽ được xử lý trong vòng 6 ngày.

🔹 Rush: Loại visa này được xử lý trong vòng 4 ngày và bạn sẽ bị tính phí 100 USD.

🔹 Super Rush: Mất 2 ngày để mẫu đơn xin visa Thái Lan sẽ được gửi về mail của bạn, với loại này, đương đơn cần thanh toán 120 USD.

Bạn lưu ý, khi đến Thái Lan cần thanh toán cho chi phí visa thực tế. Giá trị visa thực tế là 2.000 THB/ người. Ngoài ra, Thái Lan chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng nội tệ (THB), vì vậy bạn cần đổi tiền ngay khi đến quốc gia này.

visa thái lan

Công dân một số quốc gia đủ điều kiện xin visa Thái Lan khi đến. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ VISA ON ARRIVAL THÁI LAN

👉 Bước 1: Điền thông tin cá nhân, bao gồm các thông tin: Tên, địa chỉ, số hộ chiếu, ngày sinh, ngày đến Thái Lan, ngày về,… Tiếp đến, sẽ có thêm một bước yêu cầu bạn chọn thời gian xử lý cho đơn đăng ký của mình.

👉 Bước 2: Thanh toán và sửa đổi. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đối với bản sửa đổi, điều quan trọng là bạn phải xác minh mọi thông tin bạn cung cấp – tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại mọi thứ kỹ càng khi điền. Khi đơn đăng ký được xử lý, đương đơn sẽ không thể thực hiện thêm bất kỳ thủ tục sửa đổi nào.

👉 Bước 3: Click vào nút gửi và đợi tài liệu của bạn đến email trong khung thời gian bạn đã chọn.

*Lưu ý: Bạn sẽ không mất quá 10 phút để hoàn thành 3 bước trên. Hãy đọc kỹ và cẩn trọng trước khi điền thông tin vào tờ đơn xin visa Thái Lan on arrival.

Ưu điểm của visa on arrival Thái Lan là thủ tục đơn giản và thời gian cấp visa nhanh chóng. Bạn chỉ cần trả tiền để xin thị thực mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Nếu gặp khó khăn khi xin visa Thái Lan khi đến, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THÁI LAN NGAY!

Tú Anh 15:09 28/06/2022 | 228 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp