Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Nhật Bản công tác ngắn hạn cho người Việt Nam

Bạn là doanh nhân, các nhà doanh nghiệp lớn, các tri thức hoặc là người đại diện cho bất kỳ cơ quan đoàn thể nào đó tại Việt Nam… có các chương trình hợp tác với Nhật Bản và thường xuyên đi ký kết hợp đồng, thăm quan nhà máy xí nghiệp, chuyển giao công nghệ, tìm hiểu đối tác, thăm bệnh viện, tham gia các sự kiện thể thao, văn hóa hội nghị, hội thảo và rất nhiều các hoạt khác.

Chắc chắn để có được những chuyến đi thuận lợi ấy bạn phải có được tấm visa Nhật Bản công tác ngắn hạn và phải tuân thủ đầy đủ các quy định của đất nước này. Vậy điều kiện để có được tấm visa quan trọng này và chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ ra sao hãy liên hệ đại lý Vietnam Booking để được tư vấn và hướng dẫn những thông tin liên quan, nhanh chóng được sở hữu tấm visa này đến với đất nước mặt trời mọc xinh đẹp nhé!

visa di nhat ban

Chuẩn bị thủ tục xin visa Nhật Bản công tác ngắn hạn

Tài liệu người xin visa chuẩn bị tại Việt Nam

- Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng theo quy định

- Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản công tác ngắn hạn

- 01 ảnh 4.5cm x 4.5cm được chụp mới trong 6 tháng gần đây.

- Giấy chứng nhận đang làm việc: nếu là nhân viên bạn cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác của cơ quan ghi rõ nội dung công việc tại Nhật, nơi công tác và chương trình dự định và việc chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến công tác của bạn bao gồm sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm và các bất động sản đứng tên bạn; nếu công ty chi trả chuyến đi này thì cần sao kê tài khoản ngân hàng.

- Chứng minh mối quan hệ giữa công ty mời và công ty của người được mời như hợp đồng mua bán máy móc, hợp đồng trao đổi hàng hóa và thư mời có ghi các thông tin cụ thể và đóng dấu của công ty hoặc cơ quan tại Nhật Bản.

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị

+ Giấy lý do mời bao gồm đầy đủ các thông tin như tên người mời tại Nhật, người được mời tại Việt Nam, tên cơ quan mời, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, lý do mời, chi phí chuyến đi…

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị cụ thể

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch gần đây nhất

- Lịch trình công tác tại Nhật Bản: ngày đi, ngày về, nơi ở, công việc cụ thể được thực hiện trong những ngày tại Nhật Bản…

visa di nhat ban

Trường hợp người mời chịu chi phí thì cần xuất trình giấy chứng nhận bảo lãnh, bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan. Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản photo báo cáo theo quý (SHIKIHO) và không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan đo. Đối với trường hợp cá nhân mời, cần xuất trình giấy chứng nhận làm việc tại Nhật thay thế cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan.

Lưu ý khi xin cấp visa

- Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản công tác ngắn hạn đầy đủ theo quy định

- Tùy từng trường hợp, Đại sứ quan hoặc Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ quan trọng khác.

- Khi đến phỏng vấn nên đến đúng giờ và ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

- Lệ phí xin visa sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

- Lệ phí sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để được cấp visa.

10 lượt xem | 27-03-2017, Vietnam Booking