Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc giá rẻ, đơn giản
  1. 1.1 1. Hàn Quốc có những loại visa nào?
 2. Hồ sơ làm visa Hàn Quốc giá rẻ
 3. Quy trình xin visa Hàn Quốc chi tiết
 4. Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?
 5. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc giá rẻ tại Vietnam Booking

Xin visa Hàn Quốc giá rẻ, nhanh gọn

Visa Hàn Quốc là “keyword” được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Bởi lẽ, Hàn Quốc là điểm du lịch nóng đối với du khách Việt. Để xin visa Hàn Quốc giá rẻ nhanh gọn, hãy đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Vietnam Booking, hoặc tham khảo bài viết này để có thể tự mình xin cấp thị thực đến xứ sở kim chi dễ dàng.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc giá rẻ, đơn giản

1. Hàn Quốc có những loại visa nào?

Chính phủ Hàn Quốc cấp nhiều loại visa khác nhau, mỗi loại có mục đích nhập cảnh riêng. Tùy vào từng tiêu chí phân loại mà bạn có thể làm visa Hàn Quốc giá rẻ thông qua một số dạng phổ biến dưới đây:

Visa Hàn Quốc theo số lần nhập cảnh

Nếu phân loại visa Hàn Quốc theo số lần nhập cảnh, bạn có thể xin một trong 2 loại là single visa và multiple visa.

✔️ Single visa: Đây là loại visa đi Hàn Quốc cho phép du khách nhập cảnh chỉ một lần duy nhất, có giá trị trong vòng 03 tháng kể từ ngày phát hành. Trong trường hợp du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc thêm lần nữa thì bắt buộc phải xin một visa khác mà không được sử dụng lại visa này.

✔️ Multiple visa: Là loại visa Hàn Quốc cho phép đương đơn nhập cảnh nhiều lần.

visa Hàn Quốc giá rẻ

Xin visa Hàn Quốc giá rẻ, nhanh chóng cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Visa Hàn Quốc theo mục đích lưu trú

Dựa vào mục đích lưu trú, visa Hàn Quốc có 32 loại trong đó có 04 nhóm chính bao gồm:

✔️ Visa ngoại giao/ công vụ: Đối tượng được cấp là những quan chức của cơ quan Nhà nước trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và nhân viên quân đội, quốc phòng. Tùy thuộc vào mục đích khác nhau trong mỗi lần nhập cảnh mà thời gian lưu trú của nhóm Visa này cũng khác nhau. Hiện nhóm này có 3 loại visa là: Visa ngoại giao, visa công vụ và visa hợp tác.

✔️ Visa lao động: Nhóm visa Hàn Quốc này dành cho người có mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc để lao động. Tùy thuộc vào công việc mà thời hạn lưu trú sẽ khác nhau tuy nhiên đa số là dài hạn. Nhóm Visa lao động được chia thành 10 loại.

✔️ Visa lưu trú ngắn hạn: Thời gian lưu trú đối với loại visa này là không quá 3 tháng kể từ ngày cấp visa đi Hàn Quốc, có 4 loại visa lưu trú ngắn hạn gồm: Visa phóng viên tạm trú, visa thương mại ngắn hạn và visa du lịch ngắn hạn.

✔️ Visa lưu trú dài hạn: Đây là loại visa cho phép người sử dụng được lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc trong thời hạn lâu dài. Visa lưu trú dài hạn có 17 loại khác nhau.

Hồ sơ làm visa Hàn Quốc giá rẻ

So với thủ tục xin visa Hàn Quốc những năm trước thì hồ sơ xin visa Hàn Quốc năm nay có một số thay đổi, bao gồm:

Hạng mục

Hồ sơ tương ứng

Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 06 và còn trang trống.
 • Tờ khai xin visa Hàn Quốc giá rẻ theo mẫu mới nhất.
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3.5*4,5cm, phông nền trắng.
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân photo.
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình.
 • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con đi cùng).

Chứng minh công việc

 • Nếu bạn là công nhân, viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương 3 tháng và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc có chữ kí và đóng dấu của công ty.
 • Đối với những người làm kinh doanh, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Lưu ý: phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị như giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (bản gốc và bản sao công chứng).

Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc
 • Lịch trình tham quan chi tiết tại Hàn Quốc.

*Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc ở trên đều phải dịch sang tiếng Anh (trừ hộ chiếu, căn cước công dân và các giấy tờ song ngữ Anh - Việt khác). Các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp. Hồ sơ xin visa phải được sắp xếp theo đúng thứ tự.

Xem thêm: Visa Hàn Quốc 5 năm

Quy trình xin visa Hàn Quốc chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn ở bảng trên

➢ Bước 2: Đặt lịch hẹn làm visa Hàn Quốc.

➢ Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

➢ Bước 4: Theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả.

Trọn bộ quy trình xin visa Hàn Quốc có thể kéo dài trong khoảng 30 ngày, tùy theo tình hình chuẩn bị hồ sơ của đương đơn. Riêng thủ tục xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng từ 5 – 7 ngày.

dịch vụ visa hàn quốc giá rẻ

Xin visa Hàn Quốc đến xứ sở kim chi xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục Quản Lý Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc. Quý khách chỉ cần điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để nhận kết quả. Khi xem cần lưu ý 3 trạng thái sau:

🔹 Trạng thái Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ

🔹 Trạng thái Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu

🔹 Trạng thái Declined: Hồ sơ bị từ chối

Đối với những đương đơn đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc giá rẻ, việc kiểm tra kết quả visa sẽ do đội ngũ nhân viên của Vietnam Booking thực hiện và thông báo đến quý khách hàng.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc giá rẻ tại Vietnam Booking

Đối với những người mới xin visa Hàn Quốc lần đầu, việc thực hiện những thủ tục xin visa Hàn Quốc sẽ khá rắc rối và chiếm nhiều thời gian. Do đó, lựa chọn tốt hơn cả là tìm đến những đơn vị dịch vụ visa uy tín để được hướng dẫn.

Vietnam Booking là đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc bao đậu đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, với tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất, đặc biệt cho các trường hợp khó. Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc giá rẻ, hoặc muốn được tư vấn cụ thể hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì cho trường hợp của mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY!

Tú Anh 08:52 21/05/2022 | 147 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp