Mục lục [Hiện]
 1. Visa du học Canada 
 2. Hồ sơ xin visa du học Canada 
  1. 2.1 Giấy tờ chứng minh tài chính
  2. 2.2 Giấy tờ cá nhân, trình độ học vấn
 3. Kinh nghiệm xin visa du học Canada 
  1. 3.1 Lên kế hoạch học tập khoa học
  2. 3.2 ​Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tại Canada thật hoàn hảo
 4. Các bước xin visa du học Canada 
  1. 4.1 Bước 1: Quá trình chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường bạn mong muốn theo học tại Canada
  2. 4.2 Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada
  3. 4.3 Bước 3: Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Canada
  4. 4.4 Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa du học Canada
  5. 4.5 Bước 5: Nộp hồ sơ visa du học Canada
 5. Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Canada 
  1. 5.1 Xin visa du học của nước Canada có khó không? 
  2. 5.2 Visa du học Canada có thời hạn tối đa là bao lâu? 
  3. 5.3 Xin visa du học Canada mất bao lâu? 
 6. Dịch vụ xin visa du học Canada nhanh chóng tại Vietnam Booking

Hướng dẫn xin visa du học Canada 

Visa du học Canada là diện visa cho phép chủ sở hữu đến đất nước Canada tham gia các chương trình giáo dục tiên tiến tại đây. Các bạn học sinh, sinh viên có những thắc mắc về việc làm thủ tục xin visa đi du học Canada, chắc chắn không thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng mà Vietnam Booking sẽ trình bày dưới đây. Tất tần tật những thông tin cũng như kinh nghiệm xin visa du học ở Canada sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết này, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Visa du học Canada 

Hiện nay, chính phủ đang áp dụng chương trình visa SDS dành cho các sinh viên du học tại Canada. Để tham gia chương trình này, du học sinh cần tối thiểu IELTS 6.0 để apply tham gia chương trình này.

Visa du học diện SDS mới được áp dụng năm 2018 tại Việt Nam. Trên thế giới, loại hình này cũng đã áp dụng cho một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin,... dành cho du học sinh khi đến du học tại Canada.

Đặc điểm nổi bật của diện visa này là du học Canada không chứng minh tài chính. Điều này, giúp hỗ trợ cho những du học sinh có điều kiện tài chính khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ du học nơi này.

visa du hoc canadaVisa du học Canada hiện đang được nhiều hoc sinh - sinh viên quốc tế quan tâm nhiều nhất

Visa du học diện SDS được dành cho học sinh/sinh viên ưu tú các bậc học Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Nếu bạn có dự định du học sớm và không có khả năng cạnh tranh, bạn sẽ cần phải làm visa thông thường và chứng minh tài chính du học đầy đủ nhé. Như vậy, để đến Canada học tập, bạn có thể sử dụng visa du học Canada thông thường có chứng minh tài chính hoặc visa theo diện SDS không chứng minh tài chính.  

Hồ sơ xin visa du học Canada 

Hồ sơ xin visa du học Canada có thể được chia thành 2 loại chính, gồm giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh tài chính, cụ thể:

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn cần phải thể hiện khả năng tài chính của bản thân thông qua việc cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

 • Với visa du học diện CES, SDS: Khi thực hiện thủ tục xin visa Canada du học theo diện CES, SDS, bạn sẽ thực hiện khá đơn giản và không cần làm giấy tờ chứng minh tài chính như diện thông thường.

 • Dù không cần chứng minh tài chính, bạn sẽ vẫn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây: Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của các ngân hàng cho du học sinh Canada trị giá $10,000 CAD. Bạn cũng cần đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên.

 • Diện thông thường: Với trường hợp du học Canada theo diện thông thường bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ chứng minh tài chính hơn một chút, bao gồm:

+ Một tài khoản ngân hàng có số dư trên 35.000 USD (số tiền tương đương tổng 1 năm học phí và sinh hoạt phí của học sinh tại Canada theo trường đã chọn).

+ Nguồn thu nhập đến từ gia đình ổn định, thông thường số tiền sẽ được yêu cầu là trên 60.000.000 VNĐ/tháng/gia đình.

+ Tài sản của gia đình, ví dụ như giấy tờ nhà đất và bất động sản, sổ đỏ, sổ hồng, thu nhập của người bảo lãnh (là người giám hộ).

chứng minh tài chính du học canadaChứng minh tài chính du học Canada là điều cần thiết, để chứng minh với ĐSQ/ TLSQ bạn có đủ tài chính

Giấy tờ cá nhân, trình độ học vấn

Đối với các loại giấy tờ cá nhân cần cung cấp, bạn cần phải chuẩn bị 3 loại sau để xin visa du học ở Canada bao gồm:

 • Giấy khám sức khỏe tổng quát: Dù bạn du học bất cứ quốc gia nào thì cũng đều có yêu cầu xuất trình giấy khám sức khỏe tổng quát. Mục đích của việc này là để đảm bảo các bệnh truyền nhiễm du nhập vào đất nước sở tại, cũng như giảm bớt gánh nặng về y tế.

 • Lưu ý địa điểm khám sức khỏe sẽ theo chỉ định của đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Người xin thị thực cần khám sức khỏe trước khi xin visa diện SDS, trước hoặc sau khi xin visa diện thông thường.

 • Điều kiện học vấn chuyên môn: Bạn phải có được trình độ khá giỏi để được ưu tiên khi xin visa du học Canada. Mục đích của việc này là bởi như vậy mới đảm bảo được bạn theo kịp chương trình giảng dạy tại đây.

 • Bạn cũng cần phải có trong tay giấy chấp nhận học của 1 trường học tại Canada cũng như bằng cấp, bảng điểm bạn đã có tại Việt Nam. Trong trường hợp quá trình học của bạn diễn ra không liên tục, bạn cần phải đến Lãnh sự quán và giải trình về lý do. 

trình độ học vấnTrình độ học vấn, giấy tờ cá nhân là những loại giấy tờ bạn cần cung cấp cho ĐSQ/ TLSQ Canada

 • Trình độ ngoại ngữ sẽ phụ thuộc vào bậc học mà người xin thị thực muốn theo học:

  • Đối với bậc THPT: Ứng viên không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

  • Đối với bậc cao đẳng: Ứng viên cần đáp ứng điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 71 trở lên.

  • Đối với bậc đại học: Ứng viên cần đáp ứng điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

  • Đối với bậc Cao học: Ứng viên cần đáp ứng điểm IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Kinh nghiệm xin visa du học Canada 

Theo kinh nghiệm của dịch vụ visa Vietnam Booking, để xin được thị thực Canada du học một cách dễ dàng. Tốt hơn hết hãy xây dựng kế hoạch học tập và chuẩn bị hồ sơ thật hoàn hảo. Vietnam Booking cũng chia sẻ một số tips cho bạn, khi xin thị thực diện này như sau:

Lên kế hoạch học tập khoa học

Kế hoạch học tập là phần then chốt cho hồ sơ xin thị thực du học của Canada.  Và đây cũng điều quan trọng cho bạn trong suốt quá trình học tập ở Canada. Do đó, bạn cần xây dựng cho mình kế hoạch học tập thật khoa học. Cụ thể, bạn sẽ xác định rõ các yếu tố như sau:

 • Lý do bạn muốn đến học tập ở Canada là gì? Bạn cần lựa chọn trường học, ngành nào mà bạn sẽ xác định dài lâu và theo đuổi trong suốt quá trình học tập tại đất  nước này. Tại sao bạn lại chọn nó và có gì phù hợp với thế mạnh của bạn như thế nào?
 • Bạn cần xác định rõ mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn trong 5 năm tới đây là gì? Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được những gì? Và bạn sẽ làm gì sau khi hoàn thành chương trình học?
 • Bạn và gia đình của bạn đã chuẩn bị những gì để thực hiện kế hoạch du học tại Canada?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tại Canada thật hoàn hảo

Hồ sơ xin thị thực du học được xem là hoàn hảo khi bạn đáp ứng tốt và đầy đủ tất cả các yêu cầu của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Canada. Mọi giấy tờ trong hồ sơ phải thật rõ ràng và chi tiết, thì việc xét duyệt của bạn nhanh chóng hơn.

Một khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin du học Canada chỉn chu và rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần tham gia buổi phỏng vấn. Do đó, để xin được thị thực du học Canada thành công và dễ dàng, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thật đầy đủ nhé!

kế hoạch học tậpXây dựng kế hoạch học tập cũng như chuẩn bị giấy tờ thật hoàn hảo

Các bước xin visa du học Canada 

Đối với thủ tục xin visa Canada du học bạn sẽ cần thực hiện 5 bước dưới đây:

Bước 1: Quá trình chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường bạn mong muốn theo học tại Canada

Khi quyết định du học Canada, lựa chọn đầu tiên của bạn sẽ là lựa chọn trường học, ngành học mà bạn muốn theo học. Những trường mà bạn chọn phải là những trường được Bộ giáo dục Canada công nhận có đủ điều kiện tuyển sinh quốc tế.

Bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được giấy mới nhập học sau khi ứng tuyển. Cần tìm hiểu thêm các yêu cầu về chứng chỉ Tiếng Anh và bằng cấp, GPA cho du học sinh để có thể nắm rõ hơn yêu cầu của trường bạn nhé.

Sau khi đã lựa chọn điểm đến phù hợp, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Sau đó, bạn cần gửi hồ sơ đến trường học và chờ đợi giấy mời nhập học từ trường.

Giấy mời nhập học thông thường sẽ bao gồm tên trường, số tiền học phí bạn phải trả một năm đầu tiên, ngày bắt đầu chương trình học và thời gian kết thúc khóa học dự kiến,... Lưu ý rằng sau khi nhận được thư mời, bạn cần gửi lại phản hồi trong thời gian quy định để trường “giữ chỗ” cho bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm thủ tục xin visa du học tại Canada. Do cần nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn cần phải bắt đầu trước 3 tháng. Vietnam Booking sẽ cho bạn biết các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết trong hồ sơ bao gồm những gì: 

 • Các văn bản tài liệu chứng minh tài chính của người xin thị thực hoặc người giám hộ (nếu cần thiết).

 • Học bạ và một bản phiên dịch bằng tiếng Anh của trường ở Việt Nam mà bạn đang theo học.

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS của bạn.

 • Bảng điểm Đại Học đối với các ứng viên đăng ký chương trình du học sau Đại học.

 • Chứng chỉ IELTS tùy theo yêu cầu từng trường học bên Canada.

 • Bài luận của bạn về một vấn đề nào đó nếu trường yêu cầu.

Lưu ý: Đối với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi đi du học Canada, cần phải có người thân là bố hoặc mẹ đi cùng. Trong trường hợp nếu không có bố mẹ đi cùng, cần phải có người giám hộ hợp pháp tại Canada. Đây là một vấn đề phức tạp khó giải quyết nên bạn cần liên hệ đến các trung tâm tư vấn và giải quyết hồ sơ du học uy tín như Vietnam Booking để được biết thêm chi tiết.

hồ sơ xin visa canada du họcChuẩn bị hồ sơ xin visa du học tại Canada sẽ có bằng tốt nghiệp THPT/ THCS, chứng chỉ IELTS,...

Bước 3: Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Canada

Bạn cần phải hoàn thành nhiều mẫu đơn xin visa riêng việt dành cho du học Canada. Hơn thế nữa bạn cần phải điền đầy đủ và thống nhất thông tin giữa chúng. Quá trình hoàn thành cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Bởi vì, có những mẫu đơn phải điền online, cũng như có những mẫu đơn phải điền trực tiếp. Một số mẫu đơn bắt buộc như sau:

 • Mẫu IMM1294E: Đây là mẫu đơn điền thông tin học sinh, trường học, học phí,... tổng cộng có tất cả gồm 4 trang. Mẫu đơn này yêu cầu phải điền online để lấy mã vạch, sau đó in ra trực tiếp.

 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn điền thông tin cá nhân như sơ yếu lý lịch của người xin thị thực về gia đình, bố mẹ, anh chị em ruột,... bao gồm 2 trang.

 • Mẫu Study permit questionnaire: Mẫu đơn này dùng cho mục đích kê khai thông tin tài chính của bố mẹ, người thân tại Canada,...

 • Mẫu Custodianship Declaration: Mẫu đơn này áp dụng với du học sinh đang độ tuổi vị thành niên. Mẫu đơn gồm có 2 mẫu khác nhau: Một là mẫu dành cho người giám hộ tại Canada (làm 2 bộ), hai là mẫu dành cho bố hoặc mẹ tại Việt Nam.

 • Các mẫu đơn phải sắp xếp theo thứ tự: IMM1294E, IMM5645E rồi Study permit questionnaire.

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa du học Canada

Có hai loại phí là phí xử lý đơn đăng ký và phí sinh trắc học bạn cần phải nộp để xin thị thực du học Canada. Lệ phí xử lý đơn đăng ký cho du học Canada là 150 CAD/người (khoảng 2.666.000 VNĐ/người). Trong khi đó phí sinh trắc học là 85 CAD/người (khoảng 1.510.000 VNĐ) .

Các loại phí này không được hoàn lại cho dù bạn có xin được visa hay không. Ngoài ra, ở lần xin lại nếu như trượt visa ở lần trước, bạn vẫn sẽ phải đóng lại số tiền tương đương như vậy. Ngoài hai loại lệ phí bắt buộc trên, bạn cần phải tự thanh toán các chi phí khác như công chứng, dịch thuật, bảo hiểm chuyến đi,...

Lưu ý: Đối với trường hợp người xin thị thực có bố hoặc mẹ đi theo thì cần đăng ký cùng thời điểm và cùng địa điểm với nhau.

Bước 5: Nộp hồ sơ visa du học Canada

Sau các bước chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí. Bạn sẽ nộp tất cả tại trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Canada của Tổng lãnh sự quán tại hai văn phòng chính ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (CVAC).

Trong trường hợp không thể nộp trực tiếp, bạn có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online qua website. Thời gian thông thường để xét hồ sơ xin visa du học Canada thường là 11 tuần cho visa thường và 45 ngày cho visa SDS.

Trung tâm thị thực CanadaNộp hồ sơ xin visa Canada du học tại Trung tâm thị thực tiếp nhận Canada

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Canada 

Một số câu hỏi sẽ được rất nhiều người quan tâm khi làm visa du học Canada. Chúng tôi đã tổng hợp và sẽ giải đây dưới đây cho bạn:

Xin visa du học của nước Canada có khó không? 

Câu trả lời là không. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định thì việc xin cấp visa không khó. Thống kê thực tế của chúng tôi cho thấy số lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 5 trên tổng số lượng du học sinh học tập tại Canada.

Đồng thời cũng theo thống kê năm 2018, tỷ lệ đậu visa du học ở Canada đã lên đến 86% tương đương 8.092 visa được cấp trên tổng số 11000 visa đăng ký. Như vậy, có thể thấy tỉ lệ đậu visa du học ở Canada không khó như bạn nghĩ đâu.

Visa du học Canada có thời hạn tối đa là bao lâu? 

Visa Canada du học có thời hạn kéo dài từ 1 đến 5 năm và tuỳ thuộc vào chương trình mà bạn đăng kí theo học. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có quyền có gia hạn visa thêm 2 đến 3 năm tuỳ thuộc vào lĩnh vực bạn đã học cũng như là công việc sau này.

Chính vì điều này, nên nhiều du học sinh thường chọn những ngành học đang thiếu nhân lực tại Canada. Để tăng cơ hội được định cư lâu dài, kéo dài thời hạn của visa sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Xin visa du học Canada mất bao lâu? 

Nếu có ý định du học Canada, bạn nên tìm hiểu về các chương trình du học từ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Thời gian từ khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa, cho đến lúc nhận được visa trên tay thường kéo dài gần nửa năm.

Khoảng thời gian từ lúc chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, đến lúc nộp hồ sơ visa thường kéo dài tối đa 3 tháng. Sau khi nộp hồ sơ xin nhập học, bạn cần phải chờ trường phía Canada xem xét duyệt và phản hồi nên thời gian sẽ còn bị kéo dài thêm. Còn đối với thời gian chờ xét visa, bạn sẽ được xét visa từ 6 tuần 11 tuần tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn cần.

Loại visa thông thường sẽ có thời gian xét lâu hơn, loại visa SDS thời gian xét ngắn hơn chỉ khoảng 45 ngày. Như vậy, tổng thời gian hoàn thành thủ tục làm visa du học Canada muộn nhất là 4,5 tháng (135 ngày).

giải đáp câu hỏiMột số câu hỏi liên quan đến visa du học Canada

Dịch vụ xin visa du học Canada nhanh chóng tại Vietnam Booking

Dịch vụ visa Canada của Vietnam Booking là một trong những dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nắm rõ các quy định và thủ tục của cơ quan cấp visa Canada. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ bước đầu tiên là lựa chọn trường học, chương trình học, đến bước cuối cùng là nộp hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn.

visa canada bao đậu tại vietnam bookingXin visa Canada nhanh chóng và thuận lợi cùng Vietnam Booking

Chúng tôi cam kết mang đến các dịch vụ làm visa du học  một nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, qua các hình thức dưới đây, để nhanh tay có được visa du học tại Canada nhé!

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách xin visa du học Canada dành cho bạn. Do đó, để quá trình xin thị thực của bạn diển ra suôn sẻ nhất, hãy nhờ đến sự tư vấn của Vietnam Booking qua  1900 3498 để được các chuyên viên trực tiếp hướng dẫn bạn. Chúc bạn sẽ có ngay visa du học đến đất nước giàu mạnh như Canada nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU HỌC CANADA NGAY

Thảo Thảo 13:16 31/08/2023 | 99 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp