Mục lục [Hiện]
 1. Visa Canada là gì? 
 2. Visa du lịch Canada 
  1. 2.1 Visa du lịch 1 lần 
  2. 2.2 Visa du lịch nhiều lần
 3. Visa du học dành cho sinh viên 
  1. 2.1 Visa du lịch 1 lần 
  2. 2.2 Visa du lịch nhiều lần
 4. Visa lao động tạm thời 
 5. Visa lao động tay nghề liên bang
 6. Dịch vụ làm visa Canada uy tín và nhanh chóng tại Vietnam Booking

Các loại visa Canada mà bạn nên biết 

Nếu bạn muốn du lịch đến Canada, bạn cần biết về các loại visa Canada để chọn đúng loại phù hợp với mục đích và thời gian của chuyến đi. Vietnam Booking sẽ cho bạn biết loại visa Canada, phù hợp với mục đích của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Visa Canada là gì? 

Visa Canada được hiểu là tài liệu ghi thông và được dán hoặc đóng dấu trong hộ chiếu của bạn. Với mục đích sẽ cho phép bạn được xuất - nhập vào Canada một cách hợp pháp. Tùy vào, từng trạng của visa mà bạn có thể lưu trú ở Canada ngắn hạn hay dài hạn.

Bên cạnh đó, có được visa Canada đồng nghĩa với việc bạn đã được Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam chứng nhận rằng, bạn đạt điều kiện để ra vào đất nước này. Tuy nhiên, khi bạn nhập cảnh tại sân bay Canada, còn phụ thuộc vào quyết định của Nhân viên Nhập cảnh tại đây, sau khi vào buổi phỏng vấn.

visa canada

Visa Canada

Nếu như bạn có thể trả lời một cách suôn sẻ, chân thực trước các câu hỏi của Nhân viên Nhập cảnh (Canadian Border Services Officer (BSO)), thì mọi việc vô cùng đơn giản. Nhưng nếu để Nhân viên Nhập cảnh nghi ngờ về tính trung thực của các thông tin trong hồ sơ mà bạn cung cấp, bạn cũng không thể đi nhập cảnh vào đây, cho dù đang sở hữu visa Canada trong tay.

Visa du lịch Canada 

Các loại visa du lịch Canada mà bạn có thể xin nhập cảnh vào đất nước này sẽ gồm có hai loại đó là: Thị thực du lịch Canada 1 lần và nhiều lần.

Visa du lịch 1 lần 

Đối với các loại visa Canada du lịch 1 lần sẽ có thời hạn được cấp phép nhập cảnh một lần duy nhất khi đến đây. Tuy nhiên, với loại thị thực này, khi bạn đến các cửa hải quan của Canada, sẽ cần khai báo số ngày lưu trú tại đây cụ thể là bao nhiêu này cho nhân viên hải quan nắm rõ.

Theo đó, với visa này, thời gian dài nhất cho chuyến du lịch của mình chỉ được phép tối đa là 6 tháng. Đồng thời, thời hạn đó hết, buộc bạn phải rời khải quốc gia này khi thời gian thực thi trên visa của bạn hết hiệu lực lưu trú. Ngoài ra, nếu bạn rời khỏi Canada trước ngày hết hạn visa và muốn trở lại nơi đây khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn, thì tất nhiên bạn phải xin visa Canada du lịch mới.

du lịch canadaDu lịch Canada không bao giờ ngừng hot, do đó lượng xin thị thực cũng khá đông

Visa du lịch nhiều lần

Đối với các loại visa Canada, các bạn sẽ được nhập cảnh vào đây nhiều lần khi thời gian visa chưa hết hạn. Với thị thực Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 06. Đồng thời, thời hạn lưu trú cụ thể cũng sẽ do nhân viên hải quan là người quyết định khi nhập cảnh nơi đây.

Ngoài ra, bạn sẽ buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan đã khẩu ấn định. Tuy nhiên, với visa hộ chiếu gần đến thời gian hết hạn, không thể xin cấp visa. 

Do đó, các bạn hãy chú ý xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn, để chuyến hành trình du lịch của bạn diễn ra được tốt nhất. Lưu ý rằng, nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn 10 ngày, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng chỉ được ở lại Canada 10 ngày, cho dù bạn xin được loại visa nào đi nữa.

Trong các loại visa Canada, thì diện visa nhiều lần là được mọi người chọn lựa nhất. Bên cạnh đó, loại visa này còn được chia thành 03 loại như sau:

 • Visa du lịch Canada có thời hạn 03 tháng: Bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 03 tháng, tính từ ngày được cấp và passport còn thời hạn.
 • Visa du lịch Canada có thời hạn 06 tháng: Bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 06 tháng, tính từ ngày được cấp và passport của bạn còn thời hạn.
 •  Visa du lịch Canada 01 năm: Bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm, tính từ ngày được cấp và hộ chiếu của bạn còn thời hạn.

Visa du lịch Canada nhiều lần

Ngoài ra, còn có loại Super visa - đây là loại thị thực du lịch 10 năm và được nhập cảnh nhiều lần. Super visa 10 năm là diện thị thực đặc biệt dành cho các bậc ba mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con cháu của mình tại Canada. 

Để được làm visa này, bạn cần chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình. Đồng thời, còn đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế với người nhập cư. 

Super visa có thời hạn 10 năm, tùy theo thời gian hộ chiếu lúc nộp hồ sơ visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn có thể ở lại nước này trong thời gian lên đến 02 năm, thay vì chỉ có giới hạn 06 tháng so với các thị thực du lịch khác. Sau 2 năm, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại đây, sẽ cần xin gia hạn thêm.

Visa du học dành cho sinh viên 

Ngoài các loại visa Canada trên, thì visa du học của đất nước này cũng đang có lượng lớn người xin thị thực. Student Visa Under the Student Visa Program - dành du học sinh theo học các chương trình giáo dục ở Canada. 

Sinh viên từ các nước trên thế giới, có thể đến Canada để theo học tại trường Cao đẳng hoặc Đại học. Để thỏa mãn điều kiện cho loại visa này, du học sinh cần nộp đơn cho cơ quan di trú kèm thư chấp nhận của tổ chức giáo dục ở Canada.

Bằng chứng về khả năng tài chính của bạn, để đảm bảo việc chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt ở Canada trong thời gian học tập, cũng như các tài liệu hỗ trợ như passport và các thông tin cá nhân của mình. Thông qua quá trình này, người nhập cư có thể được chấp thuận cho phép học tập để hoàn thành tại một chương trình học tại Canada.

du học canadaDu học Canada là ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế

Visa lao động tạm thời 

Visa Canada lao động dành cho người lao động muốn đến đây làm việc và sinh sống, thông qua giấy xác nhận thị trường lao động. Những người muốn làm việc tạm thời tại Canada, trước hết cần có giấy phép lao động.

Điều này, yêu cầu người lao động phải có thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada, được phê duyệt bởi các cơ quan nhân quyền của chính phủ thông qua quá trình phân tích tác động thị trường lao động (the Labour Market Impact Analysis - LMIA). Để có được một LMIA, nhà tuyển dụng cần quảng cáo vị trí tuyển dụng trong vòng một tháng tại Canada. Để xem liệu có bất kỳ công dân Canada hoặc thường trú nhân nào ở đây, đạt tiêu chuẩn cho vị trí này hay không.

Nếu như họ không thể tìm được bất kỳ công dân Canada nào cho vị trí này, họ sẽ đăng ký tại cơ quan quản lý nhân sự, để LMIA cho phép họ thuê một công dân nước ngoài. Nếu LMIA được chấp nhận, người lao động được cung cấp chức vụ có thể xin được giấy phép lao động cùng với loại thị thực này.

lao động canadaLao động tại Canada tạm thời cũng cần có visa

Visa lao động tay nghề liên bang

Federal Skilled Worker Visa The Federal Skilled Worker Category (FSWC) -  loại đơn xin thường trú tại Canada, có thể được thực hiện bởi các công dân nước ngoài đang hiện sống bên ngoài hoặc bên trong nước. Đối với các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm có: Kinh nghiệm làm việc, trình độ giáo dục và kiến thức về các ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Anh. Đồng thời, sẽ dựa vào các trình độ này, sẽ được xếp hạng trên một hệ thống điểm.

Trong số 100 điểm cho sẵn, người lao động lành nghề cần phải đạt được là 67 điểm thì mới đủ điều kiện. Một lưu ý quan trọng, đương đơn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề. Với các ứng viên nên được tư vấn bởi các chuyên gia về nhập cư, trước khi xác định xem bạn có đủ điều kiện theo chương trình này hay không.

lao động tay nghề liên bangNgoài các loại visa du lịch Canada, thị thực lao động liêng bang cũng đang được chú trọng

Dịch vụ làm visa Canada uy tín và nhanh chóng tại Vietnam Booking

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Canada cho mục đích du lịch, công tác, du học hay định cư, bạn cần tìm một dịch vụ làm visa Canada uy tín và chuyên nghiệp. Dịch vụ làm visa Canada Vietnam Booking uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, tư vấn cho bạn các mẹo và kinh nghiệm để tăng khả năng được cấp visa.

làm visa canada tại vnbkDịch vụ là các loại visa Canada giá rẻ, chất lượng chỉ có tại Vietnam Booking

Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ làm visa Canada chất lượng cao, giá cả hợp lý, thời gian nhanh nhất có thể. Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về dịch vụ làm visa Canada của chúng tôi.

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại visa Canada. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua  1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn có một chuyến du lịch Canada vui vẻ và an toàn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CÁC LOẠI VISA CANADA NGAY

Thảo Thảo 22:18 06/09/2023 | 10 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp