Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi New Zealand và thời hạn visa tương ứng
 2. Giấy tờ và thủ tục xin visa New Zealand
  1. 2.1 Hồ sơ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 Hồ sơ chứng minh tài chính
  3. 2.3 Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
  4. 2.4 Giấy tờ lịch trình chuyến đi
 3. Cách nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand
  1. 3.1 Nộp hồ sơ online
  2. 3.2 Nộp hồ sơ trực tiếp
 4. Lệ phí xin visa New Zealand
 5. Thời gian xin visa New Zealand
 6. Những lưu ý để xin visa đi New Zealand thành công
 7. Xin visa đi New Zealand nhanh chóng với Vietnam Booking

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa New Zealand từ A-Z

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, New Zealand thật sự là thiên đường cho những ai thích xê dịch. Nhưng xin visa đi New Zealand luôn là vấn đề gây khó khăn cho các bạn muốn đi du lịch, thăm thân tự túc. Do có nhiều thủ tục nghiêm ngặt về nhập cảnh nên rất nhiều du khách đã phải bỏ lỡ cơ hội đi New Zealand vì nguyên nhân bị từ chối visa.

Bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ và chính xác nhất về thủ tục, lệ phí cũng như địa chỉ làm visa New Zealand. Hãy cùng tham khảo nhé!

Các loại visa đi New Zealand và thời hạn visa tương ứng

Visa đi New Zealand được phân làm nhiều loại khác nhau. Trong đó, các loại visa tạm thời (không phải sang New Zealand để định cư) được nhiều người Việt quan tâm nhất là:

 • Visitor visa: Loại visa này cho phép bạn đến New Zealand với mục đích tham quan, du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm thân. Visitor visa có thời hạn từ 3-6 tháng, thời hạn lưu trú tối đa được quyết định bởi cán bộ hải quan. Nhưng theo quy định, loại thị thực này có thời gian lưu trú 90 ngày. Trong thời gian lưu trú tại New Zealand, bạn tuyệt đối không được đi làm dưới mọi hình thức. Nếu bị phát hiện sử dụng visa sai mục đích, bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.  

Xin visa New Zealand

Xin visa đi New Zealand có nhiều thủ tục và quy định khá phức tạp - Ảnh: Internet

 • Visa du học: Visa du học được cấp cho người sang New Zealand với mục đích chính là để học tập. Thường thì visa du học sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn tham gia khóa học (tối đa lên đến 4 năm). Với loại visa này, bạn có thể được làm thêm tối đa 20h/tuần.

 • Visa làm việc tạm thời: Visa này cho phép du khách ở lại New Zealand để làm việc trong kỳ nghỉ. Thời hạn visa New Zealand làm việc tạm thời thường tối đa là 12 tháng.

Giấy tờ và thủ tục xin visa New Zealand

Muốn làm visa du lịch New Zealand thành công, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Khi xin visa đi New Zealand, bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chứng minh nhân thân. Điều này được chính phủ New Zealand quy định để kiểm soát tốt hơn vấn đề nhập cảnh và sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho du khách nếu sự cố xảy ra. Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa theo đúng quy định của chính phủ New Zealand. Tùy theo loại visa muốn xin mà bạn sẽ cần tải form tờ khai thị thực khác nhau. Ví dụ, visa du lịch sẽ có form 1017. Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa theo đường link: www.vfsglobal.com/NewZealand/vietnam/Vietnamese/.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 3.5x4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, cận mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và hai tai, không đeo kính.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, kèm theo bản sao công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh được đóng dấu, công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn hoặc đã ly hôn) có xác nhận đóng dấu của cơ quan chính quyền tại nơi cư trú.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính một là yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định đến hơn 80% khả năng đậu/rớt của bạn khi  làm visa đi New Zealand. Muốn được cấp thị thực nhanh chóng, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc sổ tiết kiệm có số dư trên 10.000 USD và phải gửi ở ngân hàng ít nhất 3 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ). Nếu số dư trong tài khoản của bạn càng lớn thì xác suất đậu visa của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên con số này cũng cần phải phù hợp với tình trạng công việc, mức thu nhập của đương đơn. Ví dụ, nếu đương đơn vẫn còn đang là học sinh/sinh viên nhưng lại có số dư tài khoản 500 triệu và không được bố mẹ bảo lãnh thì sẽ không hợp lý. Trường hợp này chắc chắn rớt visa.

 • Số dư tài khoản hiện tại có xác nhận, đóng dấu của ngân hàng.

 • Các giấy tờ về bất động sản, cổ phiếu, xe ô tô,… nếu có.

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Các giấy tờ chứng minh công việc sẽ giúp Sở di trú New Zealand xác định được trình trạng công việc hiện tại cũng như mức lương của bạn. Công việc ổn định, thu nhập tốt là một điểm cộng rất lớn cho bạn khi nộp đơn làm thủ tục xin visa New Zealand. Tùy theo việc làm hiện tại mà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cụ thể như sau:

Visa du lịch New Zealand

Xin visa du lịch New Zealand khám phá quốc gia đáng sống nhất nhì thế giới - Ảnh: Internet

 • Là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và hóa đơn thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Là nhân viên/người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy xin phép nghỉ việc để đi New Zealand được công ty ký xác nhận đồng ý.
 • Là người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí hoặc các giấy tờ liên quan đến việc nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.
 • Là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi New Zealand được nhà trường đồng ý và đóng dấu xác nhận.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh bản thân có kế hoạch du lịch, tham quan New Zealand rõ ràng và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Vé máy bay đi New Zealand cả 2 chiều.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại New Zealand.
 • Kế hoạch du lịch New Zealand (thời gian lưu trú, các địa điểm dự định tham quan,…).
 • Nếu đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác tại New Zealand.

Lưu ý: Các giấy tờ xin visa New Zealand cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Cách nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa bằng 1 trong 2 hình thức sau:

Nộp hồ sơ online

 • Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết, bạn scan tất cả hồ sơ dưới dạng file ảnh.
 • Vào trang web: https://www.immigration.govt.nz/, tạo tài khoản và chọn mục Apply for a visa.
 • Tại đây, bạn cần lựa chọn loại visa mình muốn xin, điền đầy đủ thông tin cá nhân theo form của đơn xin thị thực. Cuối cùng, hãy upload toàn bộ hồ sơ giấy tờ đã scan trước đó lên web để hoàn tất việc nộp đơn.

Đối với hình thức xin visa New Zealand online, bạn có thể đóng lệ phí bằng thẻ tín dụng, mastercard, rất tiện lợi.

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục nộp hồ sơ xin visa online, bạn phải mang hộ chiếu, hóa đơn thanh toán và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand để nộp. Nếu ở xa, bạn có thể gửi giấy tờ qua đường bưu điện.

Nộp hồ sơ trực tiếp

Lệ phí khi nộp hồ sơ xin visa New Zealand trực tiếp là 3,840,000VND

Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có duy nhất một nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand, đó là: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand thuộc tập đoàn VFS Global.

 • Địa chỉ làm visa New Zealand: Tòa Nhà Resco, Lầu 94-96 Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Điện thoại: +84-8-35212001
 • Email: info.nzvn@vfshelpline.com

Thời gian làm việc: 8:30 - 15:00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày lễ Tết. 

Lệ phí xin visa New Zealand

Nếu xin visa đi New Zealand du lịch, bạn sẽ phải nộp mức phí 246 NZD (khoảng 3,662,092VND). Sau đó, khi đến nộp hộ chiếu tại VFS Global, bạn sẽ phải nộp thêm 394,000VND (bắt buộc phải nộp bằng tiền VND) phí tiếp nhận.

Nếu nộp hồ sơ trực tiếp thì lệ phí xin visa New Zealand là 3,840,000VND. Ngoài ra, bạn còn phải đóng phí tiếp nhận hồ sơ thị thực với số tiền 525,000VND/hồ sơ (bắt buộc nộp bằng tiền VND).

Thời gian xin visa New Zealand

Thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi New Zealand với các mục đích ngắn hạn (du lịch, công tác, thâm thân) sẽ kéo dài trong khoảng từ 10 - 15 ngày.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ bị thiếu hoặc không rõ ràng, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết và sẽ mất thời gian hơn. Khi có kết quả, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực sẽ gửi mail về cho bạn. 

Những lưu ý để xin visa đi New Zealand thành công

Để xin visa nhanh chóng, bạn nên chọn dịch vụ visa của Vietnam Booking - Ảnh: Internet

Muốn xin visa đi New Zealand thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu hồ sơ không được chấp nhận thì phải đợi ít nhất từ 3-6 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp đơn xin visa.
 • Để tránh trường hợp hồ sợ gặp vấn đề, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tối thiểu 2 tháng trước ngày khởi hành.
 • Bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, logic để được cộng điểm khi xét visa.
 • Cần cung cấp thông tin thật đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không nên khai gian dối vì khi bị phát hiện, tên bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Xin visa đi New Zealand nhanh chóng với Vietnam Booking

Muốn nộp hồ sơ đi New Zealand, bạn bắt buộc phải đến Hồ Chí Minh. Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn cho những ai không sinh sống tại Hà Nội. Do đó, để tiết kiệm thời gian và công sức, cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa New Zealand trọn gói của Vietnam Booking.

Không chỉ giúp bạn nộp hồ sơ nhanh chóng, chúng còn đưa ra các tư vấn xác đáng để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục xin visa đi Newzealand, vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 34 98.

Liêu Hoài An 10:59 17/09/2019 | 239 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp