Visa du lịch New Zealand

Mục lục [Hiện]
  1. Đi New Zealand du lịch, được cấp visa loại gì?
  2. Hồ sơ làm visa du lịch New Zealand
  3. Xin visa du lịch New Zealand, những điều cần lưu ý
  4. Thời điểm thích hợp để đi du lịch New Zealand
  5. Làm visa du lịch New Zealand tại Vietnam Booking

Sắm ngay visa du lịch New Zealand, ghé thăm quốc đảo có vẻ đẹp non xanh nước biếc, cùng nền văn hóa đa dạng và phong phú. Với khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấm áp và dễ chịu cùng những bãi biển xinh đẹp, những con đường ngập tràn màu xanh của cỏ cây. Khi đến đây bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên bao la và hùng vĩ. Bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những khu rừng cận nhiệt đới xanh mướt, không gian bao la rộng lớn của bờ biển cát trắng trải dài hàng ngàn cây số.

Đi New Zealand du lịch, được cấp visa loại gì?

Với mục đích đến New Zealand du lịch, tham quan, du khách sẽ được cấp visa tạm trú du lịch New Zealand. Thông thường sở hữu visa du lịch, du khách sẽ có thời gian lưu trú tại New Zealand 3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào kế hoạch của chuyến đi cũng như nhu cầu ở lại New Zealand của bạn.

Visa du lịch New Zealand có kí hiệu Visitor (Ảnh-Internet)

Hồ sơ làm visa du lịch New Zealand

Với hồ sơ xin visa du lịch New Zealand, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT Giấy tờ làm visa du lịch New Zealand
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa du lịch New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến New Zealand du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết tại New Zealand, ngày đến, ngày dự định quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại New Zealand

Ngôi làng tí hon Hobbiton Movie Set (Ảnh-Internet)

Xin visa du lịch New Zealand, những điều cần lưu ý

Tất cả giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh, photo sau đó công chứng tại cơ quan thẩm quyền địa phương. Các giấy tờ đến nộp bạn nên xếp theo thứ tự, ngắn nắp, gọn gàng, các thông tin trong hồ sơ yêu cầu phải chính xác, không được gặp bất kì sai sót nào, nếu phát hiện sai sót, bạn có thể bị từ chối visa du lịch New Zealand.

Xin visa du lịch New Zealand, thông thường sẽ không phải bị phỏng vấn, tuy nhiên trong trường hợp hồ sơ của bạn ngoại lệ, Đại sứ quán có quyền yêu cầu bạn phỏng vấn, lúc này bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và trả lời gãy gọn các câu hỏi phía chuyên viên đưa ra.

Chuyên viên Đại sứ quán luôn lo sợ tình trạng nhập cư trái phép, chính vì thế họ luôn áp đặt những câu hỏi rằng bạn đến New Zealand với ý đồ bất chính, bạn cần chứng minh về chuyến đi, lịch trình, các ràng buộc ở Việt Nam và cho họ thấy rằng bạn chỉ đến quốc gia họ du lịch thôi, chắc chắn sẽ quay về khi lịch trình kết thúc.

Ghé thăm các khu nhà vườn khi du lịch New Zealand bạn nhé (Ảnh-Internet)

Điểm khác biệt cơ bản khi xin visa du lịch New Zealand đó chính là bạn có thể nộp chung cả gia đình, những thành viên có quan hệ huyết thống trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị, em đều có thể nộp chung 1 đơn xin visa và chỉ nộp duy nhất 1 lần lệ phí. Mặc dù lệ phí có đắt hơn so với lệ phí chung xin visa, nhưng khi được gộp chung cả gia đình lại là một lợi thế căn bản. Trong các nước xin visa hiện nay có mỗi New Zealand áp dụng chính sách này.

Thông thường các đại sứ quán sẽ đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên, đại sứ quán của New Zealand lại đặt ở Tp. Hồ Chí Minh còn Lãnh sự quán thì đặt tại Hà Nội mà Lãnh sự quán New Zealand lại không cấp thủ tục visa du lịch mà chỉ làm thủ tục cho visa đi công tác, ngoại giao. Nếu muốn xin visa để đi du lịch đến New Zealand bạn nên đến Đại sứ quán tại Tp. Hồ Chí Minh nhé.

Cuốn hộ chiếu trắng được đánh giá là bất lợi với đương đơn có nhu cầu xin visa nhập cảnh New Zealand. Nếu có kế hoạch đến nước này, bạn cần sở hữu visa đến từ các nước phát triển khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Schengen,…Chính sách thị thực của New Zealand khá cởi mở với các trường hợp đã được dán visa của Nhật Bản và Úc, chính vì thế bạn nên có kế hoạch du lịch đúng đắn nhất để thuận lợi cho việc xin visa đến đất nước này.

Khí hậu trong xanh, yên bình tại New Zeland (Ảnh-Internet)

Thời điểm thích hợp để đi du lịch New Zealand

Là một quốc gia nằm ở khu vực có khí hậu ôn đới, mùa hè ấm áp và mùa đông ẩm ướt. Với 4 mùa quanh năm, nhưng thời gian của các mùa lại trái ngược với các nước ở bắc bán cầu. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa đông là từ tháng 6 đến tháng 8. Nhìn chung khí hậu tại New Zealand khá dễ chịu và thuận lợi và phù hợp để bạn tham gia vào các hoạt động tham quan, khám phá.

Mùa xuân là thời điểm muôn hoa đua nở, các thảm cỏ xanh ngút trời sẽ đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu, ấm áp, mùa này khí hậu mát mẻ được đánh giá là thời điểm lí tưởng nhất để lên kế hoạch du ngoạn New Zealand.

Khí hậu ở mỗi mùa đều mang những nét đẹp khác nhau (Ảnh-Internet)

Khác với mùa hè ở các nước nhiệt đới, mùa hè ở New Zealand không nắng gắt, ngược lại khí hậu khá dễ chịu, các bãi biển vào mùa này hút đông đảo lượng khách du lịch thập phương với màu nước xanh, trong suốt đặc trưng. Đến New Zealand vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng không khí Giáng sinh tưng bừng, nhộn nhịp, chẳng có tuyết phủ dày như ở những nơi khác trên thế giới. 

Thu sang vào tháng 3 đến tháng 5 là thời khắc các khu rừng, tán cây thay màu áo, những chiếc áo rực rỡ từ những tán lá vàng – đỏ tạo cho nơi đây khung cảnh lãng mạn không sao tả hết. Đến New Zealand vào mùa thu cùng những người thân yêu sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

Mùa đông cũng được xem là thời điểm thích hợp để đến thăm New Zealand, những bông tuyết trắng phủ khắp các nẻo đường, sườn đồi tạo nên cảm giác vô cùng mới mẻ cho du khách đến từ các vùng nhiệt đới. Ngoài ra các hoạt động vào mùa đông như trượt tuyết, trượt ván cũng nhận được sự quan tâm của nhiều du khách.

Làm visa du lịch New Zealand tại Vietnam Booking

Vietnam Booking đã tiếp nhận và xử lí nhiều trường hợp rớt visa du lịch New Zealand tự túc do chính sách khó khăn, tốn kém thời gian đi lại. Khi làm visa New Zealand, nhiều người vẫn luôn khuyến khích nên tìm đến dịch vụ để hồ sơ được xử lí nhanh chóng, dễ dàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa xuất nhập cảnh đến nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking tự hào là nơi cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng với mức phí vô cùng phải chăng.

Làm visa du lịch New Zealand tại Vietnam Booking mở ra cho bạn cơ hội khám phá quốc đảo xinh đẹp (Ảnh-Internet)

Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com và gửi câu hỏi trực tiếp, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

19 lượt xem | 09-10-2018, Lan Anh