Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A-Z

Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục xin visa Hong Kong
  1. 1.1 Chứng minh nhân thân
  2. 1.2 Chứng minh công việc
  3. 1.3 Chứng minh tài chính
  4. 1.4 Lịch trình chuyến đi
 2. Địa chỉ làm visa Hong Kong
 3. Lệ phí xin visa Hong Kong
 4. Thời gian xin visa Hong Kong 
 5. Thời hạn visa Hong Kong 
 6. Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong
 7. Dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói

Hong Kong là một đặc khu hành chính trực thuộc Trung Quốc. Vì vậy, muốn nhập cảnh Hong Kong không thể sử dụng visa Trung Quốc mà phải thực hiện thủ tục xin visa Hong Kong. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách nắm rõ trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A - Z, để bạn có thể tự tin và sẵn sàng hơn trong quá trình chuẩn bị làm visa đi Hong Kong. 

Thủ tục xin visa Hong Kong

Do visa nhập cảnh Hong Kong khác với Trung Quốc, các loại giấy tờ và tài liệu yêu cầu đương đơn cung cấp trong hồ sơ cũng sẽ có những phần khác nhau rõ ràng. Đương đơn có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh Hong Kong cần phải kê khai chính xác và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau: 

Visa Hong Kong

Hong Kong - điểm sáng trên bản đồ Châu Á, là điểm du lịch được yêu thích của người Việt (Ảnh: Internet)

Chứng minh nhân thân

Đương đơn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh danh tính của bản thân cũng như mục đích chuyến đi trong hồ sơ của mình. Đây là những tài liệu cơ bản nhất và vô cùng quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin thị thực. Các giấy tờ mà đương đơn cần phải chuẩn bị bao gồm: 

 • Đơn xin visa Hong Kong (download trên trang web của Sở di trú Hong Kong và điền trên máy, không chấp nhận điền tay). 
 • 2 ảnh 4x6cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, còn trang trốn để dán visa.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao Sổ hộ khẩu

Lưu ý: Trẻ em dưới 18 tuổi nếu xin visa đi Hong Kong buộc phải có cha mẹ hoặc người lớn đi kèm. Hồ sơ của các đương đơn này cần bổ sung giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu có công chứng. Trong trường hợp người lớn đi kèm không phải là cha mẹ, cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên và bổ sung giấy uỷ quyền của cha mẹ có xác nhận của cơ quan thầm quyền địa phương. 

Chứng minh công việc

Đây là tài liệu cần thiết để chứng minh bạn có việc làm ổn định tại Việt Nam và sẽ có ít khả năng lưu trú quá giới hạn cho phép của thị thực. Sở di trú Hong Kong sẽ căn cứ vào đây để xét duyệt mức độ đáng tin cậy của đương đơn khi nhập cảnh. Tài liệu cần chuẩn bị cho mục này khác nhau tuỳ theo chức danh của đương đơn. 

Đối với cán bộ công nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, phiếu lương hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan.

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty  

Đối với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu, bản sao sổ lương hưu, phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

Giấy tờ này cần được cung cấp nhằm chứng minh đương đơn nộp hồ sơ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi tại Hong Kong, tránh gặp phải những tình huống cần lưu trú quá giới hạn cho phép của thị thực. Để có thể chứng minh đương đơn đáng tin tưởng về mặt tài chính, cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, tối thiểu 70 triệu VNĐ.
 • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 70 triệu VNĐ.
 • Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, hay các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác nếu có. 

Dịch vụ làm visa Hong Kong

Xin visa đi Hong Kong, thỏa sức khám phá xứ Cảng thơm (Ảnh: Internet)

Lịch trình chuyến đi

Tài liệu và thông tin liên quan tới những kế hoạch về lịch trình chyến đi của đương đơn tại Hong Kong đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cho bộ hồ sơ xin thị thực. Sở di trú Hong Kong có thể dựa vào đây để biết bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi sẵn sàng như thế nào và sẽ có ý định làm những việc gì tại Hong Kong. Nếu đương đơn muốn có một bộ hồ sơ thật chất lượng, cần phải lưu ý chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong.
 • Lịch trình du lịch Hong Kong rõ ràng, gồm: Ngày đi, ngày về; địa danh tham quan, chơi gì trong thời gian lưu trú tại Hong Kong.

Địa chỉ làm visa Hong Kong

Sau khi đã có một bộ hồ sơ đầy đủ và chất lượng trong tay, đương đơn cần phải tới nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Việt Nam. Đây là đơn vị mới được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc uỷ quyền nhận trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực phổ thông, thị thực Hong Kong và thị thực Macao. Đương đơn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc gần nhất ở một trong hai địa chỉ sau: 

 • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy.
 • Tại TP. HCM: Tầng 16, tòa nhà SAIGON TRADE CENTER, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Lệ phí xin visa Hong Kong

Trong quá trình thực hiện thủ tục xin visa Hong Kong, quý khách cần phải thanh toán các khoản phí sau: 

Phí nộp hồ sơ: Đây là chi phí nộp trực tiếp cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc - nơi đương đơn nộp hồ sơ, và là lệ phí gửi hồ sơ của đương đơn tới Sở di trú Hong Kong để xét duyệt. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên lai để mang ra ngân hàng Trung Quốc gần nhất và thanh toán. Hồ sơ sẽ không được xử lý trước khi lệ phí này được đóng tại ngân hàng. 

Hồ sơ xin visa Hong Kong

Để đậu visa Hong Kong ngay trong lần xin đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt theo yêu cầu (Ảnh: Internet)

Phí thị thực: Đây là chi phí nộp cho Sở di trú Hong Kong để xét duyệt hồ sơ và cấp thị thực cho đương đơn. Cũng giống như phí nộp hồ sơ, phí thị thực cần phải được thanh toán để Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán có thể tiếp tục tiến hành thủ tục cho đương đơn. Lệ phí này không thay đổi cho các loại thị thực thông thường, nhưng có thay đổi đối với visa quá cảnh. 

Phí gia hạn lưu trú: Do đặc thù thời hạn ngắn của thị thực Hong Kong, đương đơn cần phải thanh toán phí gia hạn lưu trú nếu có dự định ở lại nơi đây quá thời hạn cho phép, kể cả trong dự tính và ngoài dự tính. 

Phí nhận thị thực: Trong trường hợp hồ sơ thành công, đương đơn sẽ cần phải thanh toán thêm một khoản phí nữa khi nhận thị thực. Đương đơn cần phải tới Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nhận lại hồ sơ, nộp hộ chiếu biên nhận, sau đó nhận một giấy biên nhận khác để ra ngân hàng thanh toán lệ phí này. 

Chi tiết về các khoản phí bao gồm trong thủ tục xin visa Hong Kong, bạn có thể tham khảo tại bảng dưới đây: 

Lệ phí visa Hong Kong Mức phí
Phí nộp hồ sơ  20 USD
Phí thị thực thông thường 230 USD
Phí thị thực quá cảnh  120 USD
Phí gia hạn thị thực 230 USD
Phí nhận thị thực  30 USD

Thời gian xin visa Hong Kong 

Thời gian để Sở di trú Hong Kong xét duyệt hồ sơ của đương đơn là từ 1,5 tháng đến 2 tháng. Sau thời gian này, Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả thị thực và trả lại hồ sơ cho đương đơn. Sau khi hoàn tất thủ tục đóng phí cho ngân hàng, đương đơn cần phải cầm theo biên nhận đã có xác nhận của ngân hàng quay lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy hộ chiếu đã được dán visa trong vòng 5 ngày làm việc. Như vậy, thời gian xin visa du lịch Hong Kong có thể kéo dài khoảng 2 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ. 

Visa du lịch Hong Kong

Mẫu visa du lịch Hong Kong có thời hạn lưu trú 7 ngày (Ảnh: Internet)

Thời hạn visa Hong Kong 

Người Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Hong Kong có thể nộp đơn xin thị thực du lịch thông thường để nhập cảnh từ 1 đến 2 lần trong thời gian giới hạn khác nhau. Hiện tại, Hong Kong đang có các loại visa sau: 

 • Visa nhập cảnh 1 lần thời hạn 1 tuần 
 • Visa nhập cảnh 1 lần thời hạn 1 tháng 
 • Visa nhập cảnh 2 lần thời hạn 2 tháng
 • Visa nhập cảnh 2 lần thời hạn 3 tháng

Lưu ý: Tất cả các loại visa trên đều chỉ cho phép bạn được lưu trú tại Hong Kong trong vòng 7 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Trong trường hợp đương đơn đăng ký xin loại thị thực có thời hạn là 1 tuần, bạn cần phải hết sức tuân thủ trong việc đảm bảo ngày nhập cảnh và xuất cảnh như đã khai trong hồ sơ xin visa. 

Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong

Tất cả các giấy tờ làm visa đi Hong Kong cần được photo, công chứng trên mặt giấy A4. Không được cắt nhỏ. Hồ sơ ngoài bản song ngữ cần phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Bên cạnh đó, hồ sơ làm visa Hong Kong phải khai thông tin đúng sự thật, thông tin nhất quán. Không khai khống, khai gian thông tin.

Dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn, nhưng nhân viên tiếp nhận tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc vẫn có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác (dù cho Sở di trú Hong Kong không yêu cầu).

Việc đi nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc thật sự rất tốn thời gian và mệt mỏi. Bạn cần phải xếp hàng từ rất sớm (thông thường là từ 6-8h sáng). Trong đợt cao điểm (tháng 02 đến tháng 04 và tháng 09 đến tháng 11), nhiều khi bạn còn phải xếp hàng từ 4, 5 giờ sáng để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Nếu đi trễ, khả năng cao đương đơn phải quay về và đến lãnh sự vào ngày hôm sau để tiếp tục quy trình xin visa Hong Kong.

Lưu ý quan trọng: Theo quy định của Sở nhập cảnh đặc khu hành chính Hong Kong, nếu thuộc các trường hợp sau đây, đương đơn có thể được xem xét miễn visa Hong Kong:

 • Người có hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông/ Hộ chiếu Anh Quốc.
 • Người sở hữu chứng minh nhân dân của Hồng Kông.
 • Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao).
 • Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman.
 • Tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

Visa đi Hong Kong

Montane MAnsion, một trong những điểm check in nổi tiếng được giới trẻ yêu thích tại Hong Kong (Ảnh: Internet)

Nếu đã có kế hoạch cụ thể đến Hong Kong, bạn nên xin visa từ 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành, để tránh trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc bổ sung chứng từ cần thiết mà Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung.

Dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói 

Trải qua lịch sử với nhiều nền văn hoá khác nhau trên cùng một mảnh đất, Hong Kong mang cả nét đẹp cổ kính của Châu Á và sự lịch lãm của Châu Âu. Chỉ cách Việt Nam 2 giờ bay, địa điểm du lịch này cũng rất lý tưởng cho các bạn trẻ muốn tận dụng 2 ngày cuối tuần trong lịch trình bận rộn của mình. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Hong Kong quả thực có phần rắc rối, đòi hỏi đương đơn phải bỏ ra nhiều công sức chỉ cho một chuyến đi ngắn ngày. 

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói của Vietnam Booking sẽ là nguồn trợ lực lý tưởng cho quý khách. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã thành công giúp đỡ hàng triệu đương đơn xin visa đi Hong Kong trong suốt hơn 10 năm qua. Chỉ với mức giá từ 170 USD, quý khách  có thể nói không với những thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian đi lại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường giây nóng 1900 34 98 để nghe tư vấn về trọn bọ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A – Z và hơn thế nữa. 

126 lượt xem | 30-09-2019, Liêu Hoài An
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger