Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A-Z

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Hong Kong gồm những loại nào?
  2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hong Kong
  3. Thủ tục xin visa Hong Kong chi tiết
    1. 3.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong
    2. 3.2 Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Hong Kong 
    3. 3.3 Quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong
  4. Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong
  5. Đăng ký dịch vụ làm visa Hong Kong chuyên nghiệp

Hong Kong là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất châu Á, đặc khu hành chính này cũng là nơi thường xuyên có giao dịch làm ăn với các công ty tại Việt Nam. Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A-Z sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung quá trình xin visa Hong Kong tự túc nhanh chóng và tiết kiệm.

Visa Hong Kong gồm những loại nào?

Visa Hong Kong được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích xin visa của từng đương đơn, bao gồm visa du lịch, visa thăm thân nhân, visa công tác, quá cảnh, du học, visa định cư,…

TƯ VẤN VISA HONG KONG MIỄN PHÍ

Công dân Việt Nam đi Hong Kong thường chỉ được cấp visa loại 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Visa này có hiệu lực 90 ngày nhưng thời gian lưu trú tối đa chỉ 7 ngày. Để hiểu rõ hơn về các loại thị thực Hong Kong và thời hạn lưu trú tương ứng, bạn hãy truy cập vào website https://www.immd.gov.hk/eng/services/index.html hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 34 98 để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hong Kong

Đương đơn làm thủ tục xin visa Hong Kong có thể nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến Sở Di trú Hong Kong.

Trường hợp nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc, bạn có thể đến một trong hai địa chỉ sau:

    Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

    Những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc đóng visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội:

    • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.
    • Điện thoại: 04-38453736/ 37334684
    • Fax: 04-38232826/37343700/
    • Email: ossc@hn.vnn.vn
    • Website: vn.china-embassy.org

    Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam đóng visa đi Trung Quốc tại tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM:

    • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
    • Điện thoại: 08-38292457
    • Fax: 08-38295009

    Thời gian làm việc của Đại sứ quán Trung Quốc (Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc (TP HCM) là từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ những ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Trung Quốc).

    Trường hợp gửi hồ sơ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn sẽ tiến hành nộp trực tiếp qua đường bưu điện hoặc thông qua người bảo lãnh tại địa chỉ: Immigration Department, 7/F, Immigration Tower, Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.

    Thủ tục xin visa Hong Kong chi tiết

    Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong

    Giống như đa số các hồ sơ xin visa khác, đương đơn xin visa Hong Kong cần chuẩn bị hồ sơ gồm 4 hạng mục sau:

    STT

    Hồ sơ xin visa Hong Kong

    1

    Chứng từ nhân thân:

    • Tờ khai xin visa (khai trên máy, không chấp nhận viết tay); Tham khảo mẫu xin visa tại https://www.immd.gov.hk/pdforms/ID1003A.pdf
    • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống.
    • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng.
    • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
    • Bản sao công chứng 2 mặt Chứng minh thư.

    Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, cần bổ sung thêm:

    • Giấy khai sinh (bản sao, công chứng).
    • Đơn ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố); bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ).

    2

    Chứng từ chứng minh nghề nghiệp:

    • Nếu là nhân viên:Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/ tuyển dụng, bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch không trùng với kỳ nghỉ.
    • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
    • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;

    3

    Chứng từ chứng minh tài chính:

    • Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng
    • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;
    • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

    4

    Hành trình chuyến đi:

    • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong.
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
    • Lịch trình du lịch Hong Kong chi tiết (lịch trình có thời gian cụ thể: ngày đi/ ngày về, các điểm vui chơi, tham quan dự kiến...).

    Lưu ý: Nếu có thư mời sang Hong Kong từ bạn bè, người thân, tỉ lệ đỗ visa của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, người bảo lãnh hoặc người mời ở Hong Kong phải trên 18 tuổi, có lí lịch rõ ràng và công việc ổn định tại Hong Kong.

    TƯ VẤN VISA HONG KONG MIỄN PHÍ

    >>> Xem thêm: Xin visa Hong Kong có cần chứng minh tài chính không?

    Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Hong Kong 

    Khi đi nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc, bạn cần xuất trình chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân để vào cổng và bước qua khâu kiểm tra an ninh của cảnh vệ. Khi vào bên trong văn phòng lãnh sự, quý khách sẽ được hướng dẫn đến gặp lễ tân, lấy số thứ tự và đến khu vực ngồi chờ.

    visa Hong Kong

    Visa du lịch Hong Kong có thời gian lưu trú tối đa 7 ngày - Ảnh: Internet

    Đến số thứ tự, bạn mang hồ sơ vào quầy quy định, gặp nhân viên tiếp nhận hồ sơ và nộp các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Hong Kong.

    Với visa Hong Kong loại thông thường, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí 170 USD (tương đương 3.950.000 VNĐ). Đóng xong lệ phí thị thực, quý khách sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả visa.

    Quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong

    Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ gửi về sở di trú Hong Kong để xét duyệt. Nếu có yêu cầu bổ sung, sở di trú Hong Kong sẽ phản hồi lại cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Tiếp đến, đương đơn sẽ được liên lạc đề nghị bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

    Visa Hong Kong thường được xét sau khoảng từ 3 đến 4 tuần (kể từ ngày nộp hồ sơ). Một số trường hợp đặc biệt như mùa cao điểm hoặc hồ sơ cần xác minh thông tin, thời gian trả kết quả thị thực Hong Kong sẽ kéo dài lâu hơn.

    Bên cạnh đó, nếu quý khách nộp hồ tại Sở di trú Hong Kong và muốn biết tình trạng hồ sơ của bản thân, hãy liên hệ qua số điện thoại (852) 3160 8663 để được giải đáp.

    Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong

    Tất cả các giấy tờ xin visa du lịch Hong Kong cần được photo, công chứng trên mặt giấy A4. Không được cắt nhỏ. Hồ sơ ngoài bản song ngữ cần phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Bên cạnh đó, hồ sơ làm visa Hong Kong phải khai thông tin đúng sự thật, thông tin nhất quán. Không khai khống, khai gian thông tin.

    Dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn, nhưng nhân viên tiếp nhận tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc vẫn có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác (dù cho Sở di trú Hong Kong không yêu cầu).

    Việc đi nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc thật sự rất tốn thời gian và mệt mỏi. Bạn cần phải xếp hàng từ rất sớm (thông thường là từ 6-8h sáng). Trong đợt cao điểm (tháng 02 đến tháng 04 và tháng 09 đến tháng 11), nhiều khi bạn còn phải xếp hàng từ 4, 5 giờ sáng để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Nếu đi trễ, khả năng cao đương đơn phải quay về và đến lãnh sự vào ngày hôm sau để tiếp tục quy trình xin visa Hong Kong.

    visa du lịch Hong Kong

    Cảnh người xin visa Hong Kong xếp hàng đông đúc trước cơ quan lãnh sự Trung Quốc - Ảnh: Internet

    Lưu ý quan trọng: Theo quy định của Sở nhập cảnh đặc khu hành chính Hong Kong, nếu thuộc các trường hợp sau đây, đương đơn có thể được xem xét miễn visa Hong Kong:

    • Người có hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông/ Hộ chiếu Anh Quốc.
    • Người sở hữu chứng minh nhân dân của Hồng Kông.
    • Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao).
    • Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman.
    • Tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

    TƯ VẤN VISA HONG KONG MIỄN PHÍ

    Nếu đã có kế hoạch cụ thể đến Hong Kong, bạn nên xin visa từ 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành, để tránh trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc bổ sung chứng từ cần thiết mà Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung.

    Đăng ký dịch vụ làm visa Hong Kong chuyên nghiệp

    Đương đơn có thể lựa chọn hình thức xin visa Hong Kong tự túc. Tuy nhiên, nếu quý khách không rành về thủ tục, hoặc không có nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói của công ty dịch vụ visa uy tín.

    Vietnam Booking - Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói, uy tín, nhanh chóng, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó. Mọi thông tin chi tiết về kinh nghiệm xin visa Hong Kong, xin liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được giải đáp miễn phí.

    35 lượt xem | 22-08-2019, Mây
    Liên hệ tư vấn viên