Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Người nước ngoài nào được cấp visa 1 năm?
  2. Thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa 1 năm cho người nước ngoài
  4. Thời gian xét duyệt visa 1 năm cho người nước ngoài
  5. Lệ phí xin visa 1 năm cho người nước ngoài
  6. Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Cùng với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều người nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc hoặc đầu tư. Thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng mà đương đơn cần nắm rõ trước khi muốn đến Việt Nam và lưu trú trong thời gian dài. Để biết thêm các thông tin về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa 3 tháng cho người nước ngoài 

Người nước ngoài nào được cấp visa 1 năm?

Các đối tượng người ngoại quốc sau đây sẽ được cấp visa Việt Nam 1 năm:

  • Nhà đầu tư người nước ngoài.
  • Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và có giấy phép lao động hợp pháp.
  • Luật sư người nước ngoài được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề.

Thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Người ngoại quốc muốn đến Việt Nam để đầu tư hoặc làm việc dài hạn cần tìm hiểu kỹ thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài - Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Để làm thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp/tổ chức bảo lãnh (giấy đăng ký kinh doanh, bản sao đăng ký mã số thuế, hóa đơn nộp thuế, giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của công ty,…).
  • Tờ khai đề nghị xin cấp visa Việt Nam NA1.
  • Nếu là người lao động nước ngoài, cần cung cấp giấy phép lao động.
  • Nếu là nhà đầu tư thì cần cung cấp giấy phép đầu tư, chứng minh góp vốn theo quy định của Luật doanh nghiệp Việt Nam. 
  • Nếu là trưởng văn phòng dự án thì cần cung cấp giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.
  • Các tài liệu, giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh (ví dụ: hợp đồng thuê nhà, sổ tạm trú,…).
  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Nếu đương đơn đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam thì cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại một trong các địa chỉ dưới đây để làm thủ tục và nộp đơn:

  • Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Nhận tư vấn miễn phí

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày lễ Tết).

Nếu đương đơn đang ở nước ngoài, bạn cần nộp hồ sơ tại Lãnh sự Việt Nam ở nơi mình đang cư trú. Trong trường hợp nước của đương đơn không có cơ quan Lãnh sự của Việt Nam, quý khách có thể xin công văn nhập cảnh Việt Nam bằng cách nhờ công ty du lịch hoặc cung cấp dịch vụ làm visa uy tín bảo lãnh.

Nếu không có bạn bè bảo lãnh, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh nhanh chóng. 

Thời gian xét duyệt visa 1 năm cho người nước ngoài

Xin visa Việt Nam

Theo quy định hiện hành, thời gian xét duyệt visa 1 năm là trong vòng 5 ngày làm việc

Theo quy định hiện hành thì thời gian xét duyệt visa Việt Nam là 5 ngày làm việc nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Thời gian chờ này sẽ được ghi trên biên nhận khi bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong một số trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc sai sót, cần bổ sung thêm thì thời gian xét duyệt để cấp visa có thể lâu hơn dự kiến.

Lệ phí xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Theo quy định mới nhất của chính phủ - Thông tư số 219/2016/TT-BTC, lệ phí xin cấp visa đực cập nhật như sau:

Tên loại visa Lệ phí
Thị thực nhiều lần có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm 135 USD/visa
Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến không quá 2 năm 145 USD/visa

Lưu ý: Đây là khoản lệ phí visa Việt Nam bắt buộc mà đương đơn phải nộp khi làm thủ tục xin thị thực Việt Nam.

Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Việt Nam là đất nước khá cởi mở về vấn đề nhập cảnh. Tuy nhiên thủ tục phức tạp, quy định pháp luật rườm rà, bất đồng ngôn ngữ là những vấn đề gây khó khăn cho người nước ngoài khi làm visa dài hạn nhập cảnh vào Việt Nam. Sử dụng dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói của Vietnam Booking là cách thức đơn giản, hiệu quả nhất để bạn xin được thị thực cho người nước ngoài.

Với vai trò là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ visa hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác trong thời gian sớm nhất. Nếu có nhu cầu hoặc bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục xin visa 1 năm cho người nước ngoài, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking theo Hotline 1900 34 98 để được tư vấn miễn phí.

16 lượt xem | 18-09-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên