Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài đơn giản

Mục lục [Hiện]
  1. Tổng quan visa 3 tháng cho người nước ngoài
  2. Hồ sơ làm visa 3 tháng cho người nước ngoài
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa 3 tháng
    1. 3.1 Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
    2. 3.2 Xin visa tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam
    3. 3.3 Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)
  4. Đóng lệ phí xin visa 3 tháng và nhận thị thực
  5. Quy định về visa 3 tháng cho người nước ngoài
  6. Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Việt Nam điểm đến xinh đẹp, giá rẻ là lý do thu hút đông đảo người nước ngoài đến du lịch, sinh sống và làm việc. Xin visa Việt Nam có phần dễ hơn so với các nước khác, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan được. Do đó, bạn cần biết những thông tin về “xin visa 3 tháng cho người nước ngoài” mà Vietnam Booking chia sẻ sau đây. Để đảm bảo bộ hồ sơ xin visa của bạn thật hoàn hảo.

Tổng quan visa 3 tháng cho người nước ngoài

Chính phủ Việt Nam cấp rất nhiều loại visa cho người nước ngoài với những mục đích nhập cảnh khác nhau như: NG1, NG2, LV1, LV2, DL, HN, NN1, DH, PV1,... Tuy nhiên, xin visa 3 tháng cho người nước ngoài gồm có 2 loại là HN và DL. 

  • Visa có ký hiệu HN là visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam tham dự hội nghị, hội thảo.
  • Visa có ký hiệu DL là visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch. 

Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Trải nghiệm Cầu Vàng - cảnh đẹp hùng vĩ của Việt Nam - Nguồn: Internet.

Cả hai loại thị thực Việt Nam này đều có thời hạn không quá 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, áp dụng cho mọi loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp sau khi hết hạn visa hoặc thời gian miễn thị thực, khách nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải gia hạn visa Việt Nam hoặc cấp mới theo quy định. Số ngày tối đa được gia hạn là 15 ngày.

Hồ sơ làm visa 3 tháng cho người nước ngoài

Người nước ngoài xin visa du lịch Việt Nam cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo yêu cầu của  cơ quan thẩm quyền Việt Nam, gồm:

Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân: Đơn xin cấp thị thực vào Việt Nam theo mẫu, Chuẩn bị ảnh thẻ 4x6cm, Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng), giấy chứng minh quan hệ nhân thân, giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (bản sao có công chứng).

Nhận tư vấn miễn phí

Giấy tờ chứng minh mục đích: Giấy tờ bảo lãnh từ người thân, công ty, tổ chức tại Việt Nam. 

Lưu ý: Văn bản giới thiệu phải có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền trong tổ chức. Công văn nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An phê duyệt.

Người nước ngoài làm thủ tục xin visa Việt Nam, nếu có người bảo lãnh, cần bổ sung thêm:

  • Đơn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam;
  • Nếu là công ty bảo lãnh thì phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý sau:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động của văn phòng, chi nhánh;
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu có con dấu và chữ ký; 
  • Giấy phép đầu tư kinh doanh. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa 3 tháng

Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài

Người xin visa cần nộp hồ sơ visa tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở đất nước sở tại (nước mà họ cư trú), có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự gần nhất. Đương đơn cần mang theo những thủ tục đã được liệt kê ở mục (1).

Xin visa tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Người xin cấp visa tại cửa khẩu Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Người xin visa là công dân của các nước không có cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam;
  • Người đã đi qua nhiều nước nhưng chưa thể xin visa Việt Nam;
  • Người có lý do nhập cảnh khẩn cấp như: tang lễ, xử lý sự cố theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam. 
  • Người xin thị thực nhập cảnh Việt Nam tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Sở ngoại vụ, Cục lãnh sự tại cửa khẩu. 

Lưu ý: Đương đơn cần mang theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. 

visa Việt Nam

Visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: Internet

Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)

Hiện nay, Việt Nam đã cấp visa điện tử (E-visa) cho công dân 40 nước. Cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tối đa 30 ngày. Nhằm mục đích thuận tiện hơn cho người nước ngoài có nguyện vọng đến Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn cụ thể hóa đường lối mở cửa và hội nhập vào Việt Nam, thúc đẩy ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung ngày một phát triển. 

Đóng lệ phí xin visa 3 tháng và nhận thị thực

Người nhận thị thực phải mang theo giấy biên nhận, chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu để Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu. 

Về phí thị thực, tương ứng với số lần nhập cảnh, đương đơn sẽ cần đóng phí như sau:

  • Thị thực có giá trị 1 lần: 45 USD.
  • Thị thực có giá trị dưới 1 tháng: 65 USD.
  • Thị thực có giá trị dưới 6 tháng: 95 USD.
  • Chuyển ngang giá trị visa hoặc hộ chiếu cũ sang mới: 95 USD. 

Quy định về visa 3 tháng cho người nước ngoài

Thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam không được chuyển đổi mục đích sử dụng;

Visa xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ được cấp khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia cụ thể;

Thị thực cấp riêng cho từng người. Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp chung hộ chiếu với cha/mẹ/người giám hộ;

Nhận tư vấn miễn phí

Visa vào Việt Nam có loại 1 lần và loại nhiều lần. Quý khách nên lưu ý: Loại visa 1 lần chỉ có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần; visa nhiều lần thì không hạn chế số lần xuất nhập cảnh (điều kiện visa còn thời hạn).

Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Việt Nam đã và đang là một điểm đến, thu hút không ít du khách nước ngoài ghé chân tại đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên, để vào được Việt Nam, người nước ngoài bắt buộc phải có visa nhập cảnh Việt Nam. Nhiều người đã gặp không ít khó khăn về việc hoàn thành hồ sơ, xin công văn nhập cảnh, nộp lệ phí,... Đừng lo, dịch vụ gia hạn visa Việt Nam uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành những việc đó. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng xuất nhập cảnh, xin các visa khó, phức tạp, xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác,... Thì việc “xin visa 3 tháng cho người nước ngoài” Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn thành trong tích tắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1900 34 98 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vừa rồi là những chia sẻ về “xin visa 3 tháng cho người nước ngoài”, hy vọng những thông tin trên đáp ứng được yêu cầu của bạn. Cuối cùng, Vietnam Booking chúc bạn có thể xin visa thành công. 

13 lượt xem | 10-09-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên