Mục lục [Hiện]
 1. CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH PHILIPPINES MỚI NHẤT
  1. 1.1 1. Đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine trở lên
  2. 1.2 2. Mua bảo hiểm du lịch
  3. 1.3 3. Đặt vé máy bay khứ hồi
  4. 1.4 4. Điền tờ khai Customs Declaration trên máy bay
  5. 1.5 4. Khai báo One Health Pass trước khi nhập cảnh Philippines
  6. 1.6 5. Thực hiện kiểm tra, sàng lọc tại Hải Quan
  7. 1.7 6. Trả lời các câu hỏi của cán bộ hải quan

Cập nhật thủ tục nhập cảnh Philippines mới nhất

Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh Philippines không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những ai nhập cảnh lần đầu thì những bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để thuận lợi nhập cảnh – xuất cảnh Philippines trong thời gian tới.

CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH PHILIPPINES MỚI NHẤT

Trong giai đoạn này, du khách nước ngoài nhập cảnh vào Philippines cần thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu, những điều kiện đó gồm:

1. Đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine trở lên

Bạn cần phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trở lên in một bản chứng nhận bằng tiếng Anh với đầy đủ thông tin thời gian tiêm chủng, loại vaccine, nơi tiêm. Để lấy được bản chứng nhận tiêm chủng vaccine bằng tiếng Anh, bạn có thể vào Cổng thông tin tiêm chủng: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search hoặc app PC Covid để tra cứu. Sau đó chuyển thể sang ngôn ngữ tiếng Anh và tải về.

*Lưu ý:

🔹  Hiện tại, du khách đến Philippines không còn bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm dịch tại cơ sở, và được miễn xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid trước khi khởi hành nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

🔹  Hành khách nước ngoài/ công dân Philippines đã được tiêm phòng đầy đủ

🔹  Trẻ vị thành niên nước ngoài / Philippines dưới 12 tuổi, bất kể tình trạng tiêm chủng đi kèm với người giám hộ, phụ huynh đã tiêm đủ vaccine điều trị Covid.

nhập cảnh philippines

Nhập cảnh vào Philippines nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

2. Mua bảo hiểm du lịch

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm điều trị Covid có hạn mức tối 35,000 USD trước khi nhập cảnh vào Philippines. Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là thủ tục nhưng Vietnam Booking khuyên bạn nên thật sự lưu ý đến bảo hiểm vì có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính.

3. Đặt vé máy bay khứ hồi

Hiện tại, Philippines bắt buộc du khách phải có vé về nước trong vòng 30 ngày, trường hợp lưu trú trên 30 ngày, bạn cần phải xin visa.

*Lưu ý: Vì có nhiều loại giấy tờ cần kiểm tra nên quá trình check-in nhận boarding pass sẽ mất thời gian hơn thông thường. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của Vietnam Booking, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

4. Điền tờ khai Customs Declaration trên máy bay

Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn 2 tờ giấy khai báo, bao gồm: Customs Declaration và Arrival Card:. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào 2 tờ khai này theo yêu cầu.

thủ tục nhập cảnh philippines

Hướng dẫn điền tờ khai Customs Declaration. (Ảnh: Internet)

Điền thông tin tờ Customs Declaration:

Đầu tiên bạn điền họ và tên sau đó đến phần tên đệm.

♦ Phần tiếp theo nếu là nữ bạn tích vào ô Female và nếu là nam bạn tích vào ô Male. Sau khi đã tích xong giới tinh đến phần điền ngày tháng năm sinh. Theo quốc tế thì bạn nên điền theo thứ tự tháng/ngày/ năm nhé.

♦ Ô tiếp theo của ngày tháng năm sinh đó là quốc tịch của bạn. Tại ô quốc tịch bạn điền Vietnamese nhé. tiếp đến là ô nghề nghiệp.

♦ Sau đó đến thông tin về số hộ chiếu và ngày cấp hộ chiếu của bạn. Địa chỉ thương trú của bạn tại đất nước Philippines cũng như là địa chỉ của bạn tại Việt Nam.

♦ Tiếp đến là số hiệu chuyến bay/tên sân bay mà bạn khởi hành cũng như là ngày bạn đến Philippines.

♦ Mục đích nhập cảnh của bạn, số người thân trong gia đình đi cùng bạn, số vali hành lý mà bạn mang theo kí gửi cũng như là hành lý xách tay.

♦ Dưới là một số câu hỏi khác, câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời yes và no. Nhưng thông thường là trả lời no.

♦ Cuối cùng là phần chữ kí của người kê khai đơn này.

Thông tin tờ khai Arrival Card:

♦ Bạn điền thông tin về họ của mình (viết hoa không dấu nhé)

 Tên của bạn, viết hoa không dấu

Tên đệm của bạn cũng viết hoa và không dấu

Tại đây bạn điền thông tin về số điện thoại cũng như là email của mình nhé.

Tại đây bạn điền số hộ chiếu của mình

Thông tin về đất nước khởi hành của mình

Đất nước bạn đến

Nghề nghiệp của bạn

 Số hiệu chuyến bay mà bạn đnag bay

Thông tin về mục đích nhập cảnh của bạn

Đây là phần lấy chữ kí của người kê khai đơn.

Hai tờ giấy hải quan này rất quan trọng quyết định xem bạn có được nhập cảnh tại đất nước này hay không. Chính vì vậy bạn phải điền thông tin sao cho chính xác và đúng với những thông tin ở bên trong hộ chiếu. Để thuận tiện điền tờ khai, bạn nên chuẩn bị bút nhé.

visa philippines

Hướng dẫn điền khai báo Arrival Card. (Ảnh: Internet)

4. Khai báo One Health Pass trước khi nhập cảnh Philippines

Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Philippines. Để khai báo One Health Pass, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

File chứng nhận xét nghiệm âm tính covid

➤ File chứng nhận tiêm chủng Vaccine.

➤ Địa chỉ lưu trú, số điện thoại tại Philippines.

➤ Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân.

➤ Thông tin chuyến bay: Terminal đáp tại Philippines, Hãng bay, số hiệu chuyến bay.

➤ Sau đó, truy cập trang đường link sau để tiến hành khai báo để lấy mã QR Code và lưu lại trên điện thoại: https://www.onehealthpass.com.ph/.

5. Thực hiện kiểm tra, sàng lọc tại Hải Quan

Khi đáp xuống sân bay quốc tế ở Philippines, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nói trên và điền vào các tờ khai nhập cảnh đã được phát trên máy bay hoặc lấy ở sân bay quốc tế Philippines.

Tại sân bay của Philippines sẽ có một bộ phận hỗ trợ sàng lọc, kiểm tra giấy tờ trước khi bạn tới hải quan. Lúc này, điều họ quan tâm nhất là các chứng nhận tiêm phòng (đối với trường hợp chưa tiêm đủ vaccine), One health pass và thu giữ giấy khai báo y tế của bạn.

Visa đi Philippines

One Health Pass Singapore. (Ảnh: Internet)

6. Trả lời các câu hỏi của cán bộ hải quan

Trước khi qua cửa hải quan, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến mục đích nhập cảnh. Đồng thời kiểm tra các giấy tờ kỹ lưỡng. Bạn cần nắm rõ các thông tin về nơi lưu trú, địa điểm du lịch, ngày dự định về nước,... Lưu ý, khi trả lời câu hỏi bạn cần trả lời mạch lạc, trung thực kèm thái độ tự tin, nhân viên hải quan sẽ hỗ trợ bạn xác minh thông tin khi cần, nếu phát hiện điều bất thường, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy quy trình nhập cảnh Philippines hiện tại tương đối phức tạp, ít chuyến bay so với thông thường nhưng đừng quên Vietnam Booking sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Vì vậy, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn có một chuyến đi an toàn và đạt được những kết quả tốt đẹp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO PHILIPPINES NGAY

Tú Anh 11:29 23/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp