Thủ tục làm visa đi Đài Loan công tác

Mục lục [Hiện]
  1. Công tác Đài Loan xin visa dạng nào?
  2. Thủ tục xin cấp visa đi công tác Đài Loan
  3. Thông tin cần biết khi xin visa công tác Đài Loan
  4. Làm visa công tác Đài Loan ở đâu?

Ngoài du lịch, thăm thân, nhu cầu xin visa đi Đài Loan công tác của công dân Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Vậy để tỉ lệ đậu visa cao, bạn cần chuẩn bị những thủ tục làm visa đi Đài Loan công tác như thế nào? Cùng dịch vụ làm visa đi Đài Loan của Vietnam Booking đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé! 

Công tác Đài Loan xin visa dạng nào?

Nếu đi Đài Loan công tác, đương đơn sẽ phải làm thủ tục xin cấp visa dạng visitor visa. Mặc dù visa công tác Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng thời gian tối đa bạn được phép lưu trú theo diện này chỉ 14 ngày mà thôi. Đây là quy định mới được văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành từ tháng 8/2018, nhằm tránh những trường hợp ở lại lao động hay làm thêm tại Đài Loan.

Đài Loan, một trong "bốn con rồng Châu Á" có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ - Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu visa còn hạn, bạn sẽ được phép nhập cảnh Đài Loan công tác lần 2. Việc nhập cảnh những lần tiếp theo chỉ áp dụng khi bạn đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục xin cấp visa đi công tác Đài Loan

Quy trình làm visa đi công tác Đài Loan diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

STT

Thủ tục làm visa công tác Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

  • 1 bản mẫu đơn xin cấp visa công tác Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (kê khai đầy đủ và ký tên).
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Hộ chiếu bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng, tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Bảo hiểm Y tế, bảo hiểm Xã hội (bản chính + bản sao).

2

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

  • Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Đài Loan. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.
  • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).
  • Bản chính quyết định cử nhân viên đi Đài Loan công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

3

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bổ sung chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép đến Đài Loan công tác.

4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô (nếu có),…
  • Sổ tiết kiệm phải có số dư tài khoản ít nhất 100 triệu đồng.

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Đài Loan
  • Nếu đi tham quan, bạn cần liệt kê địa điểm và thời gian dự kiến đi.
  • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác ở Đài Loan).

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Thông tin cần biết khi xin visa công tác Đài Loan

Kể từ tháng 8 năm 2018, công dân Việt Nam có đủ các điều kiện dưới đây sẽ được miễn xin visa nhập cảnh Đài Loan:

Những điều kiện được xét duyệt miễn visa nhập cảnh Đài Loan do văn phòng Đài Bắc ban hành - Ảnh: Internet

  • Hộ chiếu chính thức còn hạn 6 tháng trở lên kể từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan.
  • Có vé khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
  • Là người chưa từng được tuyển dụng đến lao động ở Đài Loan.
  • Công dân Việt Nam có visa còn hạn (bao gồm cả E visa) hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, visa Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả thẻ cư trú còn hạn và thẻ cư trú vĩnh viễn), sẽ được xem xét miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan tối đa trong 14 ngày.

Nếu đủ các điều kiện nói trên, bạn có thể truy cập vào website của cục Di dân và Xuất nhập cảnh Đài Loan để đăng ký miễn visa Đài Loan online.

Làm visa công tác Đài Loan ở đâu?

Những người xin visa công tác Đài Loan có quê quán từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ và nhận visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Hà Nội. Từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại văn phòng Đài Bắc TPHCM.

Địa chỉ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc:

Tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TPHCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TPHCM.

Lưu ý: Đại sứ Đài Loan chỉ nhận lệ phí làm visa Đài Loan bằng tiền USD. Để việc xin thị thực diễn ra nhanh chóng, quý khách nên đổi tiền Việt Nam sang USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc.

Ngoài ra, với những đương đơn có công việc bận rộn, vừa lo lắng “hồ sơ yếu” không đậu visa đi Đài Loan. Bạn hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking - công ty dịch vụ visa uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ công tác Đài Loan hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM,… ngay khi có thắc mắc cần giải đáp, quý khách dễ dàng đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của Vietnam Booking hoặc liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục làm visa đi Đài Loan chi tiết.

33 lượt xem | 12-11-2018, Ngọc Sáu