Thông tin về visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là một chương trình được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì những lợi ích về lâu, về dài mà nó mang lại. Dưới đây, dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín của Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số thông tin về chương trình “Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5”.

EB-5 là gì?

visa định cư mỹ

EB-5 mở ra cơ hội định cư Mỹ - Ảnh: Sưu tầm

1. Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư được nhiều người lựa chọn.

2. Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

3. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: Từ 1,5 - 2 năm.

4. Sau 2 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư  có thể làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đối tượng có thể xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ, không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về ngoại ngữ, không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

visa định cư mỹ diện đầu tư

Định cư Mỹ là một giấc mơ lớn - Ảnh: Sưu tầm

Các loại hình đầu tư EB-5

1. Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 1 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp

2. Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-5

1. Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi).

2. Được mang hai quốc tịch.

3. Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ.

4. Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

5. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

6. Không cần xin visa đi Mỹ khi ra vào.

7. Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

visa định cư mỹ theo diện đầu tư eb5

Đầu tư EB-5 cũng chứa đựng nhiều rủi ro - Ảnh: Internet

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:

  • Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
  • Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế….
  • Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5

Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm.

Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân.

Sau 2 năm nhà đầu tư có thể nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Ngoài những lợi ích mà chương trình EB-5 mang lại thì những rủi ro là không thể tránh khỏi. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB-5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa uy tín để nhận được những sự hỗ trợ.

Vietnam Booking 15:58 08/01/2018 | 30 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp