TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thông tin cần biết khi xin visa đi Hàn Quốc du lịch

Hàn Quốc hấp dẫn du khách Việt bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những con đường rực sắc hoa anh đào hay những ngôi làng yên bình nấp mình sau những triền núi. Để hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến đất nước này thì đầu tiên bạn phải xin được visa đi Hàn Quốc. Là quốc gia khá khắt khe trong việc cấp visa cho công dân nước ngoài nên người Việt có nhu cầu đi du lịch hơi chật vật trong việc làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn biết và nắm rõ các thông tin dưới đây thì chắc chắn quá trình làm hồ sơ sẽ diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là tỷ lệ đậu visa rất cao.

Chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ sau

  1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi Hàn Quốc du lịch dưới 90 ngày.
  2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5× 4,5), điền đầy đủ thông tin
  3. Chứng minh nhân dân (photo), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng), giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)
  4. Chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn):
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của Công ty)
  1. Chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000VNĐ
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán, cổ phiếu,...
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có đóng dấu của Công ty)
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất
  • Trong trường hợp bạn không đủ tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân trong gia đình (kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương)
  1. Thư mời của người bảo lãnh nếu có (nêu rõ thông tin về người mời và người được mời, thông tin chi tiết về chuyến du lịch như thời gian, địa điểm dự định sẽ đến,...)
  2. Booking vé máy bay, giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (trong trường hợp ở nhà người quen thì cung cấp địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc)
  3. Bảo hiểm du lịch

xin visa di han quoc du lich

Nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Hiện có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa đi Hàn Quốc du lịch là Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ngoài ra không còn cơ quan nào khác. Theo đó, nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng Hà Nội), nếu hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào nộp đơn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc (107 đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM).

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc du lịch bao nhiêu tiền?

  • 30 USD đối với visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày
  • 50 USD đối với visa đi Hàn Quốc một lần trên 90 ngày

Lưu ý: Cơ quan có thẩm quyền chỉ thu lệ phí bằng Đô la Mỹ (USD), trường hợp hồ sơ bị từ chối sẽ không trả lại hồ sơ cũng như lệ phí đã nộp.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch

  • Từ 9h sáng đến 12h sáng tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ, Tết của Đại sứ, Lãnh sự quán)
  • Thời gian trả kết quả: Từ 14h chiều đến 16h chiều thứ hai đến thứ sáu (trừ các ngày nghỉ lễ, Tết)
  • Thời gian nhận kết quả khoảng 8 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa.

Qúy khách lưu ý khi đến nộp hồ sơ hoặc nhận hồ sơ nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc.

4 lượt xem | 06-01-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc