Tất tần tật về visa đi Hà Lan

Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hoa tulip mà còn có một đội bóng với lối chơi tổng lực đẹp mắt. Đây cũng là quê hương của danh họa Van Gogh và là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới.

Để giảm bớt những khó khăn trong quá trình xin visa đi Hà Lan, dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Nên xin loại visa Hà Lan nào khi nhập cảnh?

Tùy vào mục đích và thời gian tạm trú khi đến Hà Lan mà bạn chọn xin loại visa đi Hà Lan cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào nước này:

Visa Schengen hay visa loại C

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Hà Lan mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen theo quy định.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh đi Hà Lan của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

Visa quốc gia Hà Lan hay visa loại D

Đây là loại thị thực dài hạn cho phép người mang visa này nhập cảnh hợp pháp vào Hà Lan. Có thể được cấp cho các mục đích như: Du học, đào tạo nghề, lao động, định cư (diện vợ/ chồng, con cái,…)

visa đi hà lan

Ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hà Lan du lịch, thăm thân, công tác

Giấy tờ xin visa đi Hà Lan sẽ có thay đổi ứng với từng mục đích nhập cảnh khác nhau, nhưng về cơ bản phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ chung

1

Đơn xin cấp visa đi Hà Lan theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen), thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh xin visa đi Hà Lan 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Hà Lan có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc chứng minh lưu trú khác)

10

Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan của Vietnam Booking mách bạn những giấy tờ cần bổ sung thêm cho từng mục đích nhập cảnh:

Visa đi Hà Lan du lịch

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Thư mời, bản gốc có chữ ký với các chi tiết sau:

  • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời
  • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Hà Lan
  • Trách nhiệm của người mời chi trả mọi chi phí phát sinh tại Hà Lan và
  • Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn
  • Bản sao hộ chiếu và/hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh

Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Hà Lan

2

Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch (lịch trình du lịch).

Visa đi Hà Lan thăm thân

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Lịch trình chuyến đi

2

Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…):

  • Bản sao hộ chiếu của người ở Hà Lan
  • Thư mời của người ở Hà Lan
  • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

3

Giấy tờ bảo lãnh tài chính (nếu có).

Visa đi Hà Lan công tác

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Quyết định cử đi công tác Hà Lan của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

2

Thư mời của đối tác ở Hà Lan, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

11 lượt xem | 13-02-2018, Vietnam Booking