Visa đi Hà Lan công tác

Xin visa đi Hà Lan công tác có phức tạp không? Hồ sơ làm visa công tác Hà Lan gồm những tài liệu, giấy tờ gì? Đó là những câu hỏi thường gặp đối với những người lần đầu làm visa công tác tại Hà Lan. Và để  giúp các bạn rõ hơn về quy trình cũng như những thủ tục làm visa Hà Lan công tác, Vietnam Booking sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích liên quan đến quá trình làm hồ sơ xin cấp visa này. Vietnam Booking hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giải đáp được phần nào những khúc mắc của các bạn và giúp bạn chuẩn bị tốt hơn hồ sơ của mình.

dịch vụ làm visa đi hà lan công tác

Hồ sơ xin visa công tác Hà Lan

STT

Giấy tờ xin visa đi Hà Lan công tác

1

Tờ khai xin visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kí tên. Khai thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng, thấy rõ mặt cùng 2 vành tai và ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc, được cấp không quá 10 năm và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng kHà Lan kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Bản photo mặt trước của thẻ tín dụng.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc,
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Thư mời từ phía công ty Hà Lan, bản gốc có đóng dấu công ty. Yêu cầu thư mời phải viết theo mẫu thư chính thức của công ty mời. Thư phải nêu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì, đồng thời xác nhận bên nào sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

11

Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty bên Hà Lan

12

Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu.

13

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.

14

Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác. Yêu cầu phải sử dụng đúng form mẫu chính thức của công ty bên Việt Nam.

15

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Hà Lan như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Hà Lan, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
Trong trường hợp đi tham ra hội chợ thương mại, các buổi hội thảo, hội nghị yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh đã đăng kí tham gia hội chợ, giấy mời hội thảo, hội nghị.

16

Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Hà Lan.

17

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hà Lan. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay. Những giấy tờ đặt vé sơ sài, chỉ có mã code sẽ không được chấp nhận.

18

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Hà Lan hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người mời bên Hà Lan.

19

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR (khoảng 850 triệu VNĐ). Bảo hiểm đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí hồi hương với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Hà Lan công tác

Visa đi hà lan công tác

  • Các giấy tờ, tài liệu liên quan trong hồ sơ xin cấp visa đi Hà Lan công tác phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Nếu tài liệu được viết bằng một thứ tiếng khác, bạn cần gửi kèm thêm một bản dịch công chứng sang một trong hai thứ tiếng trên.
  • Các tài liệu chính thức trong danh sách yêu cầu phải thưc hiện trong thời gian 3 tháng gần đây nhất. Ngoài ra, bạn phải nộp thêm các bản sao y, dịch thuật công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương bạn sinh sống.
  • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải in trên khổ giấy A4, không dùng kim bấm hay kẹp giấy đính kèm giấy tờ với nhau.

Trên đây là những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng hữu dụng để tăng tỉ lệ đậu visa của bạn nhiều hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ visa đi Hà Lan công tác, bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

9 lượt xem | 11-10-2017, Vietnam Booking