Visa đi Hà Lan thăm thân

Hà Lan là một trong những “vùng đất hứa” với chất lượng cuộc sống xếp hàng đầu thế giới cùng với rất nhiều trường đại học danh tiếng. Vì vậy, trong những năm qua, người Việt tới đất nước xinh đẹp này sinh sống và học tập ngày càng tăng. Kéo theo đó là nhu cầu đi Hà Lan thăm thân cũng tăng mạnh. Để sang Hà Lan gặp gỡ, đoàn tụ với bạn vè và gia đình, bạn cần có visa đi Hà Lan thăm thân. Vậy xin visa đi Hà Lan có khó không? Và quy trình xin visa có những lưu ý gì? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu qua bài viết này nhé.

visa đi hà lan thăm thân

Hồ sơ xin visa đi Hà Lan thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Hà Lan thăm thân

1

Tờ khai xin visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kHà Lan tên. Khai thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng, thấy rõ mặt cùng 2 vành tai và ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc, được cấp không quá 10 năm và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng kHà Lan kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000$, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: sổ đỏ, giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Thư mời đến Hà Lan thăm thân của người nhà, người bảo lãnh bên Hà Lan.

11

Giấy bảo lãnh của người mời bên Hà Lan.

12

Giấy lý do mời (bắt buộc phải có). Mục ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và có đóng dấu xác nhận.

13

Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Hà Lan, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

14

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình chụp chung, bản kê khai chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế giữa hai bên,…

15

Lịch trình, kế hoạch chi tiết chuyến đi tại Hà Lan thăm thân. Yêu cầu ghi rõ lịch trình của từng ngày trong thời gian thăm thân tại đây: đi đâu? Làm gì? Khi nào? Gặp gỡ ai? Nếu lịch trình nhiều ngày liên tiếp giống nhau có thể ghi từ ngày…đến ngày…

16

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hà Lan. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay. Những giấy tờ đặt vé sơ sài, chỉ có mã code sẽ không được chấp nhận.

17

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Hà Lan, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Hà Lan, địa chỉ người mời sang Hà Lan thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Hà Lan của người mời tại Hà Lan).

18

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR (khoảng 850 triệu VNĐ) . Bảo hiểm đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí hồi hương với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cập hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

Dịch vụ làm visa đi hà lan thăm thân

  • Hộ chiếu gốc là giấy tờ quan trọng nhất để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Vì vậy, bạn phải mang theo và giữ gìn cẩn thận hộ chiếu của mình để có thể xuất trình lúc được yêu cầu.
  • Những tài sản có giá trị lớn, thường trên 300 USD, bạn nên khai báo với Hải quan.
  • Khi mang theo tiền mặt có giá trị dưới 5000 USD, bạn không phải khai báo với Hải quan, Tuy nhiên, nếu số tiền vượt quá mức này, bạn bắt buộc phải khai báo.
  • Những tài liệu mật, tài liệu Quốc gia, tài liệu lưu hành nội bộ cơ quan nhà nước không được phép mang theo.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Hà Lan thăm thân cần phải chuẩn bị hồ sơ hết sức kĩ càng và cẩn thận, tránh để những sai sót nhỏ có thể làm lỡ mất cơ hội đoàn tụ của bạn với người thân. Nếu có bất cứ thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa thăm thân của Vietnam Booking để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

25 lượt xem | 12-10-2017, Vietnam Booking