Quy trình xin visa đi Trung Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Quy trình xin visa đi Trung Quốc
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa Trung Quốc bao đậu
  3. Lựa chọn dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín

Quy trình xin visa đi Trung Quốc khá chật vật đối với nhiều người. Vậy làm sao để đậu visa Trung Quốc ngay trong lần xin đầu tiên. Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Quy trình xin visa đi Trung Quốc

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về visa Trung Quốc. Download tờ khai xin visa Trung Quốc phù hợp với loại visa cần xin.

Bước 2: Lần lượt điền thông tin vào form xin visa Trung Quốc theo yêu cầu.

Bước 3 : Chuẩn bị các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Trung Quốc. Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm 4 hạng mục giấy tờ quan trọng là: chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và lịch trình chuyến đi.

Làm visa đi Trung Quốc bao đậu

Xin visa đi Trung Quốc, hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đầu tiên bắt buộc bạn phải có - Ảnh: Internet

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán; đóng phí, nhận biên lai và giấy hẹn.

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết visa Trung Quốc.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Trung Quốc bao đậu

Nếu có sự hỗ trợ của công ty dịch vụ visa, bạn không cần phải lo hồ sơ xin visa bị thiếu các giấy tờ. Tuy nhiên, nếu tự làm hồ sơ xin thị thực Trung Quốc, bạn hãy ghi nhớ và chuẩn bị tốt các giấy tờ quan trọng sau:

STT

Hồ sơ xin visa Trung Quốc bao đậu

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc 1 năm multiple theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc.
  • 2 ảnh thẻ, kích thước 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 12 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép hoặc thư mời đến Trung Quốc công tác. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
  • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 028 3827 0404 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Chứng minh tài chính (ĐSQ không bắt buộc nhưng nên làm để tăng tỉ lệ đậu visa)

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, sổ tiết kiệm có số dư khoảng 50 triệu đồng.
  • Hoặc bổ dung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như xe ô tô, nhà đất,…

4

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác (chỉ áp dụng cho visa công tác/thương mại)

  • Bản gốc thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,... Và người mời phải kí tên, đóng dấu mộc của công ty.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,…
  • Bản chính quyết định cư nhân viên đi công tác, thương mại có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty phía Trung Quốc và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Trung Quốc.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Lưu ý:

Để tăng độ tin cậy cho hồ sơ visa, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Giấy tờ làm visa ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang song ngữ Anh – Việt hoặc tiếng Trung và công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.

xin visa Trung Quốc bao đậu

Form xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán - Ảnh: Internet

Đặc biệt, với form xin visa, cần khai thông tin chính xác, trùng khớp với các giấy tờ còn lại. Nếu phát hiện gian lận, hồ sơ của bạn sẽ bị Đại sứ quán đánh rớt ngay, nặng hơn sẽ bị cấm xin visa Trung Quốc vĩnh viễn.

Theo quy định, hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc được nộp tại 2 địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Nếu có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại Hà Nội. Ngược lại, có hộ khẩu khu vực từ Quảng Nam trở vào vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền USD và đương đơn phải trực tiếp thanh toán tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Dù kết quả bạn có bị rớt visa Trung Quốc thì lệ phí cũng không được hoàn trả.

Trường hợp quá bận rộn với công việc hoặc không am hiểu về lĩnh vực visa, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM để được hỗ trợ, giúp đỡ. Ngoài các đơn vị được ủy quyền, dịch vụ visa là nơi cam đoan giúp bạn làm visa đi Trung Quốc bao đậu.

Lựa chọn dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín

Rất nhiều người hiểu nhầm mấu chốt để xin thành công visa Trung Quốc là chứng minh được công việc và tài chính. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần để bạn hoàn tất hồ sơ xin visa mà thôi. Như vậy mấu chốt để làm thị thực Trung Quốc bao đậu là tìm được đơn vị dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp.

dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín

Visa có kí hiệu M cấp cho đương đơn sang Trung Quốc với mục đích công tác, thương mại - Ảnh: Internet

Thay vì tốn kém chi phí đi lại, thời gian và công sức, bạn nên tìm đến công ty dịch vụ visa – Vietnam Booking. Đơn vị này sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn visa lành nghề, nhiệt huyết, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí hồ sơ visa khó đi Trung Quốc và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng, mức phí phải chăng, thời gian hoàn thành visa nhanh và tỉ lệ đậu visa 99%.

Đặc biệt, Vietnam Booking còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bất kì lúc nào, ở đâu, miễn bạn có nhu cầu, chúng tôi đều sẵn sàng giúp bạn xin thành công visa nhập cảnh Trung Quốc. Mọi thắc mắc về visa bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 636 167 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp:

  • Văn phòng chính: 190-192 đường Trần Quý, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • VP tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • VP tại TP.HCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
44 lượt xem | 14-03-2019, Ngọc Sáu