Quy định về visa điện tử cho người nước ngoài

Việc ban hành nghị định số 07/2017/NĐ-CP của Chính Phủ về một số quy định cơ bản về visa điện tử cho người nước ngoài hiện đang được du khách khắp nơi quan tâm, điều này làm cho hành khách đến Việt Nam đỡ mất thời gian và có thể nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay. Vậy nghị định ban hành gồm những thông tin gì? dành cho những đối tượng nào? hãy cùng đại lý Vietnam Booking của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nội dung nghị định bạn cần biết

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử chỉ cần truy cập Trang thông tin cấp visa điện tử để điền các thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, sau đó tải ảnh và trang nhân thân cùng hộ chiếu theo mẫu tại hai địa chỉ là www.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc www.immigration.gov.vn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi không phải đến trực tiếp tại các cửa khẩu quốc tế hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

visa-dien-tu-cho-nguoi-nuoc-ngoai-1-14-3-2017

Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp lệ phí cấp visa vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập sẽ có trách nhiệm cảnh xem xét, giải quyết và trả lời những câu hỏi của người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Nếu người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử cần sử dụng mã hồ sơ điện tử, để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử, khi bạn được cấp visa điện tử thành công thì nên sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.

Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức

Trước khi đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam cần đăng ký tài khoản điện tử và có chữ ký điện tử theo quy định của Luật giao dịch điện tử. Các cơ quan và tổ chức đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài có thể sử dụng tài khoản điện tử truy cập vào Trang thông tin cấp thị thực điện tử, để đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài theo đúng quy định.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết và trả lời với các cơ quan, tổ chức tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực. Cơ quan hoặc tổ chức đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, sử dụng mã hồ sơ điện tử để nhận văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp visa điện tử và chờ thông báo kết quả cuối cùng.

visa-dien-tu-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2-14-3-2017

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử do cơ quan, tổ chức thông báo để in thị thực điện tử. Nghị định này cũng quy định cụ thể danh sách 40 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách 28 cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Bạn có thể tham khảo danh sách công dân của 40 quốc gia có được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam bao gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Panama, Chile, Colombia, Cộng hòa Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Anh, Italia, Kazakhstan, Nga, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Uruguay, Venezuela, Na Uy, Slovakia và Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử).

Vietnam Booking 16:42 14/03/2017 | 30 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp