Mục lục [Hiện]
  1. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH NHẬP CẢNH DUBAI
  2. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH QUÁ CẢNH DUBAI MÙA COVID

Quy định nhập cảnh – quá cảnh Dubai trong mùa Covid | HOT!

Theo hãng hàng không Emirates, kể từ ngày 09/12/2020, mọi du khách nhập cảnh và quá cảnh Dubai trong mùa Covid đều phải tuân thủ các quy định của Chính phủ Dubai. Cụ thể các quy định nhập cảnh, quá cảnh này sẽ được Vietnam Booking tổng hợp trong bài viết dưới đây.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH NHẬP CẢNH DUBAI

Trên website của hãng hàng không Emirates đã đưa ra thông báo về những quy định nhập cảnh vào Dubai mới nhất đối với người nước ngoài là khách du lịch. Theo đó, trước khi đặt vé máy bay đến Dubai, công dân Việt Nam phải hoàn thành thủ tục xin visa Dubai như thường lệ, đồng thời thực hiện một số quy định khác để đảm bảo an toàn khi nhập cảnh trong mùa Covid.

Quy định trước khi bay:

Khách du lịch là người Việt Nam trước khi khởi hành đến Dubai, bạn cần tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trước 96 giờ so với giờ khởi hành. Sau đó, hành khách mang theo giấy chứng nhận chính thức được in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để làm thủ tục lên máy bay.

Giấy chứng nhận phải cho xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Các chứng nhận xét nghiệm khác bao gồm xét nghiệm kháng thể và bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà không được chấp nhận ở Dubai. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi và những hành khách bị khuyết tật nặng, bạn sẽ được miễn làm xét nghiệm này.

Quy định nhập cảnh Dubai trong mùa Covid

Quy định nhập cảnh Dubai trong mùa Covid. (Ảnh: Internet)

Quy định khi nhập cảnh vào Dubai:

Khi làm thủ tục nhập cảnh Dubai, bạn có thể sẽ thực hiện thêm một xét nghiệm PCR để chẩn đoán COVID‑19 khác khi đến nơi. Nếu làm xét nghiệm ngay tại sân bay, hành khách phải ở lại khách sạn hoặc nơi cư trú cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bạn sẽ phải trải qua quá trình cách ly và làm theo hướng dẫn của Cơ quan Y tế Dubai.

Ngoài ra, mọi hành khách khi đến Dubai đều phải tải xuống ứng dụng thông minh COVID19 – DXB iOS‑Android.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH QUÁ CẢNH DUBAI MÙA COVID

Đối với du khách Việt Nam khởi hành từ Việt Nam đến một nước thứ 3 và quá cảnh ở Dubai, bạn phải nghiêm chỉnh thực hiện các quy định sau của Chính phủ Dubai:

Trước khi khởi hành:

Hành khách phải có chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 96 giờ trước khi khởi hành, cũng như bất kỳ yêu cầu nào đối với điểm đến cuối cùng của bạn. Chứng nhận phải là cho xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Các chứng nhận xét nghiệm khác bao gồm xét nghiệm kháng thể và bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà sẽ không được chấp nhận và không đạt yêu cầu.

Bạn phải mang theo chứng nhận chính thức, được in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để làm thủ tục. Đối với các chứng nhận qua SMS và dạng kỹ thuật số sẽ không được chấp nhận. Nếu không đáp ứng điều kiện này, hành khách không được quá cảnh tại Dubai. Trẻ em dưới 12 tuổi và hành khách bị khuyết tật vừa hoặc nặng được miễn làm xét nghiệm này.

Nếu không xuất trình đầy đủ các giấy tờ như quy định, gồm visa quá cảnh Dubai, vé máy bay cho chuyến bay tiếp theo, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2,… hành khách sẽ không đủ điều kiện bay.

visa dubai

Mọi du khách đến Dubai cần tuân thủ các quy định về nhập cảnh và quá cảnh. (Ảnh: Internet)

Khi quá cảnh tại Dubai:

Khi đến Dubai để chờ chuyến bay tiếp theo, bạn cần xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 96 giờ trước khi khởi hành.

Trong quá trình chờ nối chuyến tại sân bay, hành khách cũng phải tuân thủ các quy định khác để đảm bảo an toàn sức khỏe đối với bản thân và các hành khách khác.

*Lưu ý: Tất cả khách du lịch đến Dubai, kể cả hành khách có chuyến bay nối chuyến đều phải hoàn thành biểu mẫu khai báo y tế và xuất trình cho nhân viên khi làm thủ tục chuyến bay. Bạn có thể tải xuống từ website của hãng hàng không Emirates và mang theo đến sân bay hoặc có thể hoàn tất khi làm thủ tục.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày một phức tạp, không riêng gì Dubai mà mọi quốc gia trên thế giới đều có những quy định nghiêm ngặt riêng trong việc nhập cảnh và cách ly. Hy vọng những thông tin cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh và quá cảnh vào Dubai trong mùa Covid sẽ hữu ích dành cho những hành khách chuẩn bị có một chuyến hành trình đến Dubai. Mọi vướng mắc về visa Dubai và thủ tục nhập cảnh, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Chúc bạn có một hành trình an toàn và suôn sẻ nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH DUBAI MÙA COVID

Minh Nhẫn 08:36 24/12/2020 | 101 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp