Mục lục [Hiện]
 1. Chia sẽ cách thức xin visa Dubai dễ dàng
  1. 1.1 1. Xin visa Dubai trực tuyến nhanh chóng
  2. 1.2 2. Nhờ người thân ở Dubai xin visa hộ
  3. 1.3 3. Xin Dubai tại Lãnh sự quán UAE ở Việt Nam
 2. Kinh nghiệm xin visa Dubai tự túc đơn giản
  1. 2.1 1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Dubai
  2. 2.2 2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Dubai
 3. Mẹo xử lý nếu đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn visa
 4. Đặt dịch vụ làm visa Dubai uy tín tại Vietnam Booking

Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Dubai tự túc không phải ai cũng biết

Nói đến Dubai, ấn tượng đầu tiên của chúng ta là Dubai rất giàu. Có thể nói, mọi hình mẫu cho sự xa hoa đều tập trung tại quốc gia Trung Đông này. Vì thế, nếu bạn đang lên kế hoạch để trải nghiệm cuộc sống "sanh chảnh" bậc nhất tại Dubai, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Dubai tự túc trong bài viết dưới đây.

Chia sẽ cách thức xin visa Dubai dễ dàng

Visa Dubai có rất nhiều loại như visa Dubai, visa làm việc tại Dubai, visa quá cảnh, visa định cư. Bởi Dubai là thành phố và là một trong 7 Tiểu vương Quốc thuộc Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất nên việc xin visa Dubai cũng chính là việc xin visa của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. Về cách xin visa Dubai, hiện có 3 phương án để các bạn lựa chọn:

Kinh nghiệm xin visa dubai

Dubai - Vùng đất giàu có, rất lý tưởng để xin visa đi du lịch. (Ảnh: Internet)

1. Xin visa Dubai trực tuyến nhanh chóng

Nếu bạn chỉ đến Dubai trong thời gian ngắn, hãy lựa chọn phương thức xin visa Dubai trực tuyến để tiết kiệm thời gian, vừa tăng tỉ lệ đậu thị thực cao hơn. Nếu làm thị thực online, quý khách buộc phải nộp đơn và đóng lệ phí visa thông qua website của hãng hàng không Emirates.

Với phương pháp này, trước tiên, bạn cần mua vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng Emirates, sau đó cung cấp bản scan mềm hộ chiếu cùng ảnh 4x6 và điền form đầy đủ. Khi điền form, hãng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin khác để đẩy nhanh quá trình cấp visa. Làm visa du lịch Dubai trực tuyến, thường bạn sẽ chỉ xin được visa ngắn ngày với thời hạn visa 96 tiếng hoặc visa 30 ngày.

Nếu không xin thị thực Dubai trực tuyến, quý khách có thể mua gói Stop Over của Emirates. Gói Stop Over dành cho những ai muốn đến nước khác và quá cảnh tại UAE trong khoảng từ 5 giờ đến 96 giờ. Trong suốt thời gian này, bạn được phép đi chơi và khám phá thành phố Dubai hoa lệ.

*Lưu ý khi xin visa Dubai trực tuyến:

Nếu mua gói Stop Over, quý khách buộc phải đặt khách sạn trong trang web của hãng hàng không Emirates (những khách sạn đã hợp tác với hãng). Sau đó, bạn cần chọn một chỗ lưu trú bình dân hoặc cao cấp hiển thị tại đây.

➤ Việc xin visa trực tuyến Dubai chỉ áp dụng với khách hàng có hồ sơ đặt chỗ đã được xác nhận tại hãng Emirates với lịch trình đến và đi trên cùng một vé. Còn các hãng khác thì không thể làm visa trực tuyến.

2. Nhờ người thân ở Dubai xin visa hộ

Nếu bạn có người thân trong gia đình là công dân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thì có thể nhờ người nhà xin visa Dubai giúp. Trong trường hợp này, ngoài các giấy tờ theo yêu cầu, đương đơn cần cung cấp giấy ủy quyền xin visa hộ có xác nhận từ phía Cơ quan lãnh sự Dubai tại Việt Nam và giấy tờ xác nhận mối quan hệ giữa người xin visa và người xin hộ (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn...).

3. Xin Dubai tại Lãnh sự quán UAE ở Việt Nam

Lãnh sự quán UAE ở Việt Nam cung cấp các loại thị thực sau:

Visa du lịch Dubai có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa thăm người thân tại Dubai có thời gian lưu trú không quá 60 ngày.

Visa quá cảnh qua Dubai có thời gian lưu trú tối đa 96 tiếng tức 4 ngày. Đây là loại visa cho ai có ý định du lịch Dubai ngắn ngày, du lịch ghép với các nước khác thì có thể xin loại visa này.

Visa nhập - xuất cảnh Dubai nhiều lần: Nếu bạn có công việc thường xuyên phải đi Dubai, bạn nên xin visa này. Thời gian lưu trú áp dụng với visa nhập - xuất cảnh là 30 ngày và thời hạn visa 6 tháng.

→ Visa du học Dubai có thời hạn tối thiểu 2 tháng và tối đa 1 năm. Visa này chuyên cấp cho những bạn có nhu cầu du học Dubai. Trường hợp chỉ tham gia các khóa ngắn hạn, ngắn hơn 2 tháng, bạn có thể xin loại visa du lịch 1 tháng.

Visa du lịch Dubai

Nếu đi Dubai ngắn hạn, bạn nên xin E-visa để đơn giản hóa thủ tục. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm xin visa Dubai tự túc đơn giản

Xin visa đi Dubai sẽ đơn giản hơn cả khi bạn nắm rõ mọi thủ tục về hồ sơ và quy trình xin cấp thị thực. Để giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm, Vietnam Booking sẽ cập nhật các thông tin về kinh nghiệm xin visa Dubai mới nhất.

1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Dubai

Theo kinh nghiệm xin visa Dubai, để tăng tỉ lệ đậu thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

Hạng mục chứng minh nhân thân:

🔹 Điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Với tờ khai này, bạn download tại website của cơ quan Lãnh sự quán UAE. Thông tin phải được điền chính xác theo những mục yêu cầu trong đơn.

🔹 Hộ chiếu phổ thông bản gốc, yêu cầu đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa.

🔹 Chuẩn bị ảnh màu khổ 4 x 6cm (phông nền trắng). Ảnh được yêu cầu phải chụp trong 6 tháng gần đây, không chỉnh sửa khuôn mặt, ảnh rõ nét và không bị mờ. Nên rửa nhiều tấm, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm.

🔹 Bản gốc kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, công chứng đầy đủ cả 2 mặt. 

🔹 Sổ hộ khẩu bản sao công chứng đầy đủ tất cả các trang.

Hạng mục chứng minh công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất, hóa đơn chứng từ mỗi quý.

Với trường hợp bạn là công nhân/viên chức: Bảng lương 3 tháng, chuẩn bị hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Dubai (nếu xin visa du lịch) hoặc giấy cử đi công tác có xác nhận của công ty (nếu xin visa công tác).

Đối với học sinh, sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của Hiệu trưởng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Dubai có xác nhận của nhà trường.

Hạng mục chứng minh tài chính:

🔹 Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 8000 USD và giấy tờ giao dịch hoạt động với ngân hàng trong 3 – 6 tháng gần đây.

🔹 Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…

Hạng mục lịch trình chuyến đi:

Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào, trong vòng bao nhiêu ngày. Địa chỉ hoạt động làm, du lịch trong từng ngày, càng chi tiết càng tốt như đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…để chứng minh cho Lãnh sự quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi và có kế hoạch rõ ràng cùng với việc chắc chắn sẽ về nước khi kết thúc lịch trình.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Dubai; Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng hàng không Emirates, bạn cần xuất vé khi làm visa và không chấp nhận booking vé.

*Lưu ý: 

Các thông tin ngày tháng trên vé, lịch trình, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau.

 Những người nằm trong danh sách đen của Lãnh sự quán Dubai sẽ không được cấp visa. Bên cạnh đó, nữ giới chưa kết hôn khó xin visa đi Dubai hơn người đã kết hôn do liên quan đến vấn đề về đạo Hồi giáo tại đây.

Xin visa đi Dubai

Visa Duabi dán mục đích du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn có hiệu lực 30 ngày. (Ảnh: Internet)

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Dubai

Bước 1: Mang hồ sơ đến nộp tại văn phòng Đại sứ quán UAE theo địa chỉ: Số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại cổng văn phòng Đại sứ quán, bạn trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sau đó sẽ được nhân viên lãnh sự cấp thẻ để đeo vào. Nếu đi đông, bạn nên đi theo nhóm. Nhớ quay lại lấy chứng minh nhân nhân/căn cước công dân và trả lại thẻ lúc về bạn nhé!

Bước 2: Lấy số tại Quầy hướng dẫn và đi thẳng đến quầy bấm số.

Bước 3: Mua tem: Trong lúc đợi nộp hồ sơ, bạn hỏi nhân viên hướng dẫn (người đứng gần cây bốc số) (mua tem còn được hiểu là đóng lệ phí visa, bạn nhớ chuẩn bị USD sẵn nhé).

Bước 4: Nộp hồ sơ: Bạn nộp hồ sơ cho các chuyên viên của Đại sứ quán. Nếu hồ sơ mơ hồ hay có điều gì nghi ngờ, nhân viên Đại sứ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ liên quan hoặc đặt lịch hẹn phỏng vấn ngay sau đó (nên check mail và điện thoại thường xuyên vì đôi khi Đại sứ quán có thể gọi điện hoặc gửi email cho bạn yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ). Sau khi đã kiểm tra các loại giấy tờ và nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một tờ giấy hẹn ngày quay lại nhận kết quả visa Dubai.

Mẹo xử lý nếu đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn visa

Thông thường, Đại sứ quán không yêu cầu bạn phỏng vấn, tuy nhiên việc này vẫn có thể xảy ra nếu hồ sơ của quý khách không chắc chắn hoặc có vấn đề cần xem xét lại.

Những trường hợp đương đơn là nữ còn độc thân lại đến Dubai một mình thì khả năng bạn bị phỏng vấn visa là rất cao. Tuy nhiên, nếu rơi vào hoàn cảnh này, bạn hãy thành thật trả lời các câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ và chứng minh cho họ thấy, bạn thực sự đến Dubai với mục đích chính đáng.

Đặt dịch vụ làm visa Dubai uy tín tại Vietnam Booking

Đi du lịch Dubai và trải nghiệm cuộc sống xa hoa bậc nhất là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, việc xin visa Dubai lại luôn là rào cản của công dân Việt. Vậy làm sao để đi Dubai mà không cần lo lắng và tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc xin visa?

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Dubai trọn gói, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi muốn xin visa du lịch, thăm người thân hay công tác tại nước ngoài. Đến với Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất với thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh và mức phí dịch vụ tiết kiệm. Để biết thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm xin visa Dubai, bạn hãy để lại comment số điện thoại hoặc liên hệ qua tổng đài toàn quốc  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI DUBAI NGAY!

Vietnam Booking 15:30 19/03/2022 | 1142 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp