Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH LÀO MỚI NHẤT
  2. YÊU CẦU XÉT NGHIỆM VÀ CÁCH LY SAU KHI NHẬP CẢNH LÀO
  3. KHAI BÁO Y TẾ SAU KHI NHẬP CẢNH LÀO

Cập nhật quy định nhập cảnh Lào mới nhất 2022

Quy định nhập cảnh Lào đã được nới lỏng hơn so với trước nhằm thúc đẩy nhu cầu giao lưu, thương mại giữa các quốc gia. Mới đây, Chính phủ Lào tiếp tục áp dụng các quy định nhập cảnh mới nhất. Vietnam Booking sẽ cập nhật, chia sẻ những thông tin mới nhất về đề tài nhập cảnh vào Lào, hãy tham khảo ngay.

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH LÀO MỚI NHẤT

Hành khách có hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng.

♦ Visa Lào do Đại sứ quán Lào cấp nếu lưu trú trên 30 ngày.

♦ Xác nhận đặt phòng khách sạn (đối tượng không phải cách ly tập trung thì không cần giấy xác nhận đặt phòng khách sạn).

♦ Kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72h trước khi khởi hành từ Việt Nam.

♦ Hành khách khi xuống máy bay sẽ phải khai báo nhập cảnh (như thường lệ trước Covid) và khai báo sức khỏe.

nhập cảnh lào

Lào dự kiến mở cửa hoàn toàn trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)

YÊU CẦU XÉT NGHIỆM VÀ CÁCH LY SAU KHI NHẬP CẢNH LÀO

Theo quy định nhập cảnh Lào, tất cả hành khách sau khi nhập cảnh cần thực hiện xét nghiệm RT-PCR tại nơi cách ly tập trung trong vòng 48h. Sau đó, tùy từng nhóm khách sẽ tiếp tục cách ly/ tự cách ly theo quy định của nhà chức trách. Cụ thể như sau:

Nhóm hành khách

Yêu cầu cách ly

Cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp từ nước ngoài và công dân Lào từ nước ngoài trở về 

Tự cách ly 5 ngày

Cán bộ ngoại giao, nhân viên ĐSQ, cán bộ đại diện các tổ chức quốc tế, gia đình đi theo diện ngoại giao

Tự cách ly 7 ngày tại nơi cư trú

Các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư được cấp phép đầu tư

Ở tại nơi do CDC Lào chỉ định, nếu kết quả âm tính được phép đi làm việc theo kế hoạch nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống covid và thông báo tình hình sức khoẻ cho cán bộ y tế của CDC Lào

Người nước ngoài, chuyên viên, lao động, sinh viên, người có quốc tịch Lào và gia đình

Tự cách ly 5 ngày, phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống covid và thông tình hình sức khoẻ cho cán bộ y tế CDC Lào.

Khách du lịch đến Lào tham quan nghỉ dưỡng tại các khu du lịch xanh của Lào

Được đi tham quan tại các địa điểm du lịch xanh theo lịch trình, phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid và thông tình hình sức khoẻ cho cán bộ y tế CDC.

*Lưu ý:

 Các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được điều trị tại các bệnh viện, trung tâm chữa bệnh hoặc nơi cư trú ít nhất 10 ngày tuỳ theo tình hình sức khoẻ hoặc theo chỉ đạo của Bộ Y tế trong từng giai đoạn II. 

Danh sách các khách sạn cách ly tập trung (trừ đối tượng được miễn cách ly tập trung như nhà ngoại giao, hội họp...) ở Viêng Chăn được Ủy Ban chuyên trách phê duyệt bao gồm 36 khách sạn trong danh sách đính kèm. Hành khách tùy ý lựa chọn và đặt phòng trước khi đến. Chi tiết tại https://www.vietnamairlines.com/at/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/~/media/8404BA68090541DBB4F1F60F2C61C815.ashx.

➤ Phương tiện vận chuyển từ sân bay về khách sạn là xe buýt của Chính phủ Lào cung cấp, giá mỗi hành khách là 50.000 Kip (tương đương 5 USD) trừ những hành khách được miễn cách ly tập trung như quy định (Ví dụ khách ngoại giao sẽ do sứ quán đón; khách hội họp theo giấy mời của chính phủ do xe của chính phủ, Bộ ngành đón).

Bên cạnh chi phí cách ly, ăn uống, hành khách cần:

🔸 Mua bảo hiểm Covid bắt buộc của Lào (tại quầy bán bảo hiểm củasân bay đến) với phí 100 USD cho gói chi phí trị giá 15.000-20.000 USD khi bị mắc Covid tại Lào, 5.000 USD cho trường hợp tử vong do Covid.

🔸 Đặt cọc 100 USD cho thiết bị theo dõi y tế (GPS dạng đeo tay) trong quá trình thực hiện cách ly tại nơi cách ly tập trung và tại nhà. Sau 7 ngày, khi trả lại thiết bị, hành khách sẽ nhận lại 65 USD (giá thuê thiết bị 5 USD/ ngày). 

🔸 Trả chi phí xét nghiệm RT-PCR 650.000 Kip (tương đương với 65 USD).

quy định nhập cảnh lào

Để nhập cảnh vào Lào, hành khách cần có các giấy tờ nhân thân cần thiết. (Ảnh: Internet)

KHAI BÁO Y TẾ SAU KHI NHẬP CẢNH LÀO

Đối với người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Lào, những cá nhân, tổ chức nhập cảnh vào Lào được sự đồng ý của CDC Lào đều phải cài đặt và đăng ký ứng dụng LaoKYC trong điện thoại di động để sử dụng dịch vụ “Lao Susu” và đăng ký vắc-xin ID để làm giấy chứng nhận tiêm vaccine khi di chuyển, hoạt động, liên hệ công tác tại các cơ quan nhà nước, các cửa hàng ăn uống, nhà máy và những nơi khác. 

Sau khi nhập cảnh vào Lào, khách phải làm xét nghiệm nhanh bởi nhân viên y tế, thời gian chờ kết quả không quá một tiếng. Nếu dương tính, quý hành khách phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo quy định. Với những người chưa tiêm phòng đầy đủ, dù có kết quả âm tính vẫn cần cách ly bảy ngày.

Du khách phải mua bảo hiểm sức khỏe hoặc nhân thọ, với mức chi trả ít nhất 10.000 USD. Quy định phòng dịch gồm đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Bạn cũng cần theo dõi sức khỏe; xét nghiệm ngay nếu có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu kết quả dương tính, du khách cần báo với cơ sở lưu trú để khách sạn thông báo với sở y tế địa phương.

Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.vietnamairlines.com/at/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/~/media/E578143E711C4180818A08E61A0237D7.ashx. Nếu có bất kì thắc mắc nào về quy định nhập cảnh Lào mới nhất, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được đội ngũ booker tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO LÀO NGAY!

Tú Anh 14:29 25/04/2022 | 14 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp