Những yêu cầu về giấy tờ khi xin visa đi New Zealand

Visa đi New Zealand ngày càng được quan tâm bởi nhu cầu nhập cảnh của công dân Việt Nam vào quốc gia này càng cao. Nhiều bạn đã mất rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị các giấy tờ để xin loại thị thực này, làm ảnh hưởng đến kế hoạch của chuyến đi.

Dịch vụ làm visa đi New Zealand chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ gợi ý bạn bộ hồ sơ xin visa đi New Zealand mang đến tỉ lệ đậu cao.

hồ sơ xin visa đi new zealand

Quên lối về tại "Vườn quốc gia Abel Tasman" - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi New Zealand du lịch, thăm thân, công tác

1. Giấy tờ bắt buộc

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi New Zealand  theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Tờ khai thông tin gia đình, có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)

3

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

4

4 tấm hình kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

5

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

6

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

7

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

8

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025); hoặc
  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

9

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Chức vụ và lương bổng
  • Thời gian làm việc
  • Thư đồng ý cho nghỉ phép
  • Tên và thông tin liên lạc của cơ quan/ chủ lao động

10

Bản gốc sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh.

12

Giấy khám sức khoẻ (không quá 6 tháng)

2. Giấy tờ cần bổ sung ứng với mục đích cụ thể

Visa đi New Zealand du lịch

STT

Giấy tờ cần bổ sung

1

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

2

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại New Zealand (nếu có)

3

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi

4

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

5

Bảo hiểm du lịch (bản gốc và bản sao), bao gồm cả chi phí ốm đau, nhập viện và vận chuyển về nước.

Visa đi New Zealand thăm thân

STT

Giấy tờ cần bổ sung

1

Thư mời sang New Zealand với mục đích thăm thân

2

Hộ chiếu người mời bản scan

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

4

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

5

Kế hoạch chuyến đi

6

Thông tin về lưu trú khi đến New Zealand, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Canada hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

7

Xác nhận đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi

8

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Visa đi New Zealand công tác

STT

Giấy tờ bổ sung

1

Quyết định cử đi công tác New Zealand của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

2

Thư mời của đối tác tại New Zealand, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

5

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi

6

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại New Zealand hoặc chứng minh lưu trú khác

7

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Giấy tờ nêu trên có thể thay đổi, chỉnh sửa hay bổ sung thêm. Vì thế, đương đơn xin visa phải theo sát tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

8 lượt xem | 01-02-2018, Vietnam Booking