Những khó khăn khi xin visa đi Đài Loan du lịch của bạn là gì?

Bạn từng xin visa đi Đài Loan nhưng thất bại? Bạn chưa có kinh nghiệm xin visa bao giờ? Bạn lo lắng vấp phải những rắc rối? Hiểu được tâm lý này, Vietnam Booking đã có những chia sẻ về các khó khăn và hướng dẫn làm visa đi Đài Loan du lịch dưới đây.

Khó khăn thường gặp khi xin visa đi Đài Loan du lịch

Theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ hành khách làm hồ sơ xuất nhập cảnh, cộng với những chia sẻ từ các “tín đồ” du lịch thì việc xin cấp visa đi Đài Loan có thể gặp phải những khó khăn như sau:

Hộ chiếu trắng: Đây là yếu tố quan trọng thường được người xét duyệt hồ sơ lưu ý. Nếu hành khách chưa từng du lịch bất kỳ quốc gia nào thì sẽ rất khó khăn để được chấp nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Vì thế, hãy đến một vài quốc gia Đông Nam Á trước khi xin visa du lịch Đài Loan để hồ sơ không bị “trắng” nhé.

Thiếu thông tin về quy trình xin cấp visa: Thông tin về quy trình, thủ tục cấp visa đi Đài Loan trên Internet quá nhiều khiến người đọc bối rối, không biết nên tin vào đâu. Hoặc do một phần hành khách không có điều kiện theo dõi tin tức visa thường xuyên nên không nắm rõ quy trình làm hồ sơ.

hướng dẫn làm visa đi Đài Loan

Có phải bạn cũng đang gặp khó khăn khi xin visa đi Đài Loan? - Ảnh Internet

Không có bảo hiểm y tế (BHYT): Điều này thường gặp ở những người làm việc hoặc kinh doanh tự do. BHYT là điều kiện cần thiết để đảm bảo rằng bạn có khả năng “tự lo” cho mình, không nhờ đến khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan. Nếu không có BHYT, bạn cần chứng minh tài chính thật tốt và có lịch sử du lịch tốt để dễ dàng thuyết phục nhân viên xét duyệt.

Áp lực: Nếu bạn là người chưa từng xin visa hoặc đã xin và bị đánh rớt thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi tâm lý lo lắng, hoang mang. Nhưng đừng để cảm giác này chi phối khiến bạn không hoàn tất được bộ hồ sơ chỉnh chu. Chỉ cần cung cấp đủ và chi tiết các thủ tục thêu yêu cầu thì khả năng đậu visa sẽ rất cao. Hơn nữa hiện nay, quy định về thị thực Đài Loan cũng được nới lỏng hơn rất nhiều.

Những lưu ý giúp bạn xin visa đi Đài Loan thành công

Một vài lưu ý quan trọng có thể giúp bạn “vượt ải” visa thành công mà công ty làm visa uy tín Vietnam Booking gợi ý như sau:

Ăn mặc gọn gàng, thái độ lịch sự khi đến Lãnh sự quán/ Đại sứ quán nộp hồ sơ.

Nếu có vòng phỏng vấn, bạn hãy luôn bình tĩnh và tự tin.

Tìm hiểu kỹ về quy trình, thời gian nhận và địa điểm nộp hồ sơ theo quy định.

hướng dẫn làm visa đi Đài Loan

Thị thực đi Đài Loan - Ảnh Internet

Và trên hết là chuẩn bị thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch thật đầy đủ và chỉnh chu. Hồ sơ phải bao gồm các yêu cầu như sau:

  1. Đơn xin cấp visa  theo mẫu quy định. Khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn, có chữ ký của đương đơn. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
  2. 02 ảnh 4 x 6 nền trắng, được chụp trong vòng 3 đến 6 tháng.
  3. Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn trên 6 tháng trở lên. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
  4. Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang và có chứng thực.
  5. Bản sao đã công chứng 2 mặt của chứng minh nhân dân
  6. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú và đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
  7. Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  8. Giấy tờ chứng minh về công việc: 

    Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.

    Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp. 
  9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: 

    Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.

    Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,...

  10. Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau đây:
  11. Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
  12. Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
  13. Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan.
  14. Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.
  15. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
  16. Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.
27 lượt xem | 30-01-2018, Vietnam Booking