TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Những điều cần lưu ý khi làm visa đi Nga du lịch

Nước Nga hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, công trình kiến trúc tráng lệ, nền văn hóa đa dạng và ẩm thực tuyệt ngon. Để khám phá nước Nga xinh đẹp, trước tiên bạn xin được visa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thủ tục xin visa đi Nga du lịch nhanh và chính xác nhất.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nga

1. Những giấy tờ cần có để xin visa

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn phải chuẩn bị đầy đủ và đúng các giấy tờ sau:

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Tờ khai xin cấp visa du lịch Nga (điền thông tin bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh)

Các giấy tờ xác minh nhân dân như: Chứng minh nhân dân bản sao, Sổ hộ khẩu bản sao, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có

Giấy tờ chứng minh công việc: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (đối với chủ doanh nghiệp); Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có) và đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng thời điểm hiện tại; giấy tờ sở hữu tài sản như nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng

Thư mời của người bảo lãnh tại Nga hoặc giấy mời nhập cảnh vào nước này (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi

Lịch trình chi tiết của chuyến đi

Giấy xác nhận không lây nhiễm HIV

Booking vé máy bay + khách sạn (nếu có)

Một số trường hợp được yêu cầu cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế

visa di nga

2. Yêu cầu đối với các giấy tờ

Hộ chiếu phải chính chủ, không tẩy xóa, chỉnh sửa, ảnh phải có dấu giáp lai và đặc biệt các trang không được tách rời.

Bản khai thị thực được viết bằng chữ in hoặc đánh máy, đương đơn phải trực tiếp ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.

Ảnh hồ sơ có kích thước 3× 4cm, ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai, chụp trong vòng 6 tháng.

Các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Nga hoặc tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc, có công chứng.

3. Những quy định về việc xin visa đi Nga

Các thủ tục làm visa đi Nga

Để nhập cảnh vào Nga bắt buộc bạn phải có hộ chiếu phổ thông, visa phải được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam.

Không cấp thị thực du lịch cho công dân Việt Nam tại các cửa khẩu. Đơn xin cấp visa phải do đương đơn nộp. Cơ quan lãnh sự không chấp nhận hồ sơ nào nếu nộp thế.

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ thì không cần visa, có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày.

visa di nga

Nếu đương đơn vi phạm một số quy định dưới đây, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Nga:

Không cung cấp đầy đủ các giấy tờ xin thị thực du lịch Nga theo quy định

Nội dung khai báo sai sự thật về bản thân, gia đình hoặc mục đích đến Nga

Trước đây đã có tiền án, tiền sự hoặc bị trục xuất trong thời gian lưu trú tại Nga

Trên đây là những lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Nga du lịch, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ làm thủ tục xin visa đi Nga cũng như một số nước Nga, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu visa đến tối đa.

3 lượt xem | 31-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc