Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những điều cần biết về visa đi Brazil

Mục lục [Hiện]
  1. Quy định về cấp visa đi Brazil cho người nước ngoài
  2. Có những loại visa đi Brazil nào?
  3. Yêu cầu của đơn xin visa đi Brazil
  4. Hồ sơ xin visa đi Brazil

Dịch vụ làm visa đi Brazil uy tín của Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn những quy định, yêu cầu về việc cấp thị thực Brazil này trong bài viết dưới đây.

visa đi brazil

Brazil nổi bật với các lễ hội đường phố - Ảnh: Sưu tầm

Quy định về cấp visa đi Brazil cho người nước ngoài

  1. Việc xin visa Brazil và cấp thuộc thẩm quyền quyết định của Nhà nước tối cao, có thể cấp, từ chối, gia hạn hay thay đổi, luôn luôn vì lợi ích quốc gia.
  2. Khi nhập cảnh vào Brazil, người nước ngoài phải có giấy thông hành (hộ chiếu) mà Chính phủ Brazil đã được biết, giấy Chứng nhận tiêm chủng quốc tế, khi được yêu cầu, và visa nhập cảnh được cấp bởi các Cơ quan Đại diện Ngoại giao và Đại sứ quán/Lãnh sự quán
  3. Các yêu cầu xin cấp visa nhập cảnh vào Brazil bắt buộc phải xin và cấp ở ngoài lãnh thổ Brazil.
  4. Để nhận được visa nhập cảnh, giấy thông hành (hộ chiếu) phải có giá trị ít nhất 6 tháng.
  5. Việc nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Brazil xét thấy ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, do Bộ Tư pháp quyết định, sẽ được Cục Cảnh sát Thuỷ quân, Không quân và Biên giới thực thi.
  6. Việc sở hữu hay có tài sản tại Brazil không quyết định quyền được cấp thị thực ở bất cứ hoàn cảnh nào hay được phép cư trú trên lãnh thổ.
  7. Visa nhập cảnh cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành (hộ chiếu) thì số lượng visa sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành (hộ chiếu)

Không cấp visa Brazil cho các trường hợp sau:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành (hộ chiếu) của người chịu trách nhiệm
  • Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia đến
  • Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trừ trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi
  • Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Brazil
  • Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ y tế.

Có những loại visa đi Brazil nào?

Visa đi Brazil được phân thành các loại sau: Visa ngoại giao (VIDIP), công vụ (VISOF), ưu đãi (VICOR), du lịch (VITUS), quá cảnh (VITRA), ngắn hạn ( VITEM), dài hạn (VIPER).

Tùy vào mục đích, thời hạn lưu trú mà đương đơn chọn xin visa Brazil loại visa cho thích hợp.

hồ sơ xin visa đi brazil

Hình ảnh thị thực Brazil - Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu của đơn xin visa đi Brazil

  1. Để xin thị thực nhập cảnh, người nước ngoài phải điền thông tin bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp hoặc tiếng Anh vào Đơn xin thị thực.
  2. Mỗi người phải điền một đơn xin cấp visa đi Brazil, kể cả các trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với giấy thông hành (hộ chiếu) của bố/mẹ.
  3. Đơn xin visa phải được làm thành hai bản đối với các trường hợp xin VIPER và VITEM I, IV và VII và một bản đối với các trường hợp xin visa khác.
  4. Phải điền đầy đủ chính xác các yêu cầu sau của đơn xin thị thực:
  • Điền đầy đủ các thông tin bằng mực xanh, đen hay đánh máy
  • Ghi rõ thời gian cư trú cụ thể, ngày hoặc năm
  • Bắt buộc phải có chữ kí của đương đơn xin visa.

Hồ sơ xin visa đi Brazil

Dưới đây là những yêu cầu về hồ sơ xin visa đi Brazil từ Đại sứ quán mà dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking tổng hợp như sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Brazil du lịch

1

01 mẫu tờ khai visa đi Brazil du lịch bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

02 ảnh màu, kích thước hộ chiếu 4x6 cm, phông trắng, chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Ảnh phải chụp rõ mặt đương đơn, đầu để trần, không đội mũ hoặc trùm khăn, mắt nhìn thẳng.

3

01 bản chính và 01 bản sao hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Brazil. Nộp bản gốc và bản sao hộ chiếu cũ nếu đã đổi hộ chiếu trước đó.

4

01 bản sao công chứng có đầy đủ các trang, gồm cả trang trắng sổ hộ khẩu.

5

01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân.

6

01 bản sao công chứng giấy khai sinh của các con (nếu có).

7

01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.

8

Xác nhận về tình trạng dân sự hiện tại: giấy xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn, góa bụa được cấp bởi Chính quyền địa phương.

9

Chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy đăng ký thuế của công ty.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: bản sao quyết định tuyển dụng lao động, giấy xác nhận việc làm, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có sự đồng ý của cơ quan chủ quản.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
  • Đối với học sinh, sinh viên: bản sao thẻ học sinh/sinh viên, giấy đồng ý cho phép nghỉ học đi du lịch của nhà trường.

10

Chứng minh về tài chính:

  • 01 bản chỉnh bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng, các thẻ thanh toán quốc tế: Visa, Mastercard.
  • 01 bản sao giấy tờ xác nhận quyền sử dụng nhà đất hoặc sở hữu các tài sản có giá trị khác.

11

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

  • Bản sao giấy khai sinh của người làm đơn.
  • Bản gốc giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có đầy đủ chữ ký.
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

12

Giấy tờ xác nhận về nơi lưu trú:

  • Booking nhà nghỉ, khách sạn ở Brazil.
  • Bản chính giấy bảo lãnh trong trường hợp lưu trú tại nhà của bạn bè, người thân ở Brazil.

13

Lịch trình chuyến đi hoặc tour du lịch chi tiết kèm thư mời của công ty lữ hành Brazil.

14

Giấy xác nhận đặt các dịch vụ khác như vé máy bay, vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Brazil, vé vào cửa thăm quan các điểm thăm quan du lịch,...

15

Bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong suốt thời gian diễn ra chuyến du lịch tại Brazil. Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương về nước hoặc chi phí khám chữa bệnh, cấp cứu trong thời gian lưu trú tại Brazil.

204 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên