Những điều cần biết về visa đi Brazil

Dịch vụ làm visa đi Brazil uy tín của Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn những quy định, yêu cầu về việc cấp loại thị thực này trong bài viết dưới đây

visa đi brazil

Brazil nổi bật với các lễ hội đường phố - Ảnh: Sưu tầm

Quy định chung về việc cấp visa đi Brazil cho người nước ngoài

1. Việc cấp visa thuộc thẩm quyền quyết định của Nhà nước tối cao, có thể cấp, từ chối, gia hạn hay thay đổi, luôn luôn vì lợi ích quốc gia.

2. Khi nhập cảnh vào Brazil, người nước ngoài phải có giấy thông hành (hộ chiếu) mà Chính phủ Brazil đã được biết, giấy Chứng nhận tiêm chủng quốc tế, khi được yêu cầu, và visa nhập cảnh được cấp bởi các Cơ quan Đại diện Ngoại giao và Đại sứ quán/Lãnh sự quán

3. Các yêu cầu xin cấp visa nhập cảnh vào Brazil bắt buộc phải xin và cấp ở ngoài lãnh thổ Brazil.

4. Để nhận được visa nhập cảnh, giấy thông hành (hộ chiếu) phải có giá trị ít nhất 6 tháng.

5. Việc nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Brazil xét thấy ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, do Bộ Tư pháp quyết định, sẽ được Cục Cảnh sát Thuỷ quân, Không quân và Biên giới thực thi.

6. Việc sở hữu hay có tài sản tại Brazil không quyết định quyền được cấp thị thực ở bất cứ hoàn cảnh nào hay được phép cư trú trên lãnh thổ.

7. Visa nhập cảnh cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành (hộ chiếu) thì số lượng visa sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành (hộ chiếu)

8. Không cấp visa Brazil cho các trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành (hộ chiếu) của người chịu trách nhiệm
 • Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia đến
 • Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trừ trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi
 • Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Brazil
 • Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ y tế.

Có những loại visa đi Brazil nào?

Visa đi Brazil được phân thành các loại sau: Visa ngoại giao (VIDIP), công vụ (VISOF), ưu đãi (VICOR), du lịch (VITUS), quá cảnh (VITRA), ngắn hạn ( VITEM), dài hạn (VIPER).

Tùy vào mục đích, thời hạn lưu trú mà đương đơn chọn xin loại visa cho thích hợp.

hồ sơ xin visa đi brazil

Hình ảnh thị thực Brazil - Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu của đơn xin visa đi Brazil

1. Để xin thị thực nhập cảnh, người nước ngoài phải điền thông tin bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp hoặc tiếng Anh vào Đơn xin thị thực.

2. Mỗi người phải điền một đơn xin cấp visa đi Brazil, kể cả các trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với giấy thông hành (hộ chiếu) của bố/mẹ.

3. Đơn xin visa phải được làm thành hai bản đối với các trường hợp xin VIPER và VITEM I, IV và VII và một bản đối với các trường hợp xin visa khác.

4. Phải điền đầy đủ chính xác các yêu cầu sau của đơn xin thị thực:

 • Điền đầy đủ các thông tin bằng mực xanh, đen hay đánh máy
 • Ghi rõ thời gian cư trú cụ thể, ngày hoặc năm
 • Bắt buộc phải có chữ kí của đương đơn xin visa.

Hồ sơ xin visa đi Brazil

Dưới đây là những yêu cầu về hồ sơ xin visa đi Brazil từ Đại sứ quán mà dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking tổng hợp như sau:

1. Ngoài các giấy tờ quy định đối với mỗi loại visa, các đơn xin visa đi Brazil phải nộp cùng với hộ chiếu có giá trị ít nhất là 6 tháng và một ảnh cá nhân gần đây nhất cho mỗi đơn xin visa. Ảnh phải chụp đằng trước, phông màu sáng, ảnh đen trắng hoặc ảnh màu, kích thước 3 x 4 cm hoặc 5 x 7 cm.

2. Không chấp nhận các đơn xin visa đi Brazil mà giấy tờ chưa hoàn thiện hoặc người xin chưa điền đầy đủ các yêu cầu cho loại visa định xin theo như quy định.

3. Trong trường hợp hộ chiếu vẫn còn dấu visa nhập cảnh vào Brazil có giá trị, cơ quan Lãnh sự phải huỷ visa đó đi trước khi cấp visa Brazil mới.

4. Quan chức Lãnh sự sẽ kiểm tra, bằng mọi biện pháp có thể, về tính xác thực và hợp pháp của tất cả các giấy tờ mà người xin visa Brazil cung cấp.

5. Các giấy tờ xin cấp visa phải thể hiện bằng tiếng Bồ Đào Nha, cũng chấp nhận bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

6. Khi có nghi ngờ về mục đích nhập cảnh hay xác định danh tính, người xin visa Brazil có thể được Quan chức Lãnh sự phỏng vấn và có thể được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh cho mục đích nhập cảnh. Nếu như có bất cứ nghi ngờ nào trong buổi phỏng vấn, đơn xin visa sẽ bị huỷ bỏ.

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp:

1.         Ms.Nguyễn Thị Lệ Thu

 • Số điện thoại/zalo: 0935.334.174
 • Email: lethu@vietnambooking.com
 • Skype: lethu@vietnambooking.com

2.         Ms.Nguyễn Lê Mai Anh

 • Số điện thoại/zalo: 0906.168.174
 • Email: maianh@vietnambooking.com
 • Skype: live:maianh_46

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
 • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
112 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking