Những điều cần biết khi làm visa đi Mỹ thăm thân

Nhiều người nghĩ rằng, làm visa đi Mỹ thăm thân là quá trình rất phức tạp, phải chuẩn bị thủ tục rườm rà, tốn nhiều thời gian nhưng tỷ lệ thành công lại không cao. Tuy nhiên, nếu bạn biết và nắm rõ những điều dưới đây thì làm hồ sơ visa đi Mỹ thăm thân sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể nắm trong tay dấu mộc thông hành để thực hiện giấc mơ đoàn tụ ở Mỹ.

Làm hồ sơ visa đi Mỹ thăm thân cần lưu ý những gì?

 1. Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những yếu tố rất quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại khi xin visa. Theo đó, khi làm hồ sơ visa đi Mỹ thăm thân thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, còn nguyên vẹn
 • 2 tấm ảnh 5×5 (nền trắng), chụp không quá 6 tháng
 • Sổ hộ khẩu (bản chính), Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
 1.  Chứng minh công việc

Nếu bạn chứng minh được mình có công việc ổn định (hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất) và hoàn toàn có thể nghỉ phép trong một thời gian để thăm thân (đơn xin phép thăm thân có xác nhận của công ty hiện tại) thì bộ hồ sơ càng có giá trị, được cơ quan thẩm quyền ghi nhận.

 1. Chứng minh khả năng tài chính

Bạn cần chứng minh cho Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Mỹ thấy rằng mình có khả năng tài chính dồi dào (Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại trên 100.000.000VNĐ, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...) hoặc chứng minh được nguồn tài chính sẽ hỗ trợ bạn sang Mỹ (Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh,...) thì chắc chắc tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Thực tế cho thấy, những người có năng lực tài chính vững mạnh được cấp visa nhiều hơn những người không chứng minh được. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

visa tham than my

 1. Chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam

Bạn làm hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân với thời gian là 1 hay 2 tháng không quan trọng bằng việc bạn chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam và những điều này khiến bạn phải quay về khi hết thời gian lưu trú. Đó có thể là mối quan hệ vợ chồng, gia đình, con cái hay công việc, tiền bạc. Khi cơ quan thẩm quyền nhận thấy khả năng bạn quay về Việt Nam cao thì khi đó tỷ lệ xin được visa càng lớn.

 1. Lịch trình cụ thể của chuyến đi

Ngoài các giấy tờ quan trọng trên thì trong hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân bạn cũng cần nêu rõ lịch trình của chuyến đi. Đầu tiên là thời gian dự định sẽ đến, gặp những ai, đi tham quan, du lịch ở đâu, có tham dự sự kiện nào hay không, lưu trú tại tiểu bang nào nhiều nhất, thời gian dự kiến sẽ quay về,... Việc nêu chi tiết kế hoạch chuyến đi như thế này cho thấy bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mục đích chuyến đi là hoàn toàn phù hợp.

 1. Booking vé máy bay, khách sạn

Đây là bằng chứng cho thấy bạn xin visa đi Mỹ thăm thân là hoàn toàn nghiêm túc và thật sự muốn đi. Booking vé máy bay hay khách sạn sẽ củng cố cho bộ hồ sơ, Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự chắc chắn sẽ để mắt tới.

 1. Các giấy tờ rõ chữ, không nhàu nát

Tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ đều phải được đánh máy hoặc ghi rõ chữ, không nhàu ướt, rách nát (đặc biệt là hộ chiếu). Cho dù phần nội dung có chỉnh chu nhưng phần hình thức lại thiếu thẩm mỹ thì hộ hồ sơ cũng khó hoàn hảo.

Vietnam Booking 11:16 04/01/2017 | 17 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp