Mục lục [Hiện]
 1. Mẫu CT07 là gì?
 2. Giấy xác nhận thông tin cư trú (CT07) dùng để làm gì?
 3. Mẫu giấy xác nhận thông tin cư trú mới nhất
  1. 3.1 Nội dung mẫu xác nhận thông tin về cư trú
 4. ​Các trường hợp được xác nhận thông tin về cư trú
 5. Thời hạn của giấy xác nhận thông tin cư trú
 6. Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy xác nhận thông tin về nơi cư trú
 7. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy xác nhận thông tin cư trú

Mẫu CT07 – Mẫu xác nhận thông tin về cư trú chính xác nhất

Xác nhận thông tin về cư trú là thủ tục hành chính được thực hiện khi đương đơn làm hồ sơ xin việc, hồ sơ dự thi,... Tuy nhiên, có rất nhiều người bỡ ngỡ khi hoàn thành mẫu CT07 - mẫu xác nhận thông tin cư trú. Hiểu được điều này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm rõ về mẫu xác nhận CT07 qua bài viết dưới đây.

Mẫu CT07 là gì?

Mẫu CT07 là gì? Mẫu CT07 là mẫu xác nhận thông tin cư trú. Đây là văn bản do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân. Trong đơn ghi rõ thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú. Cá nhân và hộ gia đình đăng ký cư trú đều có quyền yêu cầu cơ quan thẩm quyền xin cấp giấy xác nhận này.

Thời điểm hiện tại, Chính quyền đang dần hoàn thiện việc phát triển hệ thống thủ tục hành chính theo hướng online. Do đó, thủ tục hành chính về xác nhận nơi cư trú sẽ có 2 dạng, bao gồm: Xác nhận cư trú trực tiếp và xác nhận thông tin cư trú online.

Hình thức đăng ký thông tin cư trú online giúp đương đơn thuận tiện trong việc xin xác nhận, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức, nhất là với những cá nhân bận rộn hay có nơi cư trú xa chính quyền địa phương,…

mẫu ct07

Giấy xác nhận thông tin về cư trú giữ vai trò quan trọng. (Ảnh: Internet)

Giấy xác nhận thông tin cư trú (CT07) dùng để làm gì?

Giấy xác nhận thông tin cư trú – Mẫu CT07 thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

Người dân đã có giấy tờ xác nhận cư trú nhưng bị hư hỏng, bị mất và không thể xuất trình hay cung cấp giấy tờ bản gốc hoặc bản chứng thực từ giấy tờ gốc. Lúc này, cơ quan thẩm quyền sẽ cấp giấy xác nhận cho người dân theo thông tin đã đăng ký để sử dụng thay thế các giấy tờ nêu trên.

Trường hợp tiếp theo, giấy xác nhận thông tin cư trú được sử dụng khi người dân chưa đăng ký cấp giấy tờ cư trú theo quy định, hoặc đã thực hiện nhưng chưa được cấp. Khi đó, trên cơ sở kiểm tra hồ sơ và xác minh thực tế, người dân sẽ được cấp giấy xác nhận cư trú để sử dụng cho công việc của mình, bao gồm thủ tục đăng ký làm visa.

Mẫu giấy xác nhận thông tin cư trú mới nhất

Hiện tại, khi xin thị thực visa cũng cần có mẫu xác nhận lưu trú này, nên bạn cần biết cách điền như thế nào. Mẫu xác nhận thông tin cư trú – mẫu CT07 bao gồm (4) mục chính. Mỗi mục yêu cầu cá nhân hoàn thiện từng nhóm thông tin cụ thể:

Mục (1): Điền tên Cơ quan cấp trên của cơ quan đăng ký cư trú

Mục (2): Điền tên Cơ quan đăng ký cư trú

Mục (3): Điền các nội dung xác nhận khác (Xác nhận trước đây đã đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú…)

Mục (4): Có giá trị 6 tháng tính từ ngày cấp đối với trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật cư trú, và có giá trị 30 ngày tính từ ngày cấp đối với trường hợp xác nhận về cư trú. Nếu thông tin về cư trú của công dân có sự thay đổi và được cập nhật trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì xác nhận này hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi.

mẫu ct07 bản pdf

Mẫu CT07 - Mẫu xác nhận thông tin về cư trú mới nhất. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Hiện tại, sổ hộ khẩu đổi thành mẫu CT07. Hay nói đúng hơn là sổ hộ khẩu giấy hiện tại đã khai tử. Bạn có thể sử dụng một trong những loại giấy tờ sau để chứng minh thông tin cư trú: Căn cước công dân; mẫu xác nhận thông tin về cư trú (CT07); Giấy thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nội dung mẫu xác nhận thông tin về cư trú

Trên mẫu CT07 – mẫu xác nhận thông tin về cư trú sẽ bao gồm những nội dung thông tin sau: Thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú. Xác nhận thông tin về cư trú có giá trị 06 tháng tính từ ngày cấp trong trường hợp nơi cư trú của cá nhân không có địa chỉ thường trú, tạm trú do không đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú là nơi ở hiện tại của người đó.

Đối với trường hợp không có địa điểm cụ thể thì nơi ở hiện tại được xác định là đơn vị hành chính cấp xã, nơi cá nhân đăng ký đang sinh sống. Người không có nơi thường trú, tạm trú cần khai báo thông tin về cư trú với cơ quan đăng ký cư trú tại nơi ở hiện tại.

Xác nhận về khai báo thông tin cư trú có giá trị 30 ngày tính từ ngày cấp. Đối với trường hợp thông tin về cư trú của công dân có sự thay đổi, cần điều chỉnh và được cập nhật trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì xác nhận thông tin về cư trú hết giá trị từ thời điểm thay đổi.

>>> Có thể bạn quan tâm: visa nhập cảnh Việt Nam

Sổ hộ khẩu đổi thành mẫu ct07

Có thể xin mẫu xác nhận thông tin cư trú trực tiếp hoặc online. (Ảnh: Internet)

​Các trường hợp được xác nhận thông tin về cư trú

Theo Điều 17 Nghị định 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật cư trú, đã nêu cụ thể về việc xác nhận thông tin cư trú. Nếu bất kỳ công dân nào có yêu cầu xác nhận thông tin về nơi cư trú thì có thể thực hiện thông qua 2 hình thức sau:

 • Thứ nhất, bạn sẽ đến cơ quan đăng ký cư trú trong nước, tức là công dân có thể đến bất kỳ cơ quan đăng ký cư trú nào mà không cần phụ thuộc vào nơi ở của bạn để đề nghị cấp giấy xác nhận này.
 • Thứ hai, bạn sẽ gửi yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú qua cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ Bộ công an và cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Như vậy, bạn có thể hiểu bất kỳ khi nào và lý do gì nếu người dân cần sử dụng mẫu xác nhận thông tin về cư trú thì có thể làm thủ tục xin xác nhận thông tin về cư trú. Thông thường các lý do mà người dân xin xác nhận lại thông tin cư trú gồm có: Giấy tờ cư trú bị mất, hư hỏng hay không thể cung cấp bản gốc/ bản chứng thực giấy tờ gốc hoặc người dân chưa được thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy cư trú theo quy định hoặc đã thực hiện trước đó nhưng chưa được cấp,...

​Các trường hợp được xác nhận thông tin về cư trúMột số lý do mà người dân hay xin xác nhận cư trú như mất giấy tờ gốc hoặc đã làm thủ tục nhưng chưa được cấp

Thời hạn của giấy xác nhận thông tin cư trú

Theo quy định, thời hạn của giấy xác nhận thông tin về cư trú được xác định như sau:

📍 Xác nhận thông tin về cư trú với người đã đăng ký thường trú, tạm trú: Giấy xác nhận thông tin cư trú có giá trị trong 30 ngày.

📍 Trường hợp xác nhận thông tin cư trú với người không có nơi thường trú, nơi tạm trú do không đủ điều kiện: Giấy xác nhận thông tin cư trú sẽ có giá trị trong 60 ngày.

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy xác nhận thông tin về nơi cư trú

Chỉ với 4 bước, bạn có thể xin cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú theo mẫu CT07. Lần lượt về quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Trong hồ sơ yêu cầu giấy xác nhận thông tin cư trú và thẻ căn cước còn hạn của công dân.

Bước 2: Người dân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Công an cấp xã để thực hiện thủ tục xác nhận cư trú hoặc có thể thực hiện theo hình thức gửi qua cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ công an, cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo quy định

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm xác nhận thông tin về cư trú dưới hình thức văn bản (có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú), hoặc mẫu CT07 bản pdf – văn bản điện tử (có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) theo yêu cầu của công dân.

Trường hợp nội dung đề nghị xác nhận của cá nhân hoặc hộ gia đình chưa được cập nhật trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì cơ quan đăng ký cư trú hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục điều chỉnh thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật cư trú.

xác nhận thông tin cư trú online

Giao diện xin giấy xác nhận thông tin cư trú online. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nhận giấy xác nhận thông tin về cư trú

Đến lịch hẹn, cá nhân đến cơ quan thẩm quyền để nhận giấy xác nhận thông tin về cư trú.

Thời hạn giải quyết: Thường không quá 01 ngày làm việc. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thông tin thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài khoảng 03 ngày làm việc.

Dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy xác nhận thông tin cư trú

Có thể thấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú giữ vai trò quan trọng. Không chỉ có giá trị thay thế sổ hộ khẩu, đây còn là thủ tục hành chính bắt buộc phải có khi bạn làm hồ sơ xin việc, hồ sơ dự thi THPT,… Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện mẫu CT07, bạn đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking theo số hotline: 1900 3498 để nhận hỗ trợ.

Bên cạnh dịch vụ xử lý các giấy tờ mang tính pháp lý, Vietnam Booking còn mạnh trong việc xin visa, hay nói cách khác là cung cấp dịch vụ visa Việt Nam trọn gói với thủ tục đơn giản, chi phí tiết kiệm cùng tỉ lệ thành công cao.

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến mẫu xác nhận thông tin về cư trú, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng trên, hoặc gửi yêu cầu đến email visa@vietnambooking.com.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN GIẤY XÁC NHẬN THÔNG TIN CƯ TRÚ NGAY

Tú Anh 11:08 02/03/2023 | 12847 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp